Tin được không khi con người có thể lắp pin mặt trời ngoài không gian?

Lắp pin mặt trời ngoài không gian

Theo các phát hiện khoa học, trái đất chặn rất nhiều năng lượng mặt trời, cụ thể là 173 nghìn tỷ terawatt. Đó là nghĩa đen nhiều hơn mười nghìn sức mạnh so với toàn bộ dân số thế giới đang sử dụng. Điều này chứng minh thực tế rằng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất trên toàn cầu và một ngày nào đó nó có thể là nguồn năng lượng đáng tin cậy nhất.

Theo truyền thống, nhu cầu điện của thế giới được đáp ứng bằng nhiên liệu hóa thạch như dầu, khí đốt tự nhiên và than đá. Chúng đóng một vai trò lớn hơn trong sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm mưa axit, tác động tiêu cực đến nhiều loài động vật, thực vật và con người trong môi trường. Và điều này không chỉ đúng ở Trái Đất mà còn các hành tinh khác. Con người lại lên “1 tầm cao mới” khi có thể lắp đặt pin mặt trời ngoài vũ trụ. Để khám phá điều này, hãy theo dõi bài chia sẻ này của chúng tôi nhé!

Con người đã có bước tiến mới chinh phục vũ trụ

Mời quý vị cùng theo chân hai phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) làm nhiệm vụ lắp đặt pin mặt trời ngoài không gian. Việc thay pin này không hề đơn giản. Hai phi hành gia phải đi bộ ngoài không gian kéo dài 6 giờ; để lắp đặt pin năng lượng Mặt trời mới. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và lên kế hoạch rõ ràng. Họ tiến hành các công đoạn định vị, lắp đặt và kích hoạt 6 tấm pin năng lượng Mặt trời thế hệ mới iROSA có kích thước dài 19 mét. Các tấm pin mới này sẽ cấp nguồn cho các hoạt động thường ngày và nghiên cứu khoa học tiến hành trên ISS. Dự kiến có thời hạn sử dụng 15 năm.

Con người đã có bước tiến mới chinh phục vũ trụ

Chia sẻ trên Twitter sau khi thực hiện nhiệm vụ với đồng nghiệp Mỹ Shane Kimbrough, phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet cho biết: “Mỗi lần như vậy lại là một nỗ lực rất lớn của đội ngũ và tôi không thể vui mừng hơn khi trở lại với người đồng nghiệp Kimbrough”. Phi hành gia Pesquet thuộc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA), còn phi hành gia Kimbrough thuộc Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA). Hai nam phi hành gia này bắt đầu làm việc tại ISS từ cuối tháng 4 vừa qua.

6 tấm pin năng lượng Mặt Trời thế hệ mới có tên gọi là iROSA được kích hoạt

Trong nhiệm vụ ngoài không gian ngày 20/6; họ đã tiến hành các công đoạn định vị, lắp đặt và kích hoạt 6 tấm pin năng lượng Mặt Trời thế hệ mới có tên gọi là iROSA. Chúng có kích thước dài 19 m khi hoàn thiện lắp ráp. Các tấm pin này đã được đưa lên ISS hồi tháng 6 vừa qua; trên chuyến bay không người của hãng SpaceX. Theo kế hoạch, các phi hành gia sẽ tiến hành lắp đặt thêm cụm pin Mặt Trời khác vào ngày 25/6 tới. Các tấm pin mới này sẽ cấp nguồn cho các hoạt động thường ngày. Nghiên cứu khoa học tiến hành trên ISS Dự kiến có thời hạn sử dụng 15 năm.

6 tấm pin năng lượng Mặt Trời thế hệ mới có tên gọi là iROSA được kích hoạt

Cuộc đi bộ ngoài không gian ngày 20/6 là lần thứ 4; hai phi hành gia này thực hiện cùng nhau trên ISS. Tính tổng thể, các phi hành gia đã tiến hành 240 chuyến đi bộ ngoài không gian; nhằm lắp đặt, bảo trì và nâng cấp các thiết bị trên ISS.

Tháng 11/2020, ISS đã vượt mốc 20 năm liên tiếp có sự hiện diện của con người. Nó đem lại những cơ hội nghiên cứu đặc biệt; cũng như giúp chuẩn bị cho các sứ mệnh dài ngày lên mặt trăng và sao Hỏa. Trong khoảng thời gian đó; đã có 244 người từ 19 nước tới thăm ISS. Nơi tiến hành gần 3.000 cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học tại 108 quốc gia, vùng lãnh thổ. Thật sự những ý tưởng vào vũ trụ tưởng chừng như không thực hiện được đã thành sự thật!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *