Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6

Thị trường chứng khoán tăng điểm trở lại bất chấp áp lực bán trong phiên chiều. Thanh khoản được duy trì ở mức cao và dòng tiền quay trở lại các cổ phiếu bluechip, trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 189 mã tăng / 204 mã giảm, trong rổ VN30 có 17 mã tăng, 10 mã giảm và 3 mã đứng giá tham chiếu. Theo nhận định trong phiên tới, thị trường nhiều khả năng vẫn có những rung lắc trong quá trình chạm ngưỡng 1.400 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với giá khớp lệnh đạt hơn 19.885 tỷ đồng. Giao dịch của khối ngoại không mấy khả quan khi họ vẫn bán ròng với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng. Chúng tôi xin trích lược một số nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán của một số công ty chứng khoán ngày 23/6/2021.

Tin quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch thứ Ba ngày 22/6/2021. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 68,61 điểm lên 33.945,58 điểm. Sau khi ghi nhận phiên khởi sắc tốt nhất từ tháng 3 vào ngày hôm trước. S&P 500 tăng 0,5%, chốt phiên ở mức 4.246,44 điểm. Nasdaq xóa mức giảm trước đó và tăng 0,8%. Đạt mức kỷ lục mới trong ngày và kết thúc ở mức 14.253,27 điểm.

Tin quốc tế

Đêm 22/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.776 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.778 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 22/6 thấp hơn khoảng 6,3% (119 USD/ounce) so với cuối năm 2020. Hợp đồng dầu thô Brent giảm 0,12 USD/ thùng ( tương đương giảm 0,16 %) xuống còn 74,72 USD/thùng.

Tin trong nước

Chứng khoán FSC ( Yuanta Việt Nam)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp. VN30-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.509 điểm trong những phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy nên nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh. Nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước đã nối lại đà tăng. Tuy nhiên áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn và xóa bớt mức tăng vào cuối phiên. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên. Thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao. Dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchips. Tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index chủ yếu duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch; và hiện đã trở về sát ngưỡng 1.380. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước. Theo đó, VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390 trong những phiên tiếp theo.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm ngay từ thời điểm mở cửa nhưng diễn biến khá giằng co trong phiên. Chỉ số vẫn đang đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng đỉnh lịch sử với cơ hội mở rộng đà tăng. Hướng tới vùng đích kỳ vọng tại 1.40x vẫn hiện hữu. Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh sẽ gia tăng nếu thanh khoản suy giảm dần trong khi chỉ số tạo đỉnh mới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – (SHS)

VN-Index tăng trở lại trong phiên hôm nay với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó. Thấp hơn cả mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự tốt. Hai phiên liên tiếp chỉ số đóng cửa với cây nến đỏ; mẫu hình con xoay (spinning top) cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại. Trên góc độ sóng elliot, dư địa của sóng tăng 5 là vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – (SHS)

Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm (MA20). Thì xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước; nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại. Họ chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm. Mà họ nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này; để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *