Tiềm năng của đồng tiền ảo Binance Coin trong tương lai

Tiềm năng của BNB

BNB là đồng tiền điện tử đặc biệt vì nó được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Vậy sự ra đời có phần đặc biệt đó có thể tạo nên sự khác biệt nào lớn không? Binance Coin là gì? Đó là những câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư mới khi tham gia thị trường tiền ảo đặt ra.

BNB  đóng vai trò là một đồng tiền kỹ thuật số khá đặc biệt vì nó được phát hành bởi chính sàn giao dịch Binance. Vậy liệu sự ra đời có phần đặc biệt này của đồng Binance (BNB) có làm nó trở thành một thế lực mới trong thị trường tiền điện tử không ? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi chi tiết về công nghệ mà đồng coin này sở hữu cũng như phân tích tiền năng tương lai của nó nhé.

Binance Coin là gì?

Binance Coin (BNB) là đồng tiền điện tử chính thức của Binance Chain. Được phát hành lần đầu tiên ra thị trường thông qua ICO vào tháng 07/2017. Ban đầu, đồng BNB được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Vào ngày 24/04/2019, Binance chính thức hoàn thành Binance Chain Mainnet và bắt đầu hỗ trợ chuyển đổi BNB chạy trên Ethereum sang BNB chạy trên nền tảng của chính họ.

Thông tin về đồng BNB

 • Mã: BNB
 • Blockchain: Binance Chain
 • Consensus: Tendermint
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT)
 • Token Type: Native Token
 • Block Time: 1 giây
 • Initial Supply: 200,000,000 BNB
 • Total Supply: 185,474,825 BNB
 • Circulating Supply: 153,474,825 BNB

Binance Coin ra đời như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Binance đã có ý tưởng phát hành một đồng Coin riêng như là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái, nó được dùng cho tất cả các hoạt động dịch vụ trên sàn Binance. Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã giúp họ thu về 15 triệu USD nhờ việc bán mã token BNB. Binance đã phát hành tổng cộng 200 triệu token BNB để sử dụng và được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 100 triệu (50%) mã thông báo BNB đã được dành riêng cho ICO.
 • 80 triệu (40%) mã thông báo BNB đã được phân bổ cho nhóm sáng lập.
 • 20 triệu (10%) mã thông báo được dành riêng cho các nhà đầu tư Thiên thần.

Đội ngũ phát triển Binance

CEO Binance

Binance là một công ty Trung Quốc, ban đầu được thành lập tại Thượng Hải và hiện có trụ sở tại Malta . Người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, là cựu CTO của OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác của Trung Quốc. Công ty của Zhao, Beiji Technology, đang sở hữu và vận hành Binance.

Vào tháng 8 năm 2017, ngay sau khi ra mắt, Binance đã thông báo rằng Yi He sẽ gia nhập đội . Yi He là một trong những người đồng sáng lập ban đầu của OKCoin. Cô được công nhận rộng rãi về khả năng phát triển các sản phẩm công nghệ và được người dùng chấp nhận. Zhao, He và nhóm Binance đã phát triển công ty thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Binance (BNB) có thể đào hoặc staking được không?

Đối với Binance Chain, bạn không thể đào hay staking BNB được. Khác với các Blockchain khác, xác nhận giao dịch, tạo block mới trên Binance Chain do các Validators đảm nhiệm. Các Validators này có thể là cá nhân hoặc tổ chức và họ sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch. Mặc dù, không thể đào được nhưng bạn có thể chờ các đợt dùng BNB để Lending với mức lợi nhuận cố định trên nền tảng Binance Lending.

Đồng Binance Coin dùng để làm gì?

Sau đây là tất cả các cách sử dụng và chức năng hiện có của BNB

Trả phí giao dịch

Binance Coin được hỗ trợ bởi sàn Binance với rất nhiều cặp trao đổi, tính thanh khoản của BNB là rất cao. Đặc biệt, người dùng sử dụng đồng BNB để trả phí sẽ được giảm giá với các mức khác nhau qua từng năm.

Dùng để mua Token IEO trên Binance LaunchPad

IEO là dạng phát hành mã thông báo Token của các dự án Blockchain nhằm kêu gọi vốn đầu tư thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Với sàn Binance, đó là Binance LaunchPad – nền tảng phát hành Coin uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với quy định của Binance, nhà đầu tư tham gia mua IEO bắt buộc phải dùng đồng BNB để thanh toán.

Thanh toán chi phí đi lại

Đi du lịch và thanh toán phí với BNB. Binance đầu tư 2,5 triệu đô la vào công ty du lịch TravelbyBit với mục tiêu mang các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đến các sân bay lớn trên toàn cầu.

Trả bằng thẻ tín dụng

Thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng trên nền tảng Swipe của bạn với BNB.

Mua quà tặng ảo

Uplive

Binance đã hợp tác với nền tảng video trực tiếp cao cấp hàng đầu châu Á Uplive. Để đưa hơn 20 triệu người dùng của Uplive lên nền tảng Binance. Nay bạn có thể mua quà tặng ảo trên nền tảng phát video trực tiếp Uplive.

Thuê freelancer

Bạn đã có thể thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số trên CanWork bằng đồng BNB. CanWork là nền tảng phi tập trung cho phép tìm kiếm và thuê freelancer chất lượng.

Tạo hợp đồng thông minh

Bạn có thể thanh toán BNB để tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng của MyWish.

Đặt phòng khách sạn

Giờ đây, người dùng đã có thể đặt 450.000 khách sạn trên toàn thế giới trên ứng dụng Tripio và thanh toán bằng BNB…Và còn nhiều hơn nữa các ứng dụng tiện ích mà bạn có thể dùng đồng BNB để thanh toàn và sử dụng.

Ví lưu trữ Binance Coin

Bạn có thể lưu trữ Binance Coin (BNB) trên ví chính thức do Binance phát hành – Trust Wallet. Hiện tại, Trust Wallet đã hỗ trợ trên cả điện thoại lẫn máy tính. Bạn có thể chọn phiên bản phù hợp cho bản thân tại trustwallet.com. Hoặc bạn có thể tạo ví Binance Chain trực tiếp tại sàn Binance DEX. Hướng dẫn chi tiết bạn xem tại bài viết dưới đây: Bên cạnh đó, BNB được nhiều ví phát triển bởi bên thứ 3 hỗ trợ lưu trữ như:

 • Ví cứng: Ledger Nano X, CoolWalletS
 • Ứng dụng: Coinomi, Exodus, Atomic Wallet…

Sàn giao dịch Binance Coin

Đứng vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng vốn hoá của CoinGecko, BNB hiện tại đã được hỗ trợ mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau. Với tổng khối lượng giao dịch trung bình trong tháng vừa qua đạt hơn 30 tỷ đô, thể hiện tính thanh khoản của BNB hiện tại đang ở mức tốt và ổn định. Trong đó, BNB được mua bán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Binance

Nền tảng Exchanges

Đầu tiên là mảng spot trading. Mọi người có thể thấy lợi ích từ việc giảm phí không còn là một lợi thế quá lớn như năm 2017 nữa. Nhưng, đến thời điểm hiện tại (năm 2021) giá BNB tăng cao khiến cho các mức phí từ giao dịch; cũng tăng theo mang đến cho doanh thu của Binance một số tiền rất lớn từ các lần giao dịch. Không những thế, Binance còn đang có các mảng giao dịch khác như Margin Trading, Future Trading (Binance Future) và OTC,… Việc mở rộng sẽ khiến doanh thu và lợi nhuận của Binance tăng cao. Từ đó sẽ kéo theo hệ quả tiếp theo – BNB Burn Coin.

Đốt Binance Coin

Theo Whitepaper, Binance sẽ trích ra 20% doanh thu để đốt lượng BNB cho đến khi tổng cung của BNB giảm đi một nửa, tức 100 triệu BNB. Hiện tại, Binance đã tiến hành 14 đợt đốt BNB với tổng số BNB đã bị đốt lên đến 29,467,175 tương đương 8,250,809,000$ (so với mức giá hiện tại). Vậy khi mảng exchanges được mở rộng sẽ tăng nhu cầu sử dụng BNB đồng thời làm giảm nguồn cung thông qua các đợt đốt BNB.

Nền tảng Binance Chain

Chỉ mới hơn 7 tháng, kể từ khi hoàn thành xong Mainnet đến nay, có khoảng 159 asset đã phát hành trên nền tảng của Binance Chain. Đây là một con số khá ấn tượng đối với một Blockchain mới hình thành như Binance Chain. Trong đó, có 63 dự án đã được niêm yết trên Binance DEX. Với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 1.25 triệu đô mỗi ngày. Để phát hành asset cần đến 500 BNB và để listing cần đến 1000 BNB.

Binance Chain

Như vậy nếu nhu cầu phát hành asset trên Binance Chain và list lên Binance DEX tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng BNB tăng lên. Còn một mục đích khác của BNB đó chính là dung làm phương tiện thanh toán. Càng nhiều cửa hàng, đối tác chấp nhận sử dụng BNB như một phương tiện thanh toán sẽ dẫn đến nhu cầu mua và sử dụng Binance Coin sẽ tăng lên.

Công năng của BNB trên sàn mua bán bitcoin của Binance

Mỗi lần giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance, chắc chắn nhà đầu tư phải tốn một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu đồng BNB việc chi trả các khoản phí đó trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn. Cụ thể, khoản ưu đãi mỗi năm sẽ được cắt giảm một phần cho đến năm hoạt động thứ 5 của bạn trên sàn mua bán bitcoin Binance như sau:

 • Năm 1: giảm giá 50%
 • Năm 2: giảm giá 25%
 • Năm 3: giảm giá 12.5%
 • Năm 4: giảm giá 6.75%
 • Năm 5: Kết thúc chương trình giảm giá

Có thể thấy khi bước sang năm thứ 2, khi bạn dùng BNB để giao dịch, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Chính nhờ sự ưu đãi này BNB luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư.

Có nên đầu tư BNB?

Nếu bạn là thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance và muốn giảm nhiều khoản phí lớn. Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực hiện các giao dịch hoặc rút một khoản tiền rất lớn – thì đồng tiền này rất đáng để mua ngay cả với mức giá cao. Nhưng hãy nhớ rằng mức phí giao dịch tiền mã hóa Binance Coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ giảm theo thời gian và đồng tiền này sẽ trở nên gần như vô dụng.

Kết luận

BNB (Binance Coin) hiện là đồng Coin của sàn có giá trị nhất, mạnh nhất hiện nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của BNB chỉ trong vài năm trở lại đây bất chấp đà giảm thị trường. Đã chứng tỏ tiềm lực và chiến lược khôn ngoan của CZ . Giám đốc điều hành của sàn Binance và đội ngũ phát triển.

Đây cũng là đồng ưa thích của nhiều nhà đầu tư hiện tại. Nếu xét về mức độ ưu tiên khi đầu tư, BNB có thể xếp ngang hàng; với các đồng lớn khác như Ether, Ripple, Litecoin hay Bitcoin Cash. Tuy nhiên, mọi thông tin và quan điểm cá nhân không đồng nghĩa với lời khuyên đầu tư. Bạn phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng !!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *