Trên sàn giao dịch OKEx có những thao tác lệnh nào?

Trên sàn giao dịch OKEx có những thao tác lệnh nào?

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất, uy tín và được nhiều nhà đầu tư Bitcoin tin tưởng. Nếu bạn đã đầu tư hoặc dự định đầu tư vào các loại tiền ảo nhưng chưa biết nên chọn sàn giao dịch nào để đảm bảo tính minh bạch và uy tín thì OKEx sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch thành công trên các sàn giao dịch tiền ảo OKEx, bạn cần nắm được các thao tác cơ bản nhất của các sàn đó.

Việc hiểu rõ và thành thạo các thao tác lệnh trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi, mua bán tiền ảo của mình. Hiểu biết sâu vào ưu, nhược điểm của sàn giao dịch OKEx là một lợi thế đối với những người chơi và sử dụng sàn giao dịch tiền ảo này.

Sàn giao dịch tiền tiện tử lớn OKEx

OKEx là một sàn giao dịch tiền tiện tử lớn của Hồng Kông. OKEx được tạo ra bởi công ty Bitcoin khổng lồ OkCoin.com. Tương tự như GDAX thuộc sở hữu của Coinbase. Sàn OKEx ra đời vì những lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc trong không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Hiện tại, sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và Token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),.. và rất nhiều coin khác nữa. Sàn OKEX hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền ảo với BTC, USDT và ETH. Trong đó, thì các cặp BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,.. là có khối lượng giao dịch 24 giờ qua lớn nhất. Hiển nhiên là những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các token khác.

Sàn giao dịch tiền tiện tử lớn OKEx

Sau khi đăng ký sàn OKEx, việc biết cách sử dụng các loại lệnh trong quá trình giao dịch là điều vô cùng cần thiết. Bởi các loại lệnh sẽ giúp bạn quản lý rủi ro tài khoản. Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn kiếm thêm các lợi nhuận trong quá trình đầu tư. Nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện các lệnh sàn OKEx thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về thao tác thực hiện các lệnh trên sàn giao dịch này.

Chi tiết thao tác lệnh trên sàn

Lệnh Limit

 • Bước 1: Bạn sử dụng lệnh này bằng cách nạp tiền sàn OKEx trong mục giao dịch Spot, Margin, Swap hoặc Futures. Ở đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lệnh Limit trên mục Spot Trading.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn mua hoặc bán coin mà bạn mong muốn.
 • Bước 3: Chọn lệnh Limit để mua ở giá orderbook hoặc đặt lệnh sẵn. Bạn cần chọn lệnh mua và đặt lệnh bán nếu bạn đã có sẵn coin ở trong tài khoản. Bạn chọn loại lệnh là Limit, lần lượt điền giá muốn mua hoặc bán, điền số lượng BTC cần mua. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào nút Buy BTC để hoàn tất giao dịch.

Sau khi nhấn vào nút mua hoặc bán xong, bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch ở phần bên dưới. Hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn với các thông tin giao dịch của mình.

Lệnh STOP phá vỡ, chốt lời và cắt lỗ

Lệnh STOP được áp dụng cho chiến thuật vào lệnh theo phá vỡ hoặc đặt cắt lỗ, chốt lời đều được. Bạn chọn lệnh Stop Order, chọn giá kích hoạt. Nghĩa là khi giá tới thời điểm đó thì sàn tiền ảo uy tín sẽ tự động vào lệnh mua hoặc bán giúp bạn. Bạn điền số lượng USDT hoặc đồng coin mình muốn giao dịch vào nhấn vào nút Buy/Sell. Các lưu ý khi sử dụng lệnh STOP:

 • Bạn nên chọn mục giá lệnh là Market. Việc này nhằm để đảm bảo sàn sẽ khớp lệnh thị trường khi giá kích hoạt được chạm tới.
 • Bạn nên hủy lệnh khi không muốn mua bán ở mức giá nào đó nữa. Việc quên hủy lệnh sẽ gây mất mát không đáng có. Chính vì thế mà điều này luôn được các nhà đầu tư đặc biệt lưu ý khi đưa ra review sàn OKEx cho các trader mới tham gia.

Chi tiết thao tác lệnh trên sàn

Lệnh Market giúp khớp với giá tốt nhất

Lệnh Market được biết đến là loại lệnh giúp bạn khớp lệnh ngay với giá tốt nhất trên orderbook.

 • Bước 1: Bạn chọn lệnh Market (lệnh thị trường).
 • Bước 2: Sau đó điền số lượng và nhấn Buy/Sell để khớp ngay với giá gần nhất trên orderbook. Bạn cần chú ý khối lượng khi đóng, tránh trường hợp bấm nhầm khối lượng giao dịch.

Chi tiết các bước mở và đóng lệnh trên mục Swap

Cách mở lệnh

 • Bước 1: Bạn truy cập mục Swap. Bạn có thể nhấn chọn các cặp giao dịch khác nhau mà bạn muốn nhé.
 • Bước 2: Bạn tiến hành chọn đòn bẩy giao dịch và chế độ giao dịch. Đòn bẩy có thể để từ X1 tới X100 tuy nhiên hãy lưu ý kiểm soát rủi ro. Chế độ giao dịch Cross là bạn sử dụng toàn bộ số vốn mình có để làm giáp khi giao dịch. Còn chế độ Fixed là bạn chỉ đặt cược với khối lượng giao dịch đã tham gia.

Bạn nên chọn mục giao dịch Market để sàn khớp ngay giá thị trường. Sau đó bạn điền số lượng BTC muốn giao dịch. Bài viết ở đây lấy ví dụ là 0.01. Tiếp theo bạn chọn Open Long hoặc Open Short để mở một lệnh mua hoặc bán khống. Sau khi vào lệnh xong bạn sẽ thấy một lệnh hiển thị ở bên dưới lịch sử giao dịch.

Chi tiết các bước mở và đóng lệnh trên mục Swap

Cách đóng lệnh

 • Cách 1: Nhấn vào nút MKT Close All ở hình phía trên để đóng toàn bộ lệnh với giá thị trường.
 • Cách 2: Chọn vào mục đóng, chọn lệnh Market, điền số lượng BTC. Cuối cùng là họn đóng lệnh Long đã vào như hình ở trên là xong.
 • Lệnh Stop: hay còn gọi là Lệnh dừng (buy stop, sell stop). Đây được đánh giá là loại lệnh theo đà thị trường. Nó sẽ kích hoạt lệnh giới hạn sau khi giá stop được đáp ứng. Lệnh stop giúp trader tránh được rủi ro khi không khớp hoặc khớp một phần.
 • Lệnh Market: đây là lệnh mua hoặc bán tiền điện tử được thực thi ngay lập tức với giá thị trường có sẵn. Lệnh này thường được áp dụng khi thị trường đang có mức giá tốt nhất.
 • Lệnh Long: là lệnh mà nhà đầu tư sử dụng khi ở vị thế Long. Tức là muốn kiếm lợi nhuận khi tỷ giá đồng tiền ảo tăng.
 • Lệnh Short: là lệnh mà nhà đầu tư sử dụng khi ở vị thế Short. Tức là muốn kiếm lợi nhuận khi tỷ giá giảm.

Việc am hiểu cách vào và thoát các loại lệnh có vai trò quan trọng trong quá trình đầu tư của mỗi nhà giao dịch. Không ngoại trừ sàn OKEx. Hầu hết các sàn giao dịch khác đều sẽ cung cấp cho bạn các loại lệnh tương tự như trên. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình thao tác các loại lệnh. Để từ đó bạn có thể bảo quản cũng như kiếm ra lợi nhuận nhiều hơn cho khoảng đầu tư của mình. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *