Những vị trí phong thủy tránh để bừa bộn kẻo ảnh hưởng đến vận may

Các vị trí phong thủy nhà ở quan trọng cần tránh để bừa bộn, thiếu vệ sinh

Một trong số những yếu tố khá quan trọng của ngôi nhà đó chính là về phong thủy. Không gian sống của bạn là nơi mà bạn thường xuyên nghỉ ngơi, sinh hoạt và làm việc cũng như học tập. Vậy nên nếu phong thủy không tốt, gia chủ không quan tâm đến các vấn đề vệ sinh cho không gian sống thì năng lượng sinh khí trong ngôi nhà không được lưu thông, bị trì trệ. Từ đó gây ảnh hưởng đến những yếu tố bên ngoài từ các mối quan hệ trong nhà, công việc và học tập,.. Đồng nghĩa với việc nếu bạn quan tâm hơn đến những vị trí phong thủy trong nhà, môi trường sống của mình thì sẽ góp phần đến việc tạo ra những luồng sinh khí tốt lành, may mắn và thịnh vượng.

Theo như các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và cho thấy, những vị trí phong thủy nhà ở cứ nghĩ ít cần quan tâm dưới đây sẽ không mấy ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Nhưng thật sự không phải vậy.

Phong thủy phòng ngủ

Đây là không gian chúng ta nghỉ ngơi, nạp năng lượng tổn hao do các hoạt động trong ngày. Thực tế các nghiên cứu cho thấy, con người dành tới 1/3 cuộc đời để ngủ. Cho nên chuyên gia phong thủy Gabrielle Santiago đánh giá không gian ngủ rất quan trọng. Chuyên gia cho rằng: “Đây là căn phòng duy nhất trong nhà của bạn để tái tạo năng lượng. Vì vậy bước vào sẽ cảm giác như được hồi sinh”.

Dọn dẹp sạch sẽ khu vực phòng ngủ, tránh bừa bộn

Dọn dẹp sạch sẽ khu vực phòng ngủ, tránh bừa bộn

Theo chuyên gia phong thủy Santiago, vị trí phong thủy trong nhà ở có sự hỗn loạn là điều tối kỵ. Vì gây nên năng lượng xấu và cảm giác tù túng, bế tắc. Do đó, bạn nên dọn sạch sẽ dưới giường, tủ hay bàn đầu giường để dòng chảy năng lượng tốt hơn. Tuy nhiên, với những gia đình có diện tích nhỏ thì tận dụng dưới giường làm nơi trữ đồ cũng được. Nhưng cần phải giữ gọn gàng.

Vị trí phong thủy đặt giường ngủ

Theo quan niệm trong phong thủy, đặt giường đối diện cửa ra vào là điều không nên. Tốt nhất là đặt giường dựa vào một bức tường vững chắc. Bạn nên đặt giường ở vị trí chỉ huy. Đây là trường hợp mà giường ngủ được đặt lệch so với cửa ra vào phòng ngủ, giường được đặt sát một bức tường. Theo chuyên gia Santiago, khi nằm ngủ mà có thể thấy được ngay những gì diễn ra khắp phòng giúp tâm trí người ở bên trong thoải mái hơn. Giúp tăng cường sự cân bằng.

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt các đồ nội thất trong phòng ngủ. Ví dụ như: tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc… Trong đó, điều tối kỵ nhất là kê đồ đạc có góc nhọn hướng thẳng vào giường ngủ. Bởi, trong phong thủy, góc nhọn là yếu tố tạo ra sát khí. Một khi chiếu thẳng vào giường sẽ khiến người nằm dễ rơi vào trạng thái bất an. Khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Phía cửa trước và lối vào

Cửa trước và lối vào nhà được xem là dẫn những điều mới mẻ, may mắn vào nhà. Vị trí cổng nhà quyết định hướng đón nhiều tài lộc nhất. Không gian này sẽ có tác dụng với toàn bộ ngôi nhà, tạo nên sự nổi bật cho không gian tổng thể. Do đó, nơi này không được lộn xộn mà phải sạch sẽ, tươi sáng.

Phía cửa trước và lối vào

Nên thường xuyên sử dụng cửa trước

Gia chủ nên sử dụng cửa trước để vào nhà thay vì đi qua lối gara để ô tô hay cửa bên hông. Theo chuyên gia Santiago, gia chủ nên sử dụng cửa trước và mở cửa ít nhất 1 lần/ngày. Điều này giúp luân chuyển năng lượng mới, đưa đến những cơ hội mới cho gia đình. Trước cửa là không gian thoáng, sạch sẽ và có thiết kế kỹ càng. Tránh vướng những đại kỵ phong thủy cửa nhà như đối diện góc nhà khác, nhìn thẳng ra bãi rác…

Đảm bảo lối đi luôn sạch

Tương tự như phòng ngủ, lối vào nhà cũng cần được giữ sạch sẽ. Quét dọn lối vào nhà sạch sẽ là cách để làm thay đổi năng lượng xấu. Đưa đến những điều tốt lành.

Khu vực bếp

Bếp được quan niệm là trái tim của ngôi nhà. Cũng như cơ thể, nếu trái tim không khỏe, thì ảnh hưởng đến cả cơ thể. Cũng như giường ngủ, bếp nấu cũng đặt ở vị trí phong thủy chỉ huy (ở đảo trung tâm của bếp). Giúp bạn có thể bao quát được toàn cảnh bếp khi nấu ăn. Nếu bếp không thể đặt ở vị trí chỉ huy thì gia chủ có thể dùng một chiếc gương đặt trong bếp để có thể quan sát. Với cách này, bạn vẫn có thể nhìn thấy được xung quanh. Chú ý nền bếp không được cao hơn các khu vực khác. Bởi đây là khu vực dùng nước nhiều, dễ chảy xung quanh.

Sắp xếp vị trí để dao khuất tầm nhìn

Dao khiến cho con người mất tập trung và trông đáng sợ. Theo chuyên gia Santiago, với lưỡi sắc bén, dao có thể khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy chúng. Do đó, gia chủ nên cất dao đi hoặc sắp xếp ở vị trí nào khác không phải là quầy bếp. Góp phần mang đến năng lượng bình yên hơn.

Khu vực bếp

Mang nhiều ánh sáng tự nhiên đến khu vực bếp

Ánh sáng rất quan trọng đối với bầu không khí của một căn phòng. Trong nhà bếp cần có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ánh nắng mặt trời làm tăng  serotonin (hay còn được gọi là “hóc môn hạnh phúc”) của cơ thể. Từ đó giúp nhà bếp trở thành nơi tốt để bắt đầu ngày mới nếu như không gian sáng và thoáng. Nếu nhà bếp không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể lắp thêm đèn chùm hoặc đèn trang trí để thêm ánh sáng.

Khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là tổng hợp khí xấu. Do đó không đặt trung tâm giữa nhà mà đặt ở góc có hướng xấu, tọa hung hướng cát. Nhà vệ sinh đặt các góc tự nhiên và cần bố trí sạch sẽ. Có thể thêm cây xanh, chậu hoa khi thiết kế thi công nội thất trong phòng để tăng thêm cát khí.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *