Thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng trong quý 2/2021

Thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng trong quý 2/2021

Đánh giá chung về những thuận lợi và khó khăn trong những tháng đầu năm 2021, báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chỉ ra rằng thị trường bất động sản năm 2021 đang đón nhận nhiều xung lực phát triển hơn so với năm 2020 từ việc nhanh chóng điều chỉnh cơ cấu theo tình hình dịch bệnh. Mở rộng ứng dụng công nghệ vào bán hàng.

Hơn nữa, lãi suất thấp nhất trong vòng 15 năm qua nên rất thuận lợi cho các hộ gia đình và người trẻ mua nhà ở hoặc đầu tư, đồng thời dòng vốn đầu tư bất động sản trong năm 2021 sẽ được mở rộng nhờ việc triển khai Các quy định mới được ban hành vào năm 2020. Cụ thể chúng tôi sẽ phân tích thị trường bất động sản Hà Nội và Tp.HCM trong bài viết này nhé.

Nhận định thị trường bất động sản

Trong quý 2/2021 thị trường BĐS tại các đô thị Hà Nội và Tp.HCM vẫn tiếp tục giao dịch nhưng số lượng không nhiều, phần lớn chỉ diễn ra ở phân khúc trung cấp và bình dân vì nhu cầu của người dân vẫn ở mức cao. Nguồn cung mới trong quý 2 từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường dự báo sẽ không có nhiều. Ở mỗi địa phương có thể có tổng dự án mới chỉ đạt ở mức một con số. Hàng hóa chào bán trên thị trường chủ yếu là hàng tồn từ trước. Trong đó, thị trường nhà đất và đất nền vẫn sẽ là sản phẩm chủ đạo tại nhiều tỉnh thành, ngoài Hà Nội và Tp.HCM. Giao dịch dự báo sẽ giảm mạnh so với cùng kì năm ngoái.

Nhận định thị trường bất động sản

Phân khúc bình dân và trung cấp

Về giá bán trong quý 2, theo dự báo của Hội môi giới BĐS Việt Nam. Giá nhà ở phân khúc bình dân và trung cấp không tăng vì lực cầu giai đoạn này vẫn yếu bởi ảnh hưởng của dịch bệnh và cũng không giảm do lượng hàng tồn kho không nhiều. Còn về phân khúc căn hộ cao cấp có thể giảm do lực bán chậm. Cả từ giai đoạn trước và sau thời điểm dịch.

Trong khi đó, giá nhà đất và đất nền phụ thuộc vào chất lượng; và tiến độ phát triển đô thị cũng như số lượng phát triển nguồn cung ở từng địa phương. Khu vực nào có sự đầu tư phát triển đô thị, kinh tế tốt, nguồn dự án chưa nhiều. Giá đất trước đó được kiểm soát tốt sẽ tiếp tục giữ giá và có thể tăng chút ít vì những vùng như vậy vẫn hấp dẫn nhà đầu tư. Ngược lại, khu vực nào đang tồn nhiều hàng và tốc độ phát triển kinh tế. Đô thị không tương xứng thì giá bán có thể giảm.

Cũng theo dự báo của Hội môi giới BĐS, quý 2/2021 vẫn diễn ra trạng thái “ngủ đông” đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng bởi đây là giai đoạn chưa kết thúc của hoạt động phòng chống dịch bệnh. Tháng 5, tháng 6 thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ có những động thái thức tỉnh và có sự khởi động.

Chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Đính

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo, đối với thị trường nhà ở, nguồn hàng cả nước tăng so với quý I/2020. Cụ thể tại Hà Nội dự kiến sẽ có 6.000 – 7.000 sản phẩm với đa dạng các phân khúc sẽ chào hàng thị trường. Trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất.Tại TP.HCM, dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 8.000 – 10.000 sản phẩm. Hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản.

Chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Đính về thị trường BDS

Về nguồn cầu nhà ở, tại Hà Nội và TP.HCM vẫn chiếm tỷ trọng cao hơn các địa phương khác. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất. Bên cạnh đó, đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương. Tuy nhiên, sau thời gian nóng sốt, các nhà đầu cơ sẽ rời khỏi thị trường; lực cầu đầu tư sẽ giảm mạnh.

Nhận định về giá bất động sản thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được giữ nguyên. Dự kiến những sản phẩm mới ra giai đoạn này có thể xây dựng được mức giá bán phù hợp hơn. Với việc vào cuộc của chính quyền địa phương; giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I. Thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện hiện tượng giảm giá, cắt lỗ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *