Mẹo nhỏ thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy, hút tài lộc

Mẹo nhỏ thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy, hút tài lộc

Thiết kế sân vườn không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó còn là nơi hút tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, sân vườn ảnh hưởng đến tài lộc. Nếu bạn không biết cách làm hài hòa dương khí, hạn chế âm khí sẽ khiến cho con đường công danh ảnh hưởng. Khi thiết kế cổng chính, bạn nên chọn cổng kích thước vừa phải để giúp hài hòa lưu thông khí. Nếu làm cổng quá rộng thì khí lưu thông quá nhanh khiến cho tài lộc tiêu tan sớm. Nếu làm cổng quá hẹp sẽ khiến cho âm dương không hài hòa, chặn đường may mắn của gia chủ.

Chọn vật phẩm trang trí sân vườn cũng cần hợp với phong thủy của gia chủ. Đó là những lưu ý khi chọn vật liệu, kiểu dáng của vật phẩm trang trí. Thông qua các vật phẩm này, bạn cũng có thể làm cân bằng âm dương, đón tài lộc để gia chủ thường xuyên gặp may mắn, tránh được các tai họa không đáng có.

Thiết kế sân vườn: Bố trí cổng vườn sao cho hợp lý

Sân vườn ngoại thất cũng cần có yếu tố phong thủy. Cách thiết kế, bố trí như thế nào là hợp lí để cân bằng khí âm dưng, mang lại may mắn đến cho gia chủ? Chủ đề hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là đây. Những điều thú vị đang chờ bạn đấy! Cổng không được quá rộng vì cổng rộng sẽ làm khí vào nhà quá nhanh không tụ khí lại được nhiều. Ngược lại, cổng hẹp sẽ làm cho không gian tù túng, khí âm dương không thể lưu thông hài hòa được. Khi bạn tiến hành xây dựng công lựa chọn hàng rào, song thưa để khí luân chuyển tốt hơn.

Vật liệu làm cổng tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên dùng cổng gỗ, sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lá đều được. Nhà ở hướng Tây tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng… Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan, việc bài trí phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Lưu ý khi thiết kế hàng rào

Lưu ý khi thiết kế hàng rào

Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà, nguồn năng lượng không tốt sẻ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Lối đi sân vườn bố trí ra sao?

Nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn nhưng để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì bạn phải lưu ý đến lối đi từ cổng vào vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất. Những lối đi tắt dẫn đến sân vườn bạn nên hạn chế. Hướng đi của ngăng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn. Nếu lối đi nhà bạn là một đường thẳng thì bạn nên trồng cây cảnh hoặc đan xen dọc theo con đường nhé!

Chọn vật dụng trang trí hợp lý khi thiết kế sân vườn

Chọn vật dụng trang trí hợp lý khi thiết kế sân vườn

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng, hiệu ứng bắt mắt. Như đèn, xích đu, bàn ghế ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ. Tượng hoặc thiết kế phun nước hay hòn non bộ cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ.

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ. Cũng như công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế nội thất sang trọng, không gian sân vườn ngoại thất độc đáo. Một không gian sống vô cùng lí tưởng. Hãy tin chúng tôi, sân vườn ngoại thất nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *