Cách xây hồ cá phong thủy trước nhà thu hút vận khí may mắn cho gia chủ

Cách xây hồ cá phong thủy trước nhà thu hút vận khí may mắn

Đối với những căn nhà dạng biệt thự hay nhà mặt phố, có khoảng sân vườn rộng rãi thì điều cần quan tâm đến chính là các cách bố trí tiểu cảnh làm sao cho thu hút, đẹp mắt hợp thẩm mỹ. Các yếu tố về nước luôn là điều tạo nên phong thủy trong một gia đình, vừa mang tính nuôi dưỡng lại vừa có khả năng thu hút năng lượng, vận khí may mắn tài lộc cho gia chủ. Bởi vì thế nên trong các quyết định thiết kế tiểu cảnh ở trước sân vườn thì xây hồ cá phong thủy trước nhà luôn là lựa chọn được cân nhắc đến.

Nó vừa mang được vẻ đẹp thiên nhiên vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy như điều hòa nhiệt độ, thu hút sinh khí, tài vận giúp cho các công việc buôn bán làm ăn đều thuận xuôi theo dòng nước. Vậy xây hồ cá phong thủy như thế nào cho phù hợp và đạt được như mong muốn? Cùng theo dõi những thông tin bên dưới đây để biết thêm nhé!

Xây hồ cá phong thủy trước nhà có nên hay không?

Trong việc thiết kế nhà đẹp thì xây dựng hồ cá trước nhà xưa nay luôn nhận được nhiều ý kiến trái chiều về phong thủy. Có ý kiến cho rằng việc làm này sẽ mang lại hiểm họa. Có thể làm hao hụt tiền tài của gia chủ. Ngược lại, nhiều người thì cho rằng việc xây dựng hồ cá trước nhà sẽ mang đến vượng khí dồi dào và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Theo các nhà phong thủy học tổng kết thì ta có thể thấy, thủy (nước) là đại diện cho tiền tài. Nên việc bố trí xây hồ cá trước nhà theo phong thủy là rất quan trọng. Nó có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc hoặc mang họa cho chính bạn nếu đặt không đúng cách. Tài lộc là do con người tạo ra. Nếu bạn muốn có một hồ cá trước sân nhà thì bạn cũng nên tham khảo một số kiến thức về phong thủy dưới đây. Để không phải chịu những ý kiến của người xung quanh dẫn tới việc san lấp hồ cá bạn nhé.

Xây hồ cá phong thủy trước nhà có nên hay không?

Những yếu tố phong thủy cần quan tâm khi xây dựng hồ cá trước nhà

Vị trí xây dựng hồ cá

Đây là điều bạn cần chú ý vì khi bước vào ngôi nhà hồ cá sẽ là thứ mà người khách thấy. Vì vậy nếu đặt hồ cá trước sân nhà ở vị trí không đúng sẽ gây mất thẩm mỹ và dẫn đến mang các ý kiến xấu về ngôi nhà của bạn. Vị trí đặt hồ cá cần tránh là:

  • Đặt hồ cá ngay gần cửa ra vào
  • Đối diện với phòng bếp
  • Đặt gần nơi thờ cúng

Các phương hướng hợp phong thủy

Theo phong thủy thì bạn nên xây hồ cá trước nhà theo hướng Tây Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Đây là các hướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh hồ cá thường xuyên tránh để nước bẩn làm đục hồ cá.

Hình dáng hồ cá

Những yếu tố phong thủy cần quan tâm khi xây dựng hồ cá trước nhà

Hình dáng của hồ cá cũng là điều rất quan trọng. Hạn chế xây hồ có những góc nhọn hoặc vuông như hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác. Hồ cá nên xây với những đường nét mềm mại uốn cong quanh hồ mang lại tính thẩm mỹ cao cho hồ cá.

Các kiểu hồ cá thường được sử dụng

Hồ cá hình nghiên mực

Với kiểu hồ cá này thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát đạt. Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ. Đường thanh do như kính, quý sinh minh”. Mang ý nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Hồ cá hình bán nguyệt

Nếu xây hồ cá có hình bán nguyệt thì sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ. Các cụ có câu:” ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”. Vì vậy làm hồ cá hình bán nguyệt hoặc dạng hồ uốn cong đều rất tốt cho phong thủy. Trước nhà có ao hình dạng này có nghĩa là có tiền của. Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí phải xa cửa nhà. Làm sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

Những điều kiêng kị cần lưu ý khi quyết định xây dựng hồ cá phong thủy

Những điều kiêng kị cần lưu ý khi quyết định xây dựng hồ cá phong thủy

Ngoài những điều trên bạn cần chú ý thêm một số điều kiêng kị sau:

  • Chỉ nên xây một hồ cá trước sân nhà. Không nên xây cùng lúc nhiều hồ gần nhau
  • Hồ cá khi xây phải nên phủ một lớp chống thấm và ốp đá xung quanh hồ để việc vệ sinh dễ dàng
  • Nguồn nước trong hồ luôn giữ sạch và trong. Tránh những nguồn nước đục và bẩn. Nếu có các loài cây thủy sinh thì nên chăm sóc và vệ sinh thường xuyên
  • Thiết kế tiểu cảnh như hòn non bộ hay thác nước nên hướng ra bên ngoài. Với hàm ý của nó là nhà cửa của gia chủ sung túc, thịnh vượng, tiền bạc chất cao như núi
  • Nếu là hồ nuôi cá có trồng hoa sen, hoa súng…Thì cần phải giữ cho nước trong hồ không bị bùn lầy và có mùi hôi thối vì nó dễ trở thành nơi phát ra tà khí
  • Nếu hồ có thác nước, suối nước nhân tạo. Thì dòng nước từ trên cao đổ xuống nên để dòng chảy nhẹ nhàng, từ tốn. Chứ không nên để dòng chảy ào ào, mạnh mẽ.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *