Vòng đeo tay G-Track và các tính năng giám sát người cách ly

Vòng đeo tay G-Track

Gần đây, công ty Công nghệ cao G-Innovations cho biết họ đã cho sản xuất thành công vòng đeo tay điện tử G-Track. Đây là thiết bị vòng tay thông minh dùng để theo dõi người cách ly . Nó có thể kiểm soát thân nhiệt để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Vòng đeo tay G-Track này có khả năng cảnh báo khi người đeo rời khỏi khu cách ly. Nó hỗ trợ cho việc kiểm soát đo thân nhiệt của người đeo để phát hiện và cảnh báo những tình huống khẩn cấp. Như khi thân nhiệt người cách ly vượt ngưỡng hoặc khi người đeo cố tình tháo vòng. Cụ thể, chiếc vòng tay này có những tính năng gì và hỗ trợ thiết thực như thế nào với ngành y tế Việt Nam lúc này. Cùng tìm hiểu và theo dõi những dự kiến mới nhất.

Vòng đeo tay G-Track giám sát người cách ly

Bên cạnh việc cảnh báo tiếp xúc dưới 2m, vòng đeo tay G-Track còn tích hợp nhiều chức năng thông minh khác. Để tăng cường hiệu quả giám sát người cách ly do nghi nhiễm Covid-19. Có thể từ tuần sau Bộ Y tế sẽ xem xét đưa vào thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi. Và những đối tượng trước tiên sẽ áp dụng sẽ là người nhập cảnh và một số người đang cách ly tập trung.

Vòng đeo tay được sử dụng để giám sát người cách ly là G-Track. Thiết bị được sản xuất bởi Công ty Công nghệ cao G-Innovations. Trực thuộc Tập đoàn công nghệ G-Group. Theo thông cáo báo chí được G-Innovations đưa ra vào ngày 4/6 thì G-Track sẽ có 2 phiên bản là G-Track Bluetooth và G-Track GPS. Trong đó phiên bản bluetooth có mức giá rẻ hơn.

Giám sát người cách ly

Cụ thể, người đeo G-Track Bluetooth bắt buộc phải có smartphone có cài đặt phần mềm G-Zone. Ứng dụng truy vết tiếp xúc và cảnh báo người mắc Covid-19. G-Track Bluetooth sẽ kết nối với smartphone thông qua kết nối bluetooth và thực hiện các chức năng. Thiết bị này còn có khả năng ghi nhận và cảnh báo tiếp xúc dưới 2m với người đeo tay khác. Hay người đã cài đặt sử dụng G-Zone hoặc Bluezone trên smartphone.

Các tính năng của G-Track

Trong khi đó, phiên bản G-Track GPS có thể hoạt động độc lập. Mà không cần có smartphone bởi tích hợp sẵn định vị GPS, LBS. Các chức năng mà G-Track GPS có thể thực hiện được gồm:

  • Đo thân nhiệt của người đeo và cảnh báo khi thân nhiệt vượt ngưỡng cho phép
  • Cảnh báo khi người đeo cố tình tháo vòng ra khỏi tay
  • Hỗ trợ thực hiện truy vết ở nơi mà người đeo đã từng đi qua
  • Có cảm biến phát hiện thay đổi độ cao (có thể phát hiện việc di chuyển giữa các tầng chung cư).
  • G-Track GPS còn tích hợp cảm biến bước đi, chạy, tính số calo hoạt động.

Dự kiến về vòng đeo tay G-Track

Các tính năng của G-Track

Dự kiến, pin trên cả hai phiên bản vòng đeo tay G-Track đều có thể đáp ứng tới 30 ngày. Và đạt chuẩn chống nước IPx8 với độ bền cao và chịu va đập tốt. Hiện tại, G-Innovations vẫn chưa công bố giá bán của hai phiên bản vòng đeo tay G-Track. Tuy nhiên trước đó vào 8/5 Bộ Thông tin và Truyền thông trong một văn bản đề xuất. Đã đề cập giá sản xuất dự kiến của vòng đeo tay là 35 USD (khoảng 800.000 đồng).

Theo đại diện G-Innovations, thiết bị đã được triển khai đánh giá thử nghiệm. Và báo cáo lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông để có đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia. Nếu được, đơn vị này sẽ cho sản xuất hàng loạt thiết bị. Và áp dụng thử nghiệm đối với người trong diện cách ly từ cuối tháng 6. Đồng thời tiến tới triển khai rộng rãi từ quý 3-2021.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *