Tiềm năng của đồng Bitcoin Cash trong tương lai

bitcoin và bitcoin cash

Bitcoin Cash (BCH) là gì và khác biệt như thế nào với đồng Bitcoin? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền kĩ thuật số này đặt ra. Bitcoin Cash(BCH) ra đời nhằm giải quyết bài toán liên quan đến đồng Bitcoin. Hiện khối lượng giao dịch của Bitcoin rất lớn nhưng lại vô cùng chậm, chi phí đắt nên cần có giải pháp để thay thế. Vì thế Bitcoin Cash(BCH) ra đời, sự có mặt của Bitcoin cash sẽ giúp khả năng giao dịch nhanh hơn, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí giao dịch.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Bitcoin Cash (BCH) vẫn cần thời gian để khẳng định mình để chiếm được tình cảm của người đầu tư. Bitcoin Cash (BCH) hiểu đơn giản đó là bản nâng cấp của đồng Bitcoin. Bitcoin Cash (BCH, BCC) là đồng tiền mới sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt hơn Bitcoin và hiện đang được nhà đầu tư rất ưu chuộng.

Bitcoin Cash là gì ?

Ta đều biết Bitcoin là CryptoCurrency đầu tiên xuất hiện cách đây 10 năm; và trở thành đồng Coin mạnh nhất hiện tại. Ngày nay, nó không chỉ là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới mà còn là đồng tiền giá cao nhất, vốn hóa lớn nhất, phổ biến và nổi tiếng nhất.

Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền số được tạo ra vào tháng 8/2017 từ một đề xuất fork của Bitcoin. Bitcoin Cash giúp tăng kích thước của block, cho phép nhiều giao dịch được thực hiện hơn. Bitcoin Cash có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin. Ngày 1/8/2017 là ngày diễn ra hard fork phân tách BCH và BTC. Điều này có nghĩa là một người giữ 1 BTC trước thời điểm fork thì sau khi fork, họ sẽ được nhận thêm 1 BCH. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra với việc BTC được giữ trên ví tiền cá nhân, với các BTC được giữ trên ví sàn giao dịch sẽ không được nhận BCH.

bitcoin cash

Tiền ảo Bitcoin (BTC) là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số hay được xem là VÀNG kỹ thuật số. Trong đó, dữ liệu các giao dịch của Bitcoin được ghi lại trên blockchain (chuỗi khối) và minh bạch với tất cả mọi người tham gia trong mạng lưới blockchain này. Bitcoin mới được tạo ra bằng việc giải các thuật toán phức tạp trên máy tính, và các máy tính này thường là những cỗ máy khổng lồ và được phân bố trên toàn cầu. Điểm nổi bật là giao dịch của Bitcoin là hoàn toàn độc lập, không trung gian. Và xuyên biên giới, nhờ giao thức ngang hàng.

Đào Bitcoin Cash có lợi nhuận không?

Có một điều cần phải nói rõ với mọi người có ý định trở thành miner. Đó là đào coin ngày nay không giống như những gì nó đã từng. Khi tiền điện tử lần đầu tiên xuất hiện, đào là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm được. Tuy nhiên, khi ấy, các loại tiền điện tử thường không có giá trị lớn. Tất nhiên, theo sự thay đổi của thời gian, giá trị của chúng cũng đã tăng vọt trong những năm qua. Tuy thế, điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình đào coin, và ngày nay, hoạt động đào coin đòi hỏi rất nhiều tài nguyên cùng với các thiết bị đắt tiền.

Mặc dù vẫn có thể tạo ra lợi nhuận thông qua quá trình khai thác. Nhưng mỗi miner tương lai vẫn nên thử và tính toán số tiền mà họ có thể kiếm được. Và xem xem liệu lợi nhuận có đủ để bù đắp chi phí hay không. Thế cờ đối với hoạt động đào coin là nó có thể sinh lợi, đó là lý do tại sao rất nhiều tập đoàn lớn. Thậm chí một vài chính phủ, đã gia nhập vào ngành công nghiệp khai thác này. Vì lý do này, các hoạt động khai thác cá nhân thường có thể khá khó khăn để hoàn thành được. Và đối với một số đồng tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin. Thì nó lại càng không dễ chút nào.

đào bitcoin

Nên đào đồng Bitcoin Cash hay đồng Bitcoin?

Mặc dù đào BCH khá giống với đào BTC, nhưng vẫn có một số khác biệt mà mỗi miner đều nên biết. Ví dụ, giới hạn của một khối BCH là 8MB, trong khi khối BTC chỉ có thể tăng lên 1MB. Tức là các khối BCH lớn hơn. Điều này có nghĩa là chúng đòi hỏi sức mạnh tính toán nhiều hơn để có thể đào được. Điều này cũng lại đồng nghĩa với việc chúng cần nhiều năng lượng hơn. Sẽ làm cho các hóa đơn tiền điện trở nên lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, các khối lớn hơn sẽ đem lại những phần thưởng lớn hơn cho các miner sau khi đào thành công.

Hiện giờ, vì cả hai đồng coin này đều dựa trên cùng một Blockchain, cho nên phần thưởng đào hiện tại cũng giống nhau – 12,5 coin. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở mức giá của hai đồng tiền này. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được định giá ở mức 6.619,52 cho mỗi coin. Trong khi giá của Bitcoin Cash chỉ là 536,85 USD mỗi coin.  Cuối cùng, rất nhiều miner đã phát hiện ra rằng đào BCH đem lại ít lợi nhuận hơn so với đào BTC. Một số thậm chí đã phải chịu thiệt hại tại một số thời điểm. Thế nhưng, điều thú vị là họ vẫn tiếp tục đào, bất chấp những tổn thất hiện tại.

Ưu điểm của Bitcoin Cash là gì

đồng bitcoin cash

Ưu điểm chính của Bitcoin Cash là nó rẻ hơn và sử dụng nhanh hơn. Do nó có khả năng mở rộng cao hơn, nhiều người có thể giao dịch bất kỳ lúc nào.  Nhóm phát triển của nó nhanh chóng triển khai các giải pháp giúp blockchain có thể mở rộng hơn. Điều này mang lại cho nó tiềm năng lớn trong tương lai để áp dụng và sử dụng. Việc di chuyển giữa các sàn giao dịch cũng rẻ hơn. Bất cứ khi nào giá tăng lên, nó là một tài sản giao dịch tuyệt vời so với Bitcoin. Và là một khoản đầu tư vững chắc để đề phòng lại Bitcoin. Nếu một ngày nào đó Bitcoin mất vị thế thống trị thị trường.

Nhược điểm của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash không nhận được nhiều niềm tin của nhà đầu tư như Bitcoin. Ngoài ra, tỷ lệ chấp nhận và thâm nhập thị trường của nó thấp hơn nhiều so với Bitcoin. Điều này liên quan rất nhiều đến thực tế là đồng tiền này mới hơn nhiều so với Bitcoin. Đào Bitcoin Cash tương đối giống như đào Bitcoin. Điều này có nghĩa là ai đó đào Bitcoin Cash kiếm được ít lợi nhuận hơn nhiều so với người đào Bitcoin bằng cùng một thiết bị. Vì lý do này, các thợ đào không nhanh chóng đào Bitcoin Cash.

Cuối cùng, khi nói đến giao dịch, BCH có ít cặp giao dịch hơn nhiều so với BTC; khiến nó ít giao dịch hơn Bitcoin. Tất cả những nhược điểm này đều hướng tới việc làm cho tỷ lệ chấp nhận và giá của Bitcoin Cash thấp hơn nhiều so với Bitcoin.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *