Tiềm năng của đồng Ripple (XRP) năm 2021

Ripple (XRP)

Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện một vụ kiện với Ripple (XRP). Theo đó, SEC đánh giá đồng Ripple (XRP) là một loại chứng khoán và cáo buộc Ripple (XRP) chào chứng khoán trái phép. Tuy nhiên, CEO Brad Garlinghouse đã khiếu nại vì cho rằng Ripple (XRP) không có tính chất như chứng khoán. Giá trị của đồng coin XRP không phụ thuộc vào tình hình hoạt động của Ripple. Mặc dù vậy, Ripple vẫn có thể phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu không đạt được các thỏa thuận hợp tác tại đây.

Hiện tại, chưa có phán quyết cuối cùng của Mỹ nhưng vụ kiện này vẫn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá của đồng XRP trên thị trường. Bởi vì sau khi SEC kiện Ripple, Coinbase – một sàn giao dịch lớn đã hủy niêm yết đồng coin XRP. Động thái này khiến hàng loạt các sàn giao dịch khác cũng tạm ngừng giao dịch đồng coin XRP khiến cho giá của coin XRP giảm mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tương lai của đồng tiền điện tử XRP này nhé.

Ripple là gì?

Ripple là tên của một công ty và cũng là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực; mạng lưới trao đổi và chuyển tiền tệ. Ripple được lên ý tưởng lần đầu vào năm 2004 bởi Ryan Fugger. Người đã phát triển nguyên mẫu đầu tiên của Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung. Hệ thống này đi vào hoạt động vào năm 2005 với mục tiêu cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn trong một mạng lưới toàn cầu.

ripple

Năm 2012, Fugger bàn giao dự án cho Jed McCaleb và Chris Larsen. Cùng nhau họ thành lập công ty công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Từ thời điểm đó, Ripple bắt đầu được xây dựng như một giao thức tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Đến năm 2013, OpenCoin đổi tên thành Ripple Labs; và đến năm 2015, công ty chính thức lấy tên Ripple.

XRP là gì?

XRP (Ripple coin) là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực (RTGS). Chúng còn được gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple. Mạng lưới Ripple ra đời năm 2012 với mục đích giúp mọi người có thể sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính, ngân hàng, Paypal… với một mức chi phí cực kỳ thấp nhưng tốc độ xử lý nhanh chóng hơn. XRP sử dụng công nghệ thuật toán Blockchain, tương tự như Bitcoin. Nhằm hỗ trợ giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng trở nên nhanh chóng hơn.

Lợi ích mà XRP mang đến

đồng xrp

  • XRP có thời gian giao dịch thực sự nhanh, một giao dịch hiện chỉ mất khoảng 4 giây để được xử lý
  • XRP có phí giao dịch cực rẻ, tầm 0.00001 USD cho mỗi giao dịch.
  • Ripple hợp tác với hơn 100 ngân hàng bao gồm một số ngân hàng lớn như Bank of America, UBS, Standard Chartered, Barclays, JP Morgan, Santander và American Express.
  • Blockchain của XRP bổ sung thêm tính minh bạch và bảo mật cho các giao dịch. Bằng cách thêm từng giao dịch vào sổ cái công khai không thể thay đổi.
  • Các giao dịch XRP hoàn toàn ngang hàng.

Dự đoán về giá XRP trong năm 2021

Gần đây, Ripple đang thực hiện nhiều kế hoạch để phát triển hoạt động kinh doanh. Cụ thể Ripple sẽ cung cấp tín dụng để khách hàng sử dụng trong thanh khoản trên nền tảng RippleNet với mức phí thấp. Ngoài ra, Ripple còn đang tìm kiếm những kỹ sư chất lượng cao. Để xây dựng một nền tảng phi tập trung mới. Khi thông tin này của Ripple xuất hiện đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Các chuyên gia dự đoán giá XRP sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới. Dưới đây là một số dự đoán tiêu biểu:

  • Donovan Jolly (nhà quản lý và điều hành kênh YouTube “DIY Investing” nổi tiếng với lượng người theo dõi lớn) dự đoán “XRP có thể tăng đến 100 lần, tương đương với khoảng 30 USD vào những năm tới”. Để đưa ra dự đoán này, Donovan Jolly đã sử dụng biểu đồ phân tích giá của XRP trong quá khứ và đưa ra dự kiến cho tương lai. Dự đoán này của Donovan Jolly được nhiều người đánh giá là có cơ sở và tin tưởng.
  • Blogger WalletInvestor dự đoán XRP có thể còn tiếp tục giảm xuống đến 0,1 USD vào năm 2021. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào đồng coin này để chờ tăng giá trong tương lai.
  • LongForecast cũng dự đoán XRP giảm xuống 0,26 USD vào cuối năm 2021. Tiếp tục xuống thấp đến mức trung bình 0,15 USD vào năm 2022.

Nên nắm giữ hay bán XRP lúc này?

giá Xrp

Nhận định về đồng XRP, XRP đang sở hữu nhiều ưu thế mà các đối thủ khác không có. Được phát hành bởi một tổ chức tài chính lớn, có tính thanh khoản cao, ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi các tổ chức tài chính quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực crypto. Ripple sở hữu lợi thế hợp tác với nhiều tổ chức tài chính lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các kế hoạch triển vọng trong tương lai; đồng XRP mang đến cho nhà đầu tư những hứa hẹn bất ngờ.

Tuy nhiên, vụ kiện của SEC đã tác động xấu đến sự giá của đồng XRP. Do đó, nhiều chuyên gia dự đoán XRP trong năm 2021 có thể vẫn tiếp tục đi xuống. Nhưng hầu hết họ đều kỳ vọng XRP sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư nếu bạn có một chiến lược đầu tư dài hạn. Vậy, trong bối cảnh hiện nay nhà đầu tư trade coin nên mua, bán hay giữ XRP? Do đó, trước khi quyết định mua, bán hay giữ XRP nhà đầu tư nên sử dụng các biện pháp phân tích kỹ thuật kết hợp với khả năng phân tích thị trường và tham khảo ý kiến của chuyên gia uy tín để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *