Tiềm năng của Dogecoin trong tương lai

dogecoin

Dogecoin là đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng của Litecoin. DOGE (Dogecoin) đã sớm được xếp hạng là đồng tiền điện tử lớn thứ 20 với hơn 683 triệu USD vốn hóa thị trường. Với sự tăng trưởng mức lợi nhuận trung bình trên thị trường, và được thúc đẩy bởi một cộng đồng mạnh mẽ. Ban đầu DOGE xuất nhiên như một trò đùa, nó được lấy cảm hứng từ một meme thịnh hành trên internet. Đó là chú chó Shiba Inu (nhật bản)– được thể hiện rõ trên logo của đồng tiền này. Tiềm năng của DOGE ra sao? Tại sao cần phải đầu tư DOGE ngay lúc này? Đây là những lý do chứng minh DOGE không phải là trò đùa.

Dù xuất hiện trên thị trường chỉ với một vai trò tích cựchết sức đơn giản – khiến mọi người vui vẻ. DOGE vẫn nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư. Đồng tiền điện tử này được tạo ra không phải để cải tiến tính năng của BTC và cũng không nhằm chuyển đổi Blockchain. Nhưng nó vẫn có một trong những cộng đồng lớn nhất của bất kỳ đồng tiền điện tử hiện nay. Đó là những gì khiến DOGE nổi bật so với những đồng tiền điện tử khác, và cũng có thể đó là lý do khiến cho đồng tiền này trở nên thành công.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là gì?

Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8/12/2013, nó có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn hẳn so với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ xu được đào.

Mặc dù đồng coin này có khá ít ứng dụng trong thương mại, loại tiền tệ này được sử dụng chủ yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông tin hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng. Ký hiệu của Dogecoin là chữ ETH của tiếng Iceland, có nghĩa là chữ hoa của ð; chứ không phải chứ Đ trong tiếng việt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

DOGE bứt phá trong năm 2018

Gần đây nhất, không nghi ngờ gì nữa khi Dogecoin trở thành một trong những đồng tiền tiềm năng. Với tốc độ tăng trưởng hàng đầu trong năm 2018, đặc biệt là trong 2 tháng qua. Đồng tiền điện tử này vẫn đạt được mức tăng trưởng bất chấp xu hướng giảm điểm của thị trường, điều này cho thấy các nhà đầu tư DOGE xét cho cùng vẫn rất nghiêm túc với lựa chọn của mình, mặc dù một số người đam mê và các nhà đầu tư nhỏ đã phàn nàn về mức độ thổi phồng của DOGE từ đầu năm cho đến nay.

Dogecoin đã đập tan tất cả những ám chỉ hay tuyên bố rằng đồng tiền ban đầu chỉ là một “trò đùa” không hơn không kém, khi được gọi là “meme coin”, “joke coin”, và “fun coin”. Chỉ trong năm 2017, DOGE đã trải qua sự tăng trưởng gấp 35 lần. Và tiếp tục trong 2 tháng qua, nó đã tăng gấp đôi bất chấp niềm tin sụt giảm. Hơn nữa, Dogecoin cũng đã tăng hơn 80% trong khoảng 30 ngày qua. Cùng với sự tăng trưởng trên biểu đồ tuần, mặc dù chỉ tăng 1.5% trong 7 ngày qua. Nhưng đó là kết quả của xu hướng trì trệ đang bao phủ thị trường trong tuần qua.

Đôi nét về Dogecoin và Dogethereum

Ethereum và Doge.

Có một ý kiến chung đã cho biết rằng, sự gia tăng đột biến trong giá của Dogecoin. Đã thực sự được thúc đẩy bởi thông báo của Dogethereum. Trong khi Dogethereum được cho là sẽ trở thành một hard fork của Dogecoin. Thì cuối cùng, Dogethereum sẽ trở thành cầu nối giữa Ethereum và Doge.

Cầu nối liên kết này đã chứng minh khả năng của đội ngũ phát triển đằng sau DOGE cho phép các giao dịch xuyên biên giới theo cả hai cách, trong ETH, và trong DOGE, với việc sử dụng “cây cầu” blockchain, với cái tên được đặt khéo léo là Dogethereum. Trong khi sản phẩm vẫn đang được hoàn thiện trước khi được đưa vào sử dụng chính thức trong thực tế. Đội ngũ nghiên cứu đã thể chứng tỏ khả năng của nó trong những ngày đầu tháng 9. Do đó, dễ dàng nhận thấy rằng, Dogethereum là một trong những yếu tố góp phần nêu lên tiếng nói rằng, Dogecoin không chỉ là một “joke coin”, mà còn là một dự án blockchain nổi bật.

Được dùng chi tiêu trong các cửa hàng

Mục tiêu chính của DOGE là trở thành một phương thức thanh toán thay thế dưới dạng tiền điện tử. Với thời gian xử lý nhanh hơn và phí thấp hơn BTC, Dogecoin đã cung cấp một trải nghiệm thanh toán nhỏ (micropayment) mượt mà; và thanh toán toàn cầu cho người dùng DOGE. Minh chứng thêm cho tiềm năng của Dogecoin là thực tế rằng, đồng tiền này là một phần của nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản mã hóa có thể phục vụ cho mục đích thay thế các phương thức thanh toán thông thường.

Một số nơi mà bạn thực sự có thể chi tiêu DOGE của bạn là eGifter, AllGamer.net, BitcoinShop, IronRail Diner, Dogeazon, Clean it Supply, Diadem Jewelry, AFK Apparel, Element 7, Pex Peppers, Bitcoin Jerky, Dogecoin Athletics, cũng như một số lượng lớn các trung tâm quyên góp và nhiều cửa hàng bán lẻ. Danh sách các nhà bán lẻ chấp nhận DOGE như một khoản thanh toán hy vọng sẽ tăng lên, nhưng danh sách cho đến nay đã xác nhận rằng có một nhóm đối tượng đã tin vào sự ổn định cũng như chức năng của DOGE như một phương thức thanh toán.

Thông tin về Dogecoin và DogePal

Một trong những cập nhật mới nhất từ đội ngũ DOGE là DogePal. Đại diện cho một dịch vụ mới được đưa ra bởi đội ngũ phát triển của dự án. Với ý tưởng cho phép thanh toán email-tới-email dưới dạng các đơn vị DOGE. Dịch vụ này được liên kết với một ví Dogecoin phi tập trung, và qua mạng lưới Dogecoin. Cho phép chuyển tiền qua các tài khoản cá nhân duy nhất mà chỉ yêu cầu địa chỉ email; để gửi thanh toán cho người dùng Dogecoin khác thông qua mạng. Dịch vụ này cũng sẽ giữ cho cộng đồng được cập nhật về những thành tựu tương lai của đồng tiền Shiba Inu nổi tiếng này.

dogepal

Mục tiêu chính của dịch vụ này là đưa Dogecoin đến sự chấp nhận chủ đạo. Trong khi đội ngũ hiện đang cung cấp quảng cáo cho các công ty có ý định tham gia. Tiền năng của Dogecoin là thế, khi đội ngũ DOGE cập nhật các dịch vụ và thành tựu mới. Đồng tiền điện tử này dường như sẽ không còn bị coi là “trò đùa”. Mà còn tăng thêm đáng kể sự tôn trọng trên thị trường.

Có nên đầu tư Dogecoin?

Có lẽ chính bản chất “thiếu nghiêm túc” của Dogecoin đã mang đến thành công cho nó. Đồng tiền này từng cạnh trạnh trực tiếp với những “ông lớn” tiền số, và ngay cả bây giờ. Nó vẫn nằm trong top 50. Giá token cao ngất ngưởng của Dogecoin từng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nhưng chính cộng đồng lại là những gì giữ mọi người ở lại. Đây cũng là điều làm đồng tiền này trở nên khác biệt.

Sau bao nhiêu biến động trong thị trường tiền số, cộng đồng này vẫn ở đây. Và không có giấu hiệu gì rằng họ sẽ dừng lại. Những dự án vẫn đang được tiếp tục, nổi bật nhất là Dogecoin Socks, dự án dành cho những người vô gia cư. Dự án này triển khai chiến dịch tặng tất cho những người vô gia cư để nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề này. Có thể Dogecoin không có bất kỳ tính năng nào thú vị hay mục tiêu cao cả để biến đổi blockchain, nhưng nó sở hữu một trong những cộng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới với sự thân thiện, cởi mở, thoải mái mà vẫn giữ được giá trị của mình. Đây là điều đã giúp Dogecoin trở nên khác biệt với tất cả các đồng tiền điện tử khác.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *