Top những loại tiền ảo phổ biến nhất năm 2021

top những đồng coin

Trong thời đại công nghệ số 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là sự ưu tiên hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của nhiều đồng tiền điện tử ( tiền ảo). Đây được coi là một bước ngoặc lớn trong việc giữ tiền và đầu tư thay vì gửi ngân hàng như trước kia. Dưới đây là những đồng tiền ảo phổ biến, được nhiều người đầu tư quan tâm nhất  2021 mà bạn có thể tham khảo. Đầu tư vào tiền điện tử – bitcoin hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người nhưng không phải ai đầu tư cũng đều mang lại lợi nhuận cho bản thân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồng tiền ảo, các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn khác nhau, tuy nhiên không phải đồng tiền nào cũng tiềm năng đáng đầu tư. Vậy vào thời điểm như hiện nay nên đầu tư vào đồng tiền điện tử nào để sinh lời nhanh, an toàn và đảm bảo trong tương lai sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo, tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số là loại tiền đặc biệt được phát hành bởi một tổ chức, nhà phát triển. Được sử dụng để làm phương tiện thanh toán, chuyển nhượng, lưu trữ hoặc phục vụ các mục đích giao dịch… Khác với tiền thông thương, tiền ảo không được chính phủ phát hành và kiểm soát. Chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được lưu trữ, giao dịch; thông qua các phần mềm chuyên dụng được mã hóa và bảo mật tuyệt đối.

Tại Việt Nam, chưa có một quy định nào của Ngân hàng Nhà nước cho phép việc phát hành và sử dụng tiền ảo. Mọi hình thức phát hành, cung ứng, thanh toán, lưu trữ tiền ảo được xem là không hợp pháp và  bị cấm tại Việt Nam. Do đó, để có thể sở hữu và đầu tư vào đồng tiền ảo, bạn chỉ có thể thực hiện trên các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Bitcoin (BTC)

bitcoin

Bitcoin hiện là loại tiền điện tử đứng đầu giới tiền ảo với vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD. Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này hoạt động dựa vào công nghệ Blockchaincó thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet  mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Bitcoin có đặc điểm là phi tập trung, chống kiểm duyệt, an toàn và không biên giới.

Các đặc điểm này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các trường hợp sử dụng như chuyển tiền quốc tế và thanh toán. Trong đó các cá nhân trong giao dịch không muốn tiết lộ danh tính của mình. Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 63.000 USD mỗi đơn vị trong tháng vừa qua. Khiến nó trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất cho đến nay. Nhiều nhà đầu cơ bitcoin gọi nó là một kho lưu trữ giá trị tương tự các khoản đầu tư trú ẩn an toàn như vàng.

Ethereum 

Đứng sau Bitcoin, ETH là loại tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới với vốn hóa thị trường gần 300 tỷ USD. ETH được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo. Có tên Vitalik Buterin và hệ thống được khởi động vào năm 2015. Ethereum cung cấp cho người dùng của mình một loạt các tính năng tuyệt vời như quản trị phi tập trung liền mạch; sử dụng hợp đồng thông minh… Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên Blockchain, có thể khai thác ETH thông qua Ether.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa ETH và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi. ETH được tạo ra với mục tiêu là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển hợp đồng thông minh. Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục đích duy nhất. Là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin

Binance Coin là tiền điện tử lớn thứ ba thế giới với vốn hóa thị trường gần 90 tỷ USD. Sàn giao dịch Binance là nền tảng tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản phí. Vào ngày 18/04/2019, Binance chính thức khởi chạy blockchain riêng Binance Chain. Đồng tiền ảo của sàn Binance được phát hành trong đợt ICO với tổng lượng cung là 200.000.000 BNB. Binance Coin chỉ có thể được trao đổi thành các loại tiền điện tử khác. Gần đây nhất, Binance đã thuê Brian Brooks – Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ.

Ripple (XRP)

XRP là tiền tệ kỹ thuật số trên nền tảng thanh toán Ripple. Ripple trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi phát hành vào năm 2012. Đây là một hệ thống phân tán mã nguồn mở vẫn còn nằm trong phân đoạn Beta. Điều thú vị về Ripple là bất kỳ loại tiền tệ nào, dù là tiền kỹ thuật số hay tiền tệ thông thường. Đều có thể được trao đổi với một loại khác. Bằng cách sử dụng XRP làm cầu nối, người dùng có thể thanh toán bằng bitcoin mà. Các ngân hàng lớn cũng đã bắt kịp xu hướng và hợp tác với Ripple như Bank of America; Banco Santander và PNC.

XRP không chạy trên nền tảng blockchain mà trên cấu trúc dữ liệu được gọi là HashTree. Điều này làm cho nó khác với các loại tiền kỹ thuật số khác. Nó không thể được khai thác và tổng số tiền của nó được đặt ở mức 100 tỷ. Mặc dù nguồn cung hữu hạn, chi phí đơn vị cho mỗi mã thông báo XRP vẫn khá thấp, mức cao nhất mọi thời đại của mỗi đơn vị XRP là 3,40 USD – theo dữ liệu của CoinDesk. Vốn hóa thị trường của XRP chỉ trên 60 tỷ USD.

Tether (USDT)

Đứng cuối trong top 5 các loại tiền kỹ thuật số lớn nhất là đồng Tether; với vốn hóa thị trường gần 50 tỷ USD. Giống như đồng Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào đang xuất hiện trên thị trường hiện nay. Tether có thể được lưu trữ, chi tiêu, chuyển, giao dịch một cách bình thường. Mục đích tạo ra đồng Tether nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ Quốc gia. Với những người điều hành Tether, ngay khi đồng tiền ảo này ra mắt. Họ đã nhấn mạnh rằng Tether không phải là một AltCoin. Hơn hết là đối thủ của đồng Bitcoin mà nó giúp bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin.

Tether (USDT)

Nếu hiểu đơn giản hơn, Tether hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn Bitcoin. Khiến người dùng bị cuốn hút hơn nhờ Blockchain nhưng sợ biến động trở thành một lối vào dễ dàng vào thị trường. Theo dữ liệu từ CoinDesk, mức cao nhất mọi thời đại của Tether là 1,32 USD/đơn vị. Tether tương đối ổn định so với các loại tiền điện tử khác. Riêng năm nay, giá trị của nó đã tăng vọt hơn 7.800%. Tether thậm chí đã từng vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường.

Litecoin (LTC)

Litecoin là đồng tiền điện tử được sáng lập bởi một sinh viên đại học MIT và Charlie Lee. Đây là đồng tiền điện tử được xem là giải pháp thay thế cho đồng Bitcoin. Ra đời sau Bitcoin, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn Bitcoin. Cấu trúc mã hóa của tiền ảo LTC khá giống với Bitcoin, tuy nhiên theo đánh giá, đồng tiền ảo này chạy trên một thuật toán Scrypt với tốc độ tạo Block nhanh hơn gấp 4 lần và nguồn cung cũng gấp 4 lần so với BTC.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *