TPBank hỗ trợ vay vốn với doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

Thời đại nam nữ bình đẳng, phụ nữ Việt Nam đã không còn lệ thuộc vào người đàn ông như trước đây. Phụ nữ hiện đại không chỉ làm chủ được bản thân mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo, tài cầm quyền của mình. Minh chứng điển hình cho việc nữ quyền lên ngôi là ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ. Theo báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân Mastercard (MIWE) vừa công bố cho thấy con số do phụ nữ làm chủ ở mức 26,5%.

Hầu như ai cũng có quyền được khẳng định bản thân trong xã hội. Nhất là phụ nữ, người luôn được xem là phái yếu. Tuy nhiên do ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid khiến các doanh nghiệp nữ giới làm chủ cũng rơi vào tình trạng khó khăn. Nhận thức được điều đó, ngân hàng TPBank dẫn đầu hỗ trợ vay vốn với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ.

Việt Nam có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cao

Theo Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân Mastercard vừa được công bố, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở mức cao. Con số chiếm 26,5% tổng số doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ thường gặp nhiều khó khăn hơn các doanh nghiệp khác. Trong đó trở ngại lớn nhất là tìm kiếm khách hàng. Tiếp đó là biến động thị trường và tìm kiếm nguồn vốn. Ngoài ra khả năng liên kết, hợp tác của nữ giới trong khởi sự kinh doanh cũng thấp. Và chắc chắn không thể so sánh với nam giới…

viet-nam-co-ty-le-nu-doanh-nhan-cao

Khảo sát của Mastercard cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chỉ nhận được 5% tổng khoản vay dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, 87% nữ chủ doanh nghiệp đối mặt với tác động tiêu cực. Và các doanh nghiệp do nữ làm chủ có nguy cơ đóng cửa cao. Con số lên tới hơn 7% so với các doanh nghiệp do nam giới lãnh đạo.

TPBank thấu hiểu và hỗ trợ các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

Thấu hiểu những khó khăn này, TPBank vừa phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ra mắt gói hỗ trợ riêng cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ. Nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp này phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với tổng giá trị của gói hỗ trợ lên tới 5 triệu USD. Và sẽ được triển khai theo Hiệp định viện trợ không hoàn lại. Trích từ Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) do ADB ủy thác quản lý. Gói tín dụng đặc biệt này được kỳ vọng sẽ tiếp thêm nguồn sinh lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Chính sách mà TPBank áp dụng

Theo đó, khách hàng là doanh nghiệp do nữ làm chủ nếu gặp khó khăn sẽ được TPBank hỗ trợ xem xét cơ cấu thời hạn trả nợ hoặc gia hạn khoản vay. Nếu phát sinh cơ cấu nợ sau thời điểm TPBank ký Hiệp định ký với ADB thì sẽ được hỗ trợ 6 tháng tiền lãi. Đồng thời được miễn toàn bộ các loại phí liên quan đến cơ cấu nợ.

Với các Khách hàng vay vốn mới, ADB đứng ra thay mặt khách hàng trả phí cam kết rút vốn. Đồng thời TPBank cũng sẽ miễn, giảm thêm lãi suất. Để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng giá rẻ. Ngoài ra còn giảm giá thành đầu vào cho doanh nghiệp. Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, TPBank sẽ phối hợp với ADB tổ chức các lớp đào tạo, các chương trình tư vấn. Với sự góp mặt tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Đây là cách để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Các chương trình ưu đãi khác

tpbank-ho-tro-vay-von-nhieu-uu-dai

TPBank không chỉ hợp tác với ADC giúp đỡ nữ giới. Ngân hàng này cũng có thêm nhiều chương trình ưu đãi khác cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Đó là miễn phí toàn bộ khi mở mới tài khoản tại TPBank; miễn phí gói internet banking. Không chỉ vậy còn miễn toàn phí chuyển tiền trong nước, miễn phí dịch vụ chi hộ lương,..  Cũng như chủ động giảm lãi suất cho vay từ nguồn kinh phí của chính TPBank.

Qua đây ta thấy được xã hội Việt Nam đang càng ngày càng công bằng. Phụ nữ có cơ hội để phát triển hơn nữa, khẳng định bản thân mình. Với sự tiên phong của TPBank và ADB chúng tôi tin chắc sẽ càng ngày có nhiều thêm những cơ quan tổ chức hỗ trợ những doanh nghiệp có chủ là nữ giới. Để họ có điều kiện phát triển và vững vàng trong thời buổi Covid hiện nay. Hi vong phụ nữ Việt Nam sẽ càng khẳng định được vị thế của bản thân hơn nữa. Và còn nhiều thông tin bổ ích về tài chính, ngân hàng mà bạn có thể tham khảo ở những bài viết khác của chúng tôi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *