Bạn chờ đợi gì ở màn hình ô tô thông minh mới được ra mắt?

Màn hình ô tô thông minh

Chắc hẳn bạn cảm thấy bất tiện khi tham gia giao thông mà luôn phải phụ thuộc vào chiếc điện thoại, điều này không chỉ gây mất tập trung mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Từ ý tưởng đó, với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, giờ đây đã có màn hình ô tô thông minh thế hế mới để hỗ trợ người lái an toàn hơn. Mọi vấn đề lái xe đang gặp phải sẽ kết thúc ngay khi bạn lắp đặt màn hình ô tô thông minh GOTECH, với kích thước màn hình từ 9 – 10 inch, bạn sẽ vô cùng dễ dàng trong việc thao tác và quan sát mọi thứ.

Đặc biệt, ở màn hình ô tô này GOTECH có tích hợp lệnh thoại với phần mềm GOTECH Assistant do thương hiệu này phát triển, người dùng không cần đọc lệnh lập trình sẵn mà vẫn vô tư điều khiển. Bằng giọng nói một cách linh hoạt, các thao tác thủ công như mở camera ô tô, mở Youtube, nghe nhạc, xem chỉ đường… sẽ được thay thế bằng giọng nói, rất tiện lợi và giúp bạn tập trung hơn. tối đa trong khi lái xe. Chi tiết hãy xem ngay về sản phẩm hiện đại này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Phát triển màn hình ô tô thông minh hỗ trợ người lái

Sau 5 tháng hợp tác với Zalo AI, GOTECH chính thức hoàn thiện tích hợp trợ lý Kiki trên tất cả dòng sản phẩm màn hình ô tô thông minh. Việc đưa trợ lý Kiki lên các dòng màn hình ô tô GOTECH được giới công nghệ xe hơi đánh giá là một bước tiến vượt trội, nâng cao giá trị sử dụng, khả năng an toàn cho người lái xe với thao tác hand – free (rảnh tay), thông qua tương tác bằng giọng nói tự nhiên.

Phát triển màn hình ô tô thông minh hỗ trợ người lái

Ông Nguyễn Văn Đồng – CEO GOTECH kỳ vọng, những tính năng thông minh của trợ lý Kiki và hệ sinh thái của Zalo, đặc biệt là Zing MP3, sẽ mang đến những những trải nghiệm chưa từng có trên xe hơi. Hiện nay, Kiki trên Gotech có thể giúp người lái xe chỉ đường, mở nhạc hay cập nhật tin tức mới nhất. “Là một thương hiệu chuyên về thiết bị ô tô thông minh; GOTECH luôn chú trọng phát triển sản phẩm của mình với những công nghệ hiện đại; nhưng cũng đảm bảo phù hợp với nhu cầu, thói quen sử dụng của người Việt Nam. Đây cũng là lý do chúng tôi quyết định đưa trợ lý Kiki lên các dòng màn hình ô tô thông minh”.

Chuẩn bị cho ra mắt màn hình thông minh cho các dòng xe Mazda, Vinfast và Mercedes

Hiện tại trong phân khúc màn hình ô tô cao cấp, GOTECH chiếm khoảng hơn 30% thị phần. Thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm màn hình thông minh dành cho các dòng xe như Mazda, Vinfast và Mercedes. Để mở trợ lý Kiki, người dùng bấm vào nút tích hợp trên vô lăng hoặc trên màn hình và đọc lệnh. Tất cả thao tác này đều tiện lợi và giúp người dùng không mất tập trung khi đang lái xe. Một số tác vụ mà Kiki trên Gotech hiện đang cung cấp:

Chỉ đường bằng giọng nói, thuận tiện khi giao thông

Chỉ đường bằng giọng nói, thuận tiện khi giao thông

Tra cứu địa điểm, đường đi là nhu cầu không thể thiếu của người dùng khi lái xe hơi. Trợ lý Kiki trên màn hình GOTECH đáp ứng nhanh các yêu cầu mở các ứng dụng bản đồ chỉ đường, hướng dẫn lịch trình lái xe. Ngoài ra, Kiki cũng hỗ trợ mở các thiết bị ngoại vi trên xe; giống như các loại camera ô tô và các loại cảm biến. Bạn chỉ cần nói “mở camera hành trình”, “mở cảm biến áp suất lốp”…, Ngay lập tức trợ lý Kiki sẽ hỗ trợ mở ứng dụng mà không cần dùng tay; nhờ thế việc quan sát trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Bật, mở nhạc nhanh chóng, dễ dàng

Phần lớn thời gian trên ô tô sẽ được dùng cho nhu cầu nghe nhạc. Trợ lý Kiki trên màn hình GOTECH đã kết nối sẵn với kho nhạc khổng lồ của Zing MP3; phục vụ người dùng tìm kiếm các bài hát yêu thích. Bạn cũng có thể đề nghị cho vào album nhạc riêng để người dùng thuận tiện thưởng thức. Bạn có thể tìm và phát nhạc theo tên bài hát, ca sĩ, dòng nhạc, lời nhạc… nhanh chóng bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Rất tiện ích phải không nào?

Những tiện ích thông minh của màn hình ô tô thế hệ mới

Trên màn hình GOTECH người dùng cũng có thể đề nghị trợ lý Kiki mở radio; mở video và xem truyền hình trực tuyến. Cập nhật tin tức mới và hot nhất: Trợ lý Kiki trên màn hình GOTECH còn có thể cập nhật và đọc tin tức với thông tin mới nhất và từ nguồn uy tín. Ngoài ra, Kiki cũng có thể cung cấp những thông tin cho người dùng như thời tiết, lịch âm/dương…

Giả sử như người dùng cần tra cứu thông tin thời tiết. Hãy đặt câu hỏi với trợ lý Kiki: “Thời tiết Hà Nội hôm nay thế nào?”. Ngay lập tức trợ lý Kiki sẽ cung cấp đến bạn thông tin về thời tiết tại Hà Nội.

Những tiện ích thông minh của màn hình ô tô thế hệ mới

Việc tìm kiếm các thông tin thông qua điều khiển bằng giọng nói; giúp người dùng tập trung cao độ khi đang lái xe mà vẫn có thể nắm được những tin tức nóng hổi nhất trong ngày. Các bản tin sẽ được Trợ lý Kiki truyền tải bằng giọng đọc tiếng Việt chuẩn miền Nam hoặc Bắc. Bởi vậy rất thân thiện với người dùng. Kiki là trợ lý giọng nói tiếng Việt đa nền tảng đầu tiên của Zalo. Nó được giới thiệu lần đầu năm 2018. Nó chính thức ra mắt tại diễn đàn thường niên về trí tuệ nhân tạo Zalo AI Summit vào tháng 12/2020.

Trợ lý Kiki được xây dựng dựa trên nhiều công nghệ tiên tiến mà thế giới đang áp dụng. Trong đó có công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), Knowledge graph (biểu đồ tri thức). Dựa trên nền tảng Big data (dữ liệu lớn). Kiki được đánh giá cao bởi khả năng hiểu tiếng Việt, giọng nói tự nhiên.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *