Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch đầy hứng khởi

VN-Index đóng cửa tại mức cao nhất trong ngày với nỗ lực bứt phá

Sắc xanh tràn ngập trên bảng giá điện tử khiến thị trường chứng khoán chạm mức cao mới vào cuối ngày giao dịch cuối tuần trước. Dòng tiền chảy mạnh do sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép đã thúc đẩy thị trường tăng điểm mạnh. Chỉ số VN-Index tăng gần 18 điểm, lập mức cao kỷ lục đóng cửa. Mặc dù tâm lý thận trọng sau phiên giảm điểm liên tục đã ngăn cản sự bứt phá mạnh mẽ của dòng ngân hàng.

Nhưng với sắc xanh áp đảo của cổ phiếu vua và các nhóm ngành khác như thép, mía đường, phân bón… đã giúp thị trường khép lại phiên giao dịch sáng với niềm hy vọng rằng VN Index sẽ rất mạnh và sẽ sớm vượt qua mức đỉnh cũ là 1.374 điểm. Đến phiên chiều, thị trường không làm nhà đầu tư thất vọng, đà tăng tiếp tục được mở rộng. Chỉ ít phút sau khi mở cửa, chỉ số VN-Index nhanh chóng đạt mức 1.375 điểm.

Chỉ số VN-Index tăng gần 18 điểm

Dù có chút rung lắc nhẹ tại vùng đỉnh nhưng với trụ đỡ chính là cặp song mã VHM và VCB. Đã giúp VN-Index nới rộng biên độ với mức tăng gần 18 điểm và xác lập vùng đỉnh mới ở ngưỡng 1.377 điểm, đây cũng là mức giá cao nhất trong phiên của chỉ số này. Mặc dù đã vượt đỉnh cũ, tuy nhiên mức vượt chưa cao. Đặc biệt là nhóm dẫn dắt thị trường VN30 vẫn có chỉ số VN30-Index chưa bứt phá. Cộng với khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức thấp. Là những chỉ báo chưa thực sự lạc quan hoàn toàn cho tuần tới.

Những nhóm cổ phiếu có phiên giao dịch tăng cao

Như đã đề cập, phiên ngày 18/06 khá trùng khớp với nhịp hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Giúp cộng hưởng chung cho thị trường vượt đỉnh. Tuy nhiên, nếu nhóm này, vốn ảnh hưởng lớn tới chỉ số; sang tuần quay trở lại xu hướng giảm điểm. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý chung của thị trường.

Những nhóm cổ phiếu tăng bứt phá

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18.6, chỉ số VN-Index tăng 17,85 điểm. Tương ứng tăng 1,31% lên 1.377,77 điểm. Đây là mức đỉnh kỷ lục mới của chỉ số này, vượt qua mức cũ là 1.374,05 điểm đạt được vào 2 tuần trước. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,66 điểm, tương ứng tăng 0,52% lên 318,73 điểm. Đóng góp vào mức tăng cao của VN-Index phiên này là nhóm cổ phiếu blue-chips như VCB, MSN, VHM, SAB, FPT, VNM, PNJ… Dù vậy, trong rổ VN30 vẫn có những cổ phiếu đi ngược thị trường như PLX, REE, POW, BVH, GAS hay VJC và VRE.

Riêng nhóm cổ phiếu ngành thép phiên này bất ngờ bứt phá mạnh. Trong đó SMC, HMC, KKC, hay TLH đều được kéo lên mức giá trần. Hàng loạt cổ phiếu khác đều xanh mướt như POM, HPG, HSG, NKG… Đồng thời, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán sau đợt điều chỉnh vừa qua cũng bắt đầu được chú ý trở lại. Dù vẫn có sự phân hóa nhưng số mã tăng vẫn chiếm nhiều hơn như CTG, HDB, TCB, STB, VCB, ACB, SHB, BVB, BAB, NAB, VBB…

Nhóm cổ phiếu chứng khoán chỉ có VCI tăng trần hết biên độ trong ngày giao dịch không hưởng quyền. Và cổ đông được thưởng cổ phiếu với tỷ lệ 1:1. Một vài cổ phiếu còn lại như HCM, AGR, BVS, MBS, SHS chỉ tăng nhẹ. Đa số mã khác thì đứng ở giá tham chiếu hoặc sụt giảm như SSI, HBS, EVS, VDS, VND…

Thị trường chứng khoán chưa thể vượt kỷ lục

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép thúc đẩy thị trường tăng mạnh

Hôm nay là thời điểm hai quỹ ETF ngoại V.N.M và FTSE thực hiện giao dịch để hoàn tất cơ cấu danh mục đầu tư kỳ quý 2/2021. Theo thường lệ, các cổ phiếu nằm trong danh mục của 2 quỹ này thường biến động rất mạnh. Nhưng phiên này 2 quỹ chủ yếu mua vào. Tổng cộng phiên này khối ngoại mua ròng trị giá khoảng 600 tỉ đồng.

Mặc dù VN-Index lập mức kỷ lục mới nhưng thanh khoản thị trường chưa thể vượt kỷ lục cũ. Tổng cộng có hơn 1 tỉ cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công. Đạt tổng giá trị khớp lệnh 25.500 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Dù vậy đây cũng là thanh khoản ở mức rất cao trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cho thấy dòng tiền tham gia khá ổn định.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *