Tiềm năng của đồng tiền ảo Tether năm 2021

Tether (USDT)

Đầu tư vào đồng Tether có tốt hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm Tether(USDT) là gì? Đồng thời giúp bạn hiểu rõ những thông tin cơ bản về đồng USDT. Nếu bạn đã tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo đặc biệt là nhà đầu tư tiền ảo thì không thể không biết đến Tether, bên cạnh những đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum(ETH), Ripple(XRP). Tether (USDT) là một đồng coin không thể thiếu trong việc giúp các nhà đầu tư tiền điện tử có thể quy đổi giá trị của các loại tiền điện tử khác một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ cho việc giao dịch diễn ra một cách dễ dàng cũng như là nơi đầu tư an toàn trong trường hợp thị trường tiền điện tử có những biến động khó lường.Vậy Tether(USDT) là gì? Cách thức hoạt động ra sao, sử dụng đồngTether(USDT) như thế nào, liệu đồng tiền Tether có nên đầu tư hay không.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tether dưới đây nhé.

Đôi nét về Tether (USDT) là gì?

Tether (USDT) là tiền điện tử được phát hành trên Blockchain Bitcoin; thông qua giao thức Omni. (Hiện tại thì Tether cũng đã chạy trên ERC20 và TRON). Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ giữ trong dự trữ của Tether Limited. Có thể được mua lại qua nền tảng Tether. Tether USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền ảo khác. Người dùng có thể giao dịch và lưu trữ thông qua các ví chuyên dụng như Ledger Nano S, Trust Wallet hay Ví Sàn Giao Dịch. Trong hệ thống bằng chứng và dữ liệu của Tether. Số tiền USDT lưu thông có thể dễ dàng kiểm tra trên blockchain Bitcoin. Thông qua các công cụ được cung cấp tại Omnichest.info

Trong khi tổng số tiền tương ứng của USD dự trữ được chứng minh bằng cách xuất bản số dư ngân hàng; và trải qua định kỳ Kiểm toán bởi các chuyên gia. Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang tính minh bạch của trang web của mình. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký và xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Mục đích

  • Giúp việc chuyển tiền tệ quốc gia dễ dàng hơn. Theo đó, cung cấp user một altcoin ổn định thay cho Bitcoin và cung cấp giải pháp thay thế cho các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay.
  • Đồng USDT còn cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ (Proof of Reserves Process). Thay cho minh chứng về khả năng chi trả (Proof of Solvency). Trong hệ thống minh chứng về quy trình dự trữ của Tether, user có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông trên Bitcoin blockchain bằng các công cụ kiểm tra. Trong khi đó, tổng lượng USD trong cục dự trữ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng. Thông qua việc kiểm toán định kỳ bởi các chuyên gia.

Các bạn có thể kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông TẠI ĐÂY. Tổng số USDT trong lưu thông tại các thời điểm bất kỳ được ký hiệu là USDT. Số lượng USDT trong lưu thông phải luôn bằng số lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited để có thể gửi và nhận tiền pháp định cho các user trực tiếp mua và bán Tether trên Tether Platform. Để chứng minh được rằng số tiền (tính bằng đơn vị USD) trong tài khoản ngân hàng tương đương hoặc nhiều hơn số USDT trong lưu thông, Tether Limited đã xuất số dư tài khoản ngân hàng lên trang Transparency trên website. Các kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên xác nhận, ký và xuất số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

giá Tether

Những hiểu biết về đồng tiền ảo Tether (USDT)

Với những người điều hành Tether, ngay khi đồng tiền ảo này ra mắt, họ đã nhấn mạnh rằng Tether không phải là một AltCoin hay là đối thủ của đồng Bitcoin mà nó giúp bổ xung công nghệ cho đồng Bitcoin. Nếu hiểu đơn giản hơn, Tether hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn Bitcoin. Thu hút người dùng hơn, khiến người dùng bị cuốn hút hơn nhờ Blockchain. Nhưng sợ biến động trở thành một lối vào dễ dàng vào thị trường.

Giá Tether ở thời điểm hiện tại khá biến động, lúc nên lúc xuống và ảnh hưởng bởi đồng Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại ngày 2/1/2018, giá đồng tiền ảo Tether đang dao động ở mức: 0,994697 USD.

Các ưu điểm của Tether

Đối với cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử thì việc biến động giá của các loại tiền điện tử luôn là cơ hội tốt để họ có thể kiếm tiền. Chính vì thế, các đồng tiền có biên độ dao động giá càng lớn càng được nhiều người ưa thích. Trong khi đó, Tether là một đồng tiền được xác định là duy trì giá. Không có hiện tượng bơm thổi giá hay còn gọi là bong bóng. Việc sở hữu Tether gần như giống với việc gửi tiền vào ngân hàng với mức lãi suất 0%.

Chính vì thế đối với nhiều người dường như việc sở hữu Tether không mang lại một giá trị gì về mặt đầu tư cả. Tuy nhiên, trên thực tế Tether lại là một loại tiền cực kỳ hữu ích dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử thay thế cho tiền tệ fiat. Vậy các lợi ích mà Tether mang lại là gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thời gian giao dịch

Việc gửi tiền và rút tiền bằng USD từ các ngân hàng hay một bên trung gian tài chính thứ ba với các sàn giao dịch thường là một quá trình tốn rất nhiều thời gian mà thông thường thời gian hoàn thành giao dịch có thể mất từ 1 đến 4 ngày. Nếu giao dịch xảy ra sau khi các ngân hàng đóng cửa vào ban đêm, cuối tuần. Thời gian chờ đợi thậm chí có thể kéo dài hơn. Trong khi đó, thời gian giao dịch Tether chỉ cần thực hiện trong vài phút với vài thao tác là có thể hoàn thành giao dịch.

Điều này thực sự mang lại rất nhiều ý nghĩa vì các nhà giao dịch tiền điện tử thường xuyên cần nhanh chóng chuyển tiền để có thể thực hiện được các giao dịch bởi thị trường này mức giá thay đổi rất nhanh và cần phải chớp lấy cơ hội gần như ngay lập tức nếu như muốn tạo được lợi nhuận từ thị trường.

Phí giao dịch

phí giao dịch

Đối với tiền tệ fiat, khi chuyển tiền, mức phí giao dịch bạn phải chịu rất tốn kém. Chúng có thể mất từ 20-30 USD cho mỗi giao dịch. Trong trường hợp nếu bạn sử dụng một loại tiền tệ khác với tiền tệ được hỗ trợ bởi sàn giao dịch, các ngân hàng thậm chí còn tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ và tỷ lệ phần trăm trên số tiền chuyển khoản. Trong khi đó, phí giao dịch giữa các ví Tether bằng 0 khi bạn chuyển Tether.

Ổn định giá

Tiền điện tử vốn nổi tiếng là thị trường dễ biến động. Ẩn chứa nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Chính vì thế, có một loại tiền tệ cơ bản ổn định là điều vô cùng hữu ích. Ví dụ, trong một chu kỳ giá của các đồng tiền như BTC hay ETH đang tăng, giảm khó đoán. Bạn không biết phải thực hiện giao dịch như thế nào. Đây là lúc bạn cần quy đổi giá trị của chúng về một loại tiền tệ ổn định . Hơn hết là chờ vào lệnh tại một thời điểm thích hợp.

Nếu bạn chuyển đổi và bán hết về tiền tệ fiat, khi bạn muốn vào lệnh thì bạn lại phải nạp tiền và chờ thời gian xử lý lâu. Có thể lúc đó, giá trị của loại tiền điện tử thay đổi theo một chiều hướng khác. Lúc này, USDT sẽ là loại tiền tệ cứu cánh dành cho bạn. Nhờ việc giá trị của USDT không đổi nên nó sẽ không làm bạn mất đi giá trị nắm giữ và giúp bạn nhanh chóng vào lệnh khi cần thiết.

Các nhược điểm của Tether

Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì Tether cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Mặc dù bạn có thể gửi hoặc rút USDT ẩn danh. Tuy nhiên, khi bạn muốn mua hoặc bán USDT sang tiền tệ fiat. Bạn sẽ cần phải xác thực danh tính bằng cách cung cấp các giấy tờ xác minh thông tin tài khoản của bạn thì việc rút tiền mới có thể thực hiện.
  • Tỷ giá USDT vẫn có thể thay đổi theo thời gian. Mặc dù hiếm khi biến động giá tăng nhiều hơn 2-3%. Tuy nhiên nó không thể gọi là hoàn toàn không có biến động giá.
  • Không có điều khoản khai thác công khai của Tether. Công ty phát hành vẫn là người nắm giữ duy nhất quyền này. Lý do đằng sau nó vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng nhưng có thể hiểu rằng việc duy trì giá trị cố định so với USD là không dễ dàng trừ khi nó được kiểm soát bởi công ty.

Tether (USDT) liệu có nên đầu tư?

StableCoins

Như đã biết trước đó, USDT là một Stable Coin – một đồng coin được niêm yết theo giá trị USD; có nghĩa là 1 USD = 1 USDT. Thế thì tại sao nó lại giá trị và nếu nó niêm yết như thế thì mình đầu tư thế nào nhỉ? Vì nó được niêm yết theo USD nên nó cũng theo quy luật. Ít nhất là giống USD và theo quy luật cung cầu tại Việt Nam. Ví dụ: khi nhiều người cần mua USD và số lượng USD có hạn thì tất nhiên giá USD sẽ tăng vọt. Ngược lại nguồn cung nhiều và cầu ít thì giá USD sẽ giảm.

Tôi đã từng nhớ hồi đỉnh điểm 12/2017 thì giá USDT tại Việt Nam có khi lên tới 30.000 = 1 USDT do nhu cầu quá lớn. Vì vậy, bạn có thể xem nó là một loại hàng hoá và như một loại tiền tệ. Từ đó chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết phương pháp đầu tư USDT

Kết luận

Nếu bạn là người chơi tiền điện tử thông minh thì chắc chắn nên sử dụng USDT để phòng tránh những rủi ro mà Bitcoin mang lại. Tuy nhiên, nếu vẫn còn thắc mắc về Đồng tiền ảo Tether, bạn nên hỏi các chuyên gia hoặc tham khảo ý kiến bạn bè, những người có kinh nghiệm chơi tiền điện tử để đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *