Thị trường trà sữa Việt Nam có thực sự “sớm nở tối tàn”?

Thị trường trà sữa Việt Nam

Du nhập vào Việt Nam cách đây 10 năm và bắt đầu trở thành cơn sốt dường như không thể kiểm soát, thị trường trà sữa đạt đến đỉnh điểm vào năm 2017. Các thương hiệu trà sữa vẫn đang rất nỗ lực để gia tăng độ phổ biến. tăng độ phủ và tìm cách xây dựng thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Một số tên tuổi lớn bắt đầu tăng độ phủ bằng cách nhượng quyền cho các cửa hàng của họ có mặt khắp nơi. Một số khác lại theo hướng xây dựng cho mình những thương hiệu cá nhân, mang đậm phong cách riêng để phục vụ cho một nhóm đối tượng nhất định.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu trà sữa có còn hot khi ngày càng nhiều thức uống mới ra đời, và liệu có nên nhượng quyền mô hình này hay lựa chọn tự mở quán? Liệu rằng thị trường trà sữa Việt Nam có “sớm nở chiều tàn” như nhiều thị trường đồ ăn nhanh khác không? Hãy xem bài phân tích dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin phân tích về sự phát triển của trà sữa Việt Nam nhé!

Trà sữa Việt Nam có thực sự “sớm nở tối tàn”?

Còn nhớ những ngày đầu trà sữa “làm mưa làm gió” tại TP.HCM và Hà Nội. Không ít người hoài nghi trào lưu này cũng sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng. Sau cơn sốt trà sữa giai đoạn 2016-2017 với sự bùng nổ của hàng loạt các thương hiệu lớn như Dingtea, The Tea Pub, Royal Tea, KOI… Trào lưu trà sữa cùng nhiều biến tấu như “trà sữa kem cheese”; “sữa tươi trân châu đường đen” hay “trà sữa nướng” đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của giới trẻ.

3 năm trước, thị trường trà sữa tăng trưởng ‘nóng” đến 200%. Có khi đạt quy mô gần 300 triệu USD. Hiện nay, thị trường trà sữa Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 20%. Cả nước có hơn 1.500 quán trà sữa với khoảng 100 thương hiệu đang cạnh tranh khốc liệt.

Trà sữa Việt Nam có thực sự “sớm nở tối tàn”?

Thị trường trà sữa Việt Nam rộng mở cho những ai thực sự dám dân thân

Trong sự thoái trào của các quán và thương hiệu yếu kém, không đáp ứng nhu cầu của thị trường; các thương hiệu lớn và các quán chất lượng tốt vẫn phát triển ổn định, bền vững và nhân rộng các hình thức mới như take away, order,… cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các app giao đồ ăn. Thị trường trà sữa không phải đang xuống dốc, thoái trào mà chỉ chững lại để ổn định. Thay vì ồ ạt phát triển nóng theo chiều rộng; thì thị trường đang khắt khe hơn về chất lượng, “độ sâu” của các quán.

Định hướng phát triển cho những quán trà sữa trong thời gian tới

Thị trường ngày càng cạnh tranh chuyên nghiệp, chất lượng. Các nguyên liệu luôn được tăng cường và đảm bảo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các quán ngày càng nâng cao chất lượng và xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp; tiến đến mục tiêu phát triển bền vững. Để tham gia thị trường trà sữa vào thời điểm này, bạn cần trang bị cho quán 1 Menu đồ uống thật bắt trend; nguyên liệu chất lượng và cách pha chế đồng nhất, chuyên nghiệp. Xây dựng cho mình một lối đi riêng để tạo sự khác biệt.

Định hướng phát triển cho những quán trà sữa trong thời gian tới

Trên đây là những phân tích về thị trường trà sữa ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi cùng bạn chinh phục thị trường đồ uống Việt Nam! Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại dưới phần bình luận nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có những tin tức mới nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin tiếp theo nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *