Giá vàng giảm khi đồng USD phục hồi, làm giảm sức hấp dẫn

Giá vàng hôm nay tiếp tục lên xuống thất thường. Trên thị trường quốc tế, do đồng đô la Mỹ tăng trở lại, giá vàng giảm đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Ngày 24/6, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng 50.000 đồng / lượng vào lúc 8h30 sáng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát. Cụ thể, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giảm 50.000 đồng / lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Đồng thời, Tập đoàn Doji và Hệ thống PNJ (Bắc Nam) đã có được chỗ đứng vững chắc trên cả hai chiều giao dịch.

Doanh nghiệp Phú Quý niêm yết giá mua vào cố định và giá bán ra điều chỉnh giảm 50.000 đồng / lượng. Hiện giới hạn mua vào của vàng miếng SJC đã chạm ngưỡng 56,55 triệu đồng / lượng, giá vàng miếng SJC bán ra là 57,1 triệu đồng / lượng, các loại vàng trang sức khác hôm nay tiếp tục giảm. Cụ thể, giá vàng 24K giảm 50.000 đồng / lượng, vàng trang sức 18KSJC giảm 40.000 đồng / lượng, vàng nhẫn 14K giảm 30.000 đồng / lượng.

Giá vàng thế giới đã giảm trở lại

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/6, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.776,7 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,35% xuống 1.777,2 USD. Giá giảm trong phiên giao dịch sáng nay khi đồng USD phục hồi, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,06% lên 91,803. Vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (23/6) vì đồng USD suy yếu sau khi chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết sẽ không nâng lãi suất quá nhanh.

giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.776,7 USD/ounce

Hôm 22/6, ông Powell cho hay lạm phát sẽ không phải là yếu tố quyết định duy nhất trong các quyết định về lãi suất, theo đó xoa dịu các nhà đầu tư lo ngại về việc thắt chặt chính sách sau khi Fed chuyển hướng cứng rắn hơn. Sự thay đổi về lập trường này đã khiến giá vàng giảm 6% vào tuần trước, ghi nhận mức giảm tuần lớn nhất kể từ tháng 3/2020 khi đại dịch COVID-19 tấn công thị trường toàn cầu.

Kỳ vọng về lãi suất thấp hơn có xu hướng hỗ trợ vàng

Vì nó giúp giảm chi phí. Cơ hội việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết. Vàng có xu hướng phản ứng quá mức; với sự thay đổi nhỏ từ Fed. Sự phục hồi trên 1.800 USD của giá vàng và giảm trở lại mức trung bình 1.800 đô la có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Norman nói thêm.

Thị trường sẽ chuyển sự chú ý sang dữ liệu Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Mỹ. Dự kiến được công bố vào cuối ngày. Chỉ số được dự báo sẽ duy trì ở mức cao. Giống như ở Pháp và Đức, theo Reuters. Nhà phân tích Peter Fertig của trung tâm Nghiên cứu Hàng hóa Định lượng cho biết. Vàng có thể gặp phản ứng tiêu cực. Nếu chỉ số PMI của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến. Trong khi các số liệu thấp hơn sẽ có tác động ngược lại đối với giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, vàng dường như đã ổn định. Và chạm đáy sau đợt bán tháo của tuần trước. Ông Fertig nói. Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,7% lên 25,92 USD/ounce. Và giá palladium tăng 1,2% lên 2.587,51 USD. Giá bạch kim tăng 0,3% lên 1.082,59 USD.

Giá vàng giao ngay tăng 0,21% lên 1.782,78 USD/ounce

Trong phiên giao dịch chiều ngày 23/6, vào lúc 16h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,29% lên 1.782,55 USD/ounce. Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (23/6); sau khi cam kết của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong việc duy trì lãi suất gần bằng 0 đẩy đồng USD xuống thấp nhất trong 1 tuần.

Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,29% lên 1.782,55 USD/ounce

Vàng thường có xu hướng tăng. Khi lãi suất được dự báo ở mức thấp. Vì làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.  Phát biểu của ông Powell hôm 22/6 xác nhận lại. Mục tiêu khuyến khích sự phục hồi của thị trường việc làm. Và không nâng lãi suất chỉ dựa trên lo ngại về lạm phát.

“Dữ liệu kinh tế chỉ cho thấy một dấu hiệu của sự phục hồi. Và không thể cho biết nó sẽ duy trì trong thời gian tới. Và điều đó hỗ trợ vàng”, theo Ajay Kedia, giám đốc tại Kedia Commodities. Tuy nhiên, chuyên gia từ Standard Chartered cho biết. Thị trường vàng có thể vẫn chịu áp lực. Sau khi Fed gợi ý về việc thay đổi thời gian thu hồi các biện pháp kích thích kinh tế.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *