Hàng loạt vi phạm vượt tầng “mọc lên” tại Dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark

Nha Trang

Ngày nay, du khách lựa chọn những thành phố biển làm điểm đến nghỉ dưỡng và thăm thú du lịch ngày càng tăng lên. Đó chính là lý do khiến các dự án bất động sản tại những thành phố này nhanh chóng gây sốt. Bất động sản Nha Trang sau một thời gian dài đóng băng nay dần sôi động trở lại, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư bất động sản.

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tích cực đầu tư tại thành phố biển xinh đẹp này, tích cực săn đón để đón nhận những cơ hội đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất. Tuy nhiên dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark của HUD Nha Trang đang bị vi phạm vượt tầng. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý triệt để được sự việc này.

Tại sao nên đầu tư mua Biệt Thự ở Nha Trang?

  • Nha Trang là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Nước trong xanh, bờ cát trắng thơ mộng, những dãy san hô đẹp vô tận.
  • Nha Trang được bao bọc bởi các đảo. Quanh năm không bị ảnh hưởng bởi bão.
  • Phong cảnh tuyệt đẹp và thơ mộng. Với đầy đủ loại hình du lịch nghỉ dưỡng, lặn biển, leo núi, săn bắn,…
  • Trong những năm gần đây Nha Trang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Chỉ riêng trong năm nay Nha Trang đã đón tới 2,4tr lượt khách. Chỉ trong 8 tháng đầu năm; tăng đến 21.7% so với cùng kỳ.
  • Hạ tầng giao thông hiện đại, thuận tiện đi lại với sân bay Cam Ranh, bến xe vận chuyển hành khách, cảng biển,…

Ngoài các tiềm năng trên, chính sách của nhà nước cũng đang tạo ra thuận lợi để nâng bước tiến của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Ngành ngân hàng, chứng khoán cũng đang quyết liệt tham gia vào cuộc chơi đầy tiềm năng. Mở ra cho ngành bất động sản – đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng; và du lịch tại Nha Trang một con đường êm xuôi. Để chiếc xe bất động sản có thể trơn tru lăn bánh ít nhất trong nửa thập kỷ đến.

biệt thự

Hàng loạt biệt thự vi phạm vượt tầng “mọc lên”

Hàng loạt biệt thự vi phạm vượt tầng “mọc lên” tại Dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark. Nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa “đưa đẩy” trách nhiệm xử lý. Văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) kiểm tra, xử lý các biệt thự xây dựng vượt tầng tại dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark. Dự án thuộc xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư.

Theo hồ sơ, ngày 31.12.2020, Sở Xây dựng nhận được văn bản số 10140 của UBND TP. Nha Trang, về việc kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng vi phạm. Thuộc dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Sở Xây dựng cho biết, dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang do Công ty HUD Nha Trang làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh cho phép công ty trên thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất. Đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại Quyết định số 2289 (ngày 10/8/2018). Bao gồm 62 lô đất xây dựng biệt thự. Nằm trong các ô đất có ký hiệu từ BT-01 đến BT-05.

Dự án Khu biệt thự Nha Trang - Seapark

Tháo dỡ hạng mục xây dựng không phù hợp

Theo báo cáo của Công ty HUD Nha Trang tại buổi làm việc ngày 8/1/2021: “Hiện nay có 6 công trình nhà ở biệt thự tại dự án. Trong đó có 2 công trình xây dựng tăng thêm diện tích tum thang trên tầng 3. Sai quy hoạch được duyệt, gồm BT01-05, BT03-10. Công ty đã có văn bản nhắc nhở các hộ dân thực hiện theo quy hoạch đối với 2 công trình vi phạm. Và yêu cầu tháo dỡ hạng mục xây dựng không phù hợp quy hoạch”.

Tại buổi làm việc nêu trên, Công ty HUD Nha Trang cam kết cung cấp hồ sơ liên quan đến dự án. Danh sách chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hồ sơ xây dựng tại các lô: BT01-03, BT01-05,BT03-10. Nhưng đến nay, Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ này từ phía công ty này. Theo Sở Xây dựng, các công trình nhà ở biệt thự tại dự án nêu trên thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng phải đúng theo quy hoạch được duyệt.

Dự án Seapark

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 2, Điều 6 và Khoản 2, Điều 7, Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ban hành kèm theo Quyết định số 07 (ngày 27/3/2020) của UBND tỉnh, thẩm quyền xử lý vi phạm các công trình nhà ở biệt thự tại dự án nêu trên; thuộc trách nhiệm của UBND TP. Nha Trang.

Dự án không phù hợp

“Do đó, việc UBND TP. Nha Trang có văn bản đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý các công trình nhà ở biệt thự tại dự án. Đó là không phù hợp.” – Ông Trần Văn Châu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng nêu. Vì thế, Sở Xây dựng đề nghị UBND TP. Nha Trang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra. Xử lý trật tự xây dựng đối với các công trình nhà ở biệt thự tại dự án nêu trên theo quy định. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, 62 lô biệt thự tại dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark. Được xây dựng có chiều cao không quá 3 tầng. Mật độ xây dựng không quá 40%.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *