Một số lưu ý khi đặt bể cá phong thủy trong nhà tránh tiêu hao tài của

Một số lưu ý khi đặt bể cá phong thủy trong nhà tránh tiêu hao tài của

Trong phong thủy cho biết bể cá cũng mang nhiều tác dụng rất tốt, kích thích tài lộc, may mắn, thành công để từ đó gia chủ có thể làm ăn thịnh vượng, con đường sự nghiệp phát triển và gia đình cũng có sức khỏe tốt hơn. Bể cá với hành thủy ngoài tiếp khí, tăng thời vận còn đẩy lùi được sát khí trong nhà để giúp cuộc sống gia đình từ đó cũng hòa thuận hơn. Tuy nhiên không phải cứ mua bể cá về chưng trong nhà là có thể thay đổi được thời vận. Mà nó còn cần dựa vào rất nhiều yếu tố phong thủy như là vị trí đặt để bể cá phong thủy ra sao, số lượng cá nuôi bao nhiêu, màu sắc như thế nào,..

Hôm nay trong chuyên mục phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bài viết với chủ đề một số lưu ý về những vị trí không nên đặt bể cá phong thủy trong nhà tránh gây hại cho gia đình, cản trở thời vận.

Tại khu vực bếp núc không nên đặt bể cá

Bể cá chủ về Thủy, bếp chủ về Hỏa. Đặt bể cá cạnh hay đối diện với bếp nấu sẽ dẫn đến cách cục Thủy – Hỏa tương xung. Từ đó gây ra những mâu thuẫn trong gia đình, các thành viên dễ khắc khẩu, khiến gia đạo bất ổn. Việc bài trí bể cá và bếp trên một đường thẳng được coi là phạm phải đại kỵ. Rất dễ khiến sức khỏe của mọi người trong gia đình bị tổn hại.

Tại khu vực bếp núc không nên đặt bể cá

Bể cá phong thủy không nên đặc gần khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi mang nhiều uế khí. Nhà vệ sinh lại hay nằm trong góc tối và ẩm thấp là nơi dễ sinh tà khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Mà bể cá lại được xem như đại diện của tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Trong khi đó bể cá dùng để kích hoạt tài lộc và quý nhân vào nhà. Việc đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến tài khí tiêu tán. Vậy nên hãy tránh vị trí này gia đình gặp được nhiều may mắn.

Không đặt bể cá dưới bàn thờ

Bể cá đặt dưới bàn thờ sẽ phạm cách cục “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản. Hơn nữa, vì bể cá mang tính động. Sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, thanh tịnh nơi ban thờ. Bể cá cũng cần tránh đặt ở dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay tượng ông Tam đa. Bởi theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “Chính thần hạ thuỷ”, gây ra cảnh tán gia bại sản. Còn trong bối cảnh đời thường, việc đặt bể cá ở dưới ban thờ cũng không nên. Bởi vì khói hương và bụi từ bàn thờ sẽ rơi vào bể khiến bể cá mất vệ sinh hoặc cá ăn phải, dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

Không đặt bể cá dưới bàn thờ

Không nên đặt bể cá bên phải của ngôi nhà, hay trong phòng ngủ

Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước. Nên gia chủ không nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này rất dễ ảnh hưởng mạnh mẽ tới vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, bể cá nên tránh đặt trong phòng ngủ. Bể cá chủ về động không thích hợp cho phòng ngủ yên tĩnh, dễ gây nên chứng mất ngủ. Từ đó ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe.

Những lưu ý khi chọn cá để nuôi trong bể

Các chuyên gia phong thuỷ cũng gợi ý số lượng cá nuôi trong bể nên là bội số của 9. Nhưng tránh nuôi 2 con (số Nhị hắc) hoặc 5 con (số Ngũ hoàng) không có lợi cho tài vận. Màu sắc của cá cũng theo ngũ hành. Nên chọn các màu như: màu đỏ, cam, vàng,.. Tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Hay là màu xanh may mắn. Màu đen thu hút xui xẻo vào cá. Các gia chủ nuôi 1 bể cá đen có tác dụng trấn sát thường được đặt ở hướng dữ của ngôi nhà để thu hút mọi xui rủi cho gia đình.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *