Lưu ý quan trọng khi thiết kế cầu thang để mang đến may mắn

Lưu ý quan trọng khi thiết kế cầu thang để mang đến may mắn

Cầu thang được xem là nơi lưu thông khí của toàn bộ căn nhà nên khi thiết kế cầu thang, bạn cần đặc biệt lưu ý. Vị trí đặt cầu thang cần tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phải những đại kỵ phong thủy. Đó là nên tránh đặt cầu thang ở chính giữa căn nhà vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh, tổn thọ dương khí. Phía dưới cầu thang cũng không bố trí nhà vệ sinh ngay bên dưới gầm. Bởi, nhà vệ sinh là nơi ô uế, sinh ra âm khí xấu cho căn nhà. Như vậy, đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của gia chủ.

Thiết kế cầu thang bạn cũng nên chọn bậc cầu thang kín để vừa đảm bảo an toàn. Vừa giúp cho đường lưu thông khí của toàn bộ căn nhà được mạch lạc. Ánh sáng cũng là yếu tố cần thiết cho cầu thang của gia đình bạn, nên chọn cầu thang hướng sáng tự nhiên.

Những thiết kế cầu thang nên tránh

Cầu thang được xem như là chiếc cầu kết nối không gian các tầng lại với nhau. Sinh khí và âm khí lưu thông trong nhà bạn cũng theo cầu thang mà lan tỏa khắp mọi nơi. Bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy ở cầu thang để mang lại may mắn cho gia đình. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy đem vận may vào nhà là chủ đề hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cùng xem nhé! Những cấm kị khi xây cầu thang trong nhà:

  • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính
  • Cầu thang có độ dốc cao
  • Cầu thang chính giữa chia đôi ngôi nhà
  • Cầu thang đặt đối diện nhà vệ sinh
  • Cầu thang đặt đối bếp
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng

Những yếu tố trên sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Cầu thang tối, độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

Những thiết kế cầu thang nên tránh

Lưu ý khi thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy

Cầu thang xoắn tổn hại dương khí

Cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út). Vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

Xây bậc cầu thang kín để dẫn khí

Trong phong thủy, bậc cầu thang nên được thiết kế kín đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên cầu thang cần có thanh che chắn an toàn cho các thành viên. Người già và trẻ em hai an đối tượng cần được quan tâm. Cầu thang hở, không có thanh vịn sẽ gây bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Tránh vị trí cầu thang ở giữa nhà

Một ngôi nhà được chia thành 9 cung. Phần giữa của ngôi nhà được gọi là trung cung hay biệt cung. Đây là vị trí đặc biệt cấm kị khi thiết kế cầu thang. Vì trung cung thuộc hành Thổ mà cầu thang thuộc hành Mộc hai hành này tương khắc nhau trong Ngũ hành cùng mệnh.

Không đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Vị trí nên đặt cầu thang

Vị trí nên đặt cầu thang

Khi bạn đặt hướng của cầu thang có liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn nên chọn vị trí thuận lợi tương sinh với mệnh của gia chủ, bố trí cầu thang đặt ở 2 hướng Tây, Tây Nam là điều cấm kỵ. Khi bạn bố trí cầu thang ở hướng Tây Nam, các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tiêu hóa không tốt cho sức khỏe những người sống trong nhà chút nào.

Khi bạn muốn may mắn, tài lộc đến với mình và gia đình thì nên bố trí vị trí cầu thang cho hợp lí. Bố trí cầu thang hướng Đông – Đông Bắc thì gia chủ sẽ vượng tài, vượng lộc và phát triển tốt trong sự nghiệp. Gia chủ đặt hướng cầu thang theo vị trí này thì ý nghĩa phong thuỷ tốt sẽ mang đến sự hạnh thông, thuậ lợi trong mọi việc.Trong phong thủy, việc bạn đặt cầu thang là cầu nối giúp lưu thông dòng chảy năng lượng giữa các tầng khiến cho nguồn không khí tốt kéo vào nhà giúp gia chủ đổi vận.

Cụ thể tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt. Yếu tố phong thủy luôn tồn tại ở những chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang đến cho gia chủ thật nhiều may mắn, cân bằng vận khí trong nhà. Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *