Đồng Ethereum Classic liệu có phải là khoản đầu tư an toàn?

Có rất nhiều đồng tiền điện tử kỹ thuật số tồn tại trên thị trường hiện nay, nhưng chỉ một số ít trong đó có thể trở nên phổ biến và được đầu tư rộng rãi. Các giao dịch của tiền điện tử là không thể đảo ngược được. Đó là vấn đề và cũng là một lợi thế cho các ngân hàng hiện nay. Có nhiều người suy đoán rằng, cho đến khi các đồng tiền điện tử giải quyết được vấn đề nan giải này, hệ thống ngân hàng sẽ vẫn chiếm lợi thế.

Trong khi không có nhiều ứng dụng cơ bản, nhưng vốn hóa thị trường tiền điện tử lại có giá trị hàng tỷ đô la, điều này tạo ra xu hướng gây mất cân bằng xã hội. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi liệu Ethereum Classic có phải là khoản đầu tư dài hạn an toàn?

Ethereum Classic là gì?

Ethereum Classic (ETC) là một loại crypcurrency nó được phát triển. Tạo ra từ công nghệ blockchain của Ethereum(ETH). Ethereum Classic là một cỗ máy hoàn hảo nó cung cấp một mã giá trị cổ điển. ETC có thể được chuyển đổi giữa các thành viên tham gia. Được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. Ethereum Classic là một cơ chế định giá giao dịch nội bộ; được sử dụng để ngăn chặn thư rác trên mạng. Phân bổ các nguồn lực tương ứng được khuyến khích theo yêu cầu.

Ưu điểm của Ethereum Classic

Đồng Ethereum Classic

Ethereum Classic cũng đang cố gắng phát triển. Họ đang cố gắng thực hiện các giải pháp sidechain. Thay vì kết hợp cơ chế đồng thuận Proof of Stake tương tự như Ethereum. Các chuyên gia cũng dự đoán rằng đây là một bước để áp dụng Lightning Network và đưa tốc độ giao dịch lên tận mây xanh.

Nhược điểm của Ethereum Classic

Là chuỗi Ethereum gốc được giữ nguyên trong sự kiện tháng 7 năm 2016, việc hard fork đã tách chuỗi gốc thành Ethereum Classic và Ethereum mới, xuất phát từ những bất đồng quan điểm giữa các thành viên trong cộng đồng cùng với các nhà phát triển. Tuy nhiên, Ethereum Classic lại bị bỏ rơi và dĩ nhiên rằng đồng tiền này sẽ chẳng có tương lai. Sau đây là một số lý do:

  • Lộ trình phát triển của Ethereum Classic dường như không mấy ấn tượng. Vì các nhà phát triển liên tục trì hoãn công việc và không hoàn thành mục tiêu. Đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của Ethereum Classic.
  • Sự chuyển biến liên tục của Ethereum từ Proof of Work sang Proof of Stake đã góp phần gây áp lực cho cộng đồng Ethereum Classic, vì họ không thể nào bắt kịp nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.
  • Có một chân lý cho rằng các bản fork thường ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của một đồng tiền điện tử. Giải pháp tốt nhất khi xử lý bế tắc là cố gắng giảm tải vấn đề; thay vì thực hiện một hard fork.
  • Ngay cả những người trung thành nhất đối với Ethereum Classic cũng đang mất nhiệt. Theo các chuyên gia, dự án này cuối cùng cũng sẽ biến mất, theo sau hàng trăm dự án tiền điện tử khác trước đó. Những người đứng sau dự án không tạo được bất kỳ thành tựu đáng kể nào trong suốt một thời gian rất dài

Giao dịch ETC ở đâu?

Hiện tại, tiền điện tử Ethereum Classic đã được nhiều sàn giao dịch thêm vào. Có thể kể đến một số sàn giao dịch lớn như: OKEx, Bitfinex, Huobi, Binance, Bithumb,.. Trong đó khối Số lượng giao dịch tiền ETC tại OKEx lớn nhất;  bên cạnh Huobi, Bitfinex và Binance. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào ETC, tôi khuyên bạn nên chọn Huobi hoặc Binance.  Vì đây là 2 tầng có phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch siêu nhanh. Tại Việt Nam, có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ giao dịch trực tiếp ETC đến VND. Đây là dịch vụ khá uy tín nên bạn có thể yên tâm.

Cách đào ETC

Như bạn đã biết, Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW). Vì vậy, anh em có thể kiếm được ETC thông qua khai thác mỏ. Hiện nay, có hai cách khai thác ETC phổ biến: khai thác ETC một mình (solo mining). Khai thác ETC thông qua các mỏ khai thác ETC có uy tín (pool mining).

sàn giao dịch binance

  • Solomining:

Bạn tải một trong những phần mềm này về máy tính để bàn: Antminer E3, Bminer, Claymore Miner, Cruxminer, Easy Miner, Phoenix Miner…Cài đặt phần mềm.Đăng ký địa chỉ ví ETC của bạn với phần mềm.Tìm IP để khai thác.

  • Pool mining:

Nhà đầu tư tham gia 5 mỏ khai thác lớn nhất hiện nay để tăng lợi nhuận khi khai thác ETC: Ethermine, Nanopool, MiningPoolHub, 2Miners, Beepool. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm khai thác khác như 1stPool, 2Miners, AntPool, BTC.com, BoomPool…

Kết luận về Ethereum Classic (ETC)

Nói một cách đơn giản, Ethereum Classic (ETC) là phiên bản thứ hai của Ethereum. Hiện đang có giá trị và phát triển nhanh chóng và có tiềm năng đầu tư vào tương lai. Đồng ETC hay bất cứ đồng coin nào đều là những sản phẩm giao dịch kèm theo rủi ro. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *