Một số lưu ý về vị trí phong thủy căn hộ chung cư mà bạn cần biết

Một số lưu ý về vị trí phong thủy căn hộ chung cư mà bạn cần biết

Không chỉ có nhà đất mới cần phải lưu ý đến những vấn đề phong thủy mà khi bạn lựa chọn sống ở những căn hộ chung cư cũng cần chú tâm đến vấn đề này đó nha. Bởi dù ở đâu thì cũng có những nguyên tắc phong thủy riêng, đều có nguồn năng lượng lưu thông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì vậy nên khi đi mua nhà chung cư bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố về vị trí phong thủy căn hộ chung cư để tránh những điều không may hay vận xui cho gia đình. Vừa giúp cho gia đình tìm được nơi ở phù hợp, vị trí đẹp, thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt mà cũng có thể gia tăng được tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cùng chúng tôi tìm hiểu trong chuyên mục phong thủy hôm nay để biết rõ hơn về cách lựa chọn vị trí căn hộ chung cư hợp phong thủy để có thể lưu ý nhé!

Nên chọn tòa chung cư cao hơn những tòa nhà ở phía trước

Xét về mặt ánh sáng, phía trước có công trình kiến trúc cao hơn, khoảng cách lại gần thì chắc chắn, ánh nắng mặt trời sẽ bị ngăn cản. Tòa nhà của bạn sẽ bị thiếu ánh sáng. Nơi ở trở nên u ám. Lâu dài, khí độc dễ bị tích tụ. Đồng thời, đây cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi nảy nở. Sức khỏe, tâm trạng của bạn và người thân cũng vì đó mà bị bất lợi, không tốt. Xét trên mặt phong thủy, ánh nắng tự nhiên từ mặt trời mang nguồn năng lượng, khí dương. Khi không nhận được trường khí dương này đồng nghĩa với việc mạch khí bị đứt đoạn. Con người sinh sống trong đó sẽ có cảm giác bị áp chế.

Nên chọn tòa chung cư cao hơn những tòa nhà ở phía trước

Cần quan tâm đến vị trí và số tầng của căn hộ chung cư

Một tòa chung cư có rất nhiều tầng. Do đó, bạn có thể có vô vàn sự lựa chọn khác nhau cho vị trí căn hộ của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Bởi đơn giản, càng lên cao thì căn hộ càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, khi ở trên cao, căn nhà sẽ đón được nhiều ánh sáng, gió tự nhiên hơn các căn ở dưới. Sự lưu thông khí bên trong nhà cũng được tốt hơn. Và một điều chắc chắn là tầm nhìn sẽ đẹp hơn bởi không bị hạn chế hay che lấp như những căn tầng thấp.

Những vị trí phong thủy căn hộ chung cư nào cần tránh?

Không nên chọn những căn hộ cuối hành lang

Cần đặc biệt lưu ý không nên chọn những căn hộ cuối hành lang. Đặt biệt là cuối một hành lang thẳng và sâu. Khi đó cửa chính của căn hộ sẽ bị ảnh hưởng thế phạm cực xấu. Theo Phong Thủy, vị trí căn hộ rơi vào cách cục trên đã phạm phải Xung Khí Sát. Đây là một loại sát khí cực xấu khiến gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp phải xui xẻo. Nó gây ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến mọi người luôn căng thẳng, bất an, đau ốm liên tục.

Tránh những nhà đối diện cửa thoát hiểm

Gia chủ nên tránh hết mức những căn hộ có cửa chính đặt ngay đối diện lối thoát hiểm hay cầu thang thoát hiểm. Nếu căn hộ có cửa thoát hiểm luôn mở, vị trí này sẽ phạm phải thế Khiêm Ngưu Sát. Theo Phong Thủy chính phái, Khiên Ngưu Sát là một loại sát khí cực xấu. Sát khí này sẽ khiến toàn bộ vận may trong nhà chảy ra ngoài. Vận rủi kéo đến, gia đình không êm ấm, người ở dễ mắc bệnh, mọi việc đều không thuận lợi.

Những vị trí phong thủy căn hộ chung cư nào cần tránh?

Nhưng ngay cả khi cửa thoát hiểm đóng thì vị trí này cũng vô cùng xấu. Không tốt cho phong thủy. Vậy nên gia chủ hãy tránh những căn hộ có vị trí này nhé!

Tránh những vị trí sát thang máy

Thang máy là nơi vận chuyển khí lên những tầng cao hơn. Chính vì thế những căn hộ có vị trí phù hợp gần với thang máy sẽ được hưởng nguồn sinh khí tốt, luồng khí được cân bằng. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý không nên lựa chọn các căn hộ ngay kế sát thang máy, những nhà có cửa chính xung trực thang máy. Bởi vì những khu vực này thường có luồng khí dồn vào quá nhanh và ồ ạt. Khiến cho luồng khí bị mất cân bằng. Hơn nữa vị trí này không có nhiều không gian cho minh đường.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *