Các yếu tố ảnh hưởng lớn tới phong thủy nhà ở mà bạn cần biết

Các yếu tố ảnh hưởng lớn tới phong thủy nhà ở mà bạn cần biết

Phong thủy được mệnh danh là một phạm trù trong khoa học, không phải là mê tín mà mọi người thường nghĩ và bàn tán. Phong thủy nhà ở là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Hiện nay vấn đề phong thủy được mọi người quan tâm hơn cả vì nó liên quan đến sự nghiệp, tương lai của bạn và gia đình. Cách bố trí và sắp xếp này cũng phụ thuộc vào Phong thủy.

Một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ gia tăng tài lộc mà còn mang lại sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt. Hiện nay rất nhiều người chọn mua hoặc xây nhà theo phong thủy. Vậy các yếu tố chính nào ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở? Hãy cùng mình tìm hiểu điều thú vị đó qua bài viết dưới đây nhé!

Sự ảnh hưởng của vận khí đến phong thủy ngôi nhà

Trong phong thủy dương trạch, long vận chính là các yếu tố liên quan đến “sơn”, không đơn thuần có ý nghĩa là “núi”. Ở cuộc sống hiện đại, “sơn” là chỉ những ngôi nhà xung quanh cao hơn ngôi nhà mình đang ở 1-2 tầng. “Thủy” là chỉ đường đi lối lại, giao thông xung quanh nhà. Chứ không đơn thuần là hồ nước hay sông ngòi trước nhà. Nếu sông suối cách xa ngôi nhà cũng không tính vào yếu tố tác động đến phong thủy ngôi nhà. Sông suối là chính thủy, hay thực thủy, còn đường đi lối lại là hư thủy.

Tuy nhiên việc xem long vận, thủy vận cần có kiến thức chuyên sâu về phong thủy. Do đó để xác định ngôi nhà có vượng long đắc thủy hay không cần được tính toán. Đưa ra tổng kết tùy vào long hình, thủy hình, địa lý. Trong vận 8 chuẩn bị bước sang vận 9 cần xác định được tọa, sơn hướng nào đắc long. Hướng nào vượng thủy, hướng nào vượng long, hướng nào đắc thủy. Trong vận này, thuận thì tốt hay nghịch mới tốt? Thủy thổ tại phương nào tốt? Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên. Trong vận 9 những ngôi nhà ở hướng Nam sẽ rất cát.

Sự ảnh hưởng của vận khí đến phong thủy ngôi nhà

Nếu chọn được ngôi nhà đắc được long vận, tức là đắc sơn, đắc thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc. Phong thủy có câu “long quản nhân đinh, thủy quản tài”, tức là ngôi nhà đắc long sẽ giúp gia chủ có thêm người. Có nhiều bạn bè trợ giúp, đắc thủy sẽ gặp nhiều cơ hội, may mắn về công danh, tiền bạc.

Ngoại khí ngoài ngôi nhà

Ngoại khí là chỉ những yếu tố xung quanh ngôi nhà như bố cục đường đi lối lại. Vị trí của các ao, hồ ngã ba ngã tư, cây lớn, cột điện… Một ngôi nhà có ngoại khí tốt sẽ giúp tương trợ cho long thủy. Ngược lại, nếu ngoại khí xung quanh tạo thành các sát khí sẽ giảm ý nghĩa tốt đẹp của phong thủy ngôi nhà. Ví dụ, nhà nằm gần đình chùa miếu mạo sẽ bị tác động bởi miếu môn sát. Nhà nằm gần công trường xây dựng bị tác động bởi thanh sát…

Thời điểm làm nhà quyết định một phần vận khí của ngôi nhà

Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, thời điểm làm nhà sẽ quyết định một phần đến vận khí của ngôi nhà. Nhất là những năm đầu tiên khi gia chủ dọn đến sinh sống. Tuy nhiên, việc chọn thời điểm làm nhà không chỉ dựa theo tuổi của gia chủ có phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc hay không. Quan trọng hơn là cần phải xem hướng có hợp với trạch đất để làm trong năm đó hay không.

Ví dụ những ngôi nhà hướng Tây xây dựng trong năm 2021 sẽ đạt được cát khí nhờ các cát tinh đáo đến hướng này. Dù gia chủ ở tuổi nào cũng đều được hưởng cát khí. Việc xem tuổi phạm Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc chỉ để xác định thời điểm động thổ làm nhà. Không phải là yếu tố tác động nhiều đến vận khí ngôi nhà.

Thời điểm làm nhà quyết định một phần vận khí của ngôi nhà

Nội khí trong ngôi nhà

Khái niệm này là chỉ các bố cục sắp xếp không gian ở bao gồm việc sắp đặt nội thất, bố trí các khu chức năng. Trong đó quan trọng nhất là môn – chủ – táo, tức hướng cửa chính. Vị trí bàn thờ, phòng ngủ của chủ nhà, vị trí bếp. Một ngôi nhà đắc long, đắc thủy. Không có ngoại khí xấu nhưng nếu bố trí nội thất không hợp lý cũng sẽ làm hỏng các cát khí.

Sự hợp và kỵ với chủ nhà

Một ngôi nhà đạt được từ 3-4 yếu tố: vận khí, nội khí, ngoại khí. Thời điểm xây dựng chắc chắn sẽ có nhiều cát khí, gia chủ sống trong ngôi nhà này sẽ may mắn, hanh thông. Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, nếu một ngôi nhà đáp ứng được từ 3 yếu tố nên xác định xây dựng. Hoặc mua để cư trú lâu dài. Tuy nhiên, ngoài các yếu tố này cũng cần xem xét về mức độ hòa hợp với gia chủ.

Cụ thể, ngôi nhà có đủ các yếu tố tốt và hòa hợp với gia chủ thì sẽ được hưởng đầy đủ vận khí tốt. Nhưng nếu không hợp với gia chủ thì sẽ giảm các vận khí. Như vậy có thể thấy khó có ngôi nhà hoàn hảo về phong thủy, nên khi chọn đất cất nhà. Mua nhà gia chủ cũng không nên quá cầu toàn.

Sự hợp và kỵ với chủ nhà

Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà

Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà cũng là việc làm quan trọng để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Trước tiên, hãy quan sát xem trước cửa nhà có bị rác vây quanh hay không. Có mùi lạ khó chịu hay không. Nếu có thì phải dọn dẹp, tẩy uế ngay vì chúng sẽ gây ra những nguồn năng lượng xấu. Ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo, nên kiểm tra trước cửa nhà mình có bị gương của nhà đối diện chiếu thẳng vào không. Nếu có thì các thành viên trong gia đình bạn rất dễ gặp phải vận xấu, mọi chuyện đều không tốt đẹp, tài vận dễ suy hao. Trong trường hợp này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *