Phong thủy thảm chùi chân phù hợp với cửa ra vào trong nhà bạn

Phong thủy thảm chùi chân phù hợp với cửa ra vào trong nhà bạn

Ở nhiều nơi đặt thảm chùi chân thì vị trí cửa trước của ngôi nhà càng được coi trọng. Nhưng đôi khi do thẩm mỹ hoặc thói quen của gia chủ mà tấm thảm chùi chân được sử dụng không đúng cách hoặc không sử dụng hết. Theo các chuyên gia Phong thủy, hầu hết các loại thảm chùi chân đều được sử dụng trong các khách sạn. số phận. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc thảm trải sàn rất quan trọng, phải tuân theo nguyên tắc tương sinh của ngũ hành, tức là phù hợp với quy luật phong thủy.

Nếu được bố trí hợp lý, tấm thảm còn rất có ý nghĩa như một vật phẩm phong thủy, có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Những quy tắc phong thủy dưới đây khi sử dụng thảm chùi chân ở cửa gia đình bạn sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực. Mỗi khi bạn hoặc một vị khách đi ngang qua trước khi bước vào không gian ngôi nhà.

Căn cứ vào hướng của cửa chính để chọn màu sắc của thảm

  • Cửa chính hướng Nam: nên chọn thảm có màu sắc chủ đạo là màu mang tính Hỏa như đỏ, tím, cam đậm, vàng rực và hồng đậm. Các yếu tố Mộc cũng nuôi dưỡng Hỏa. Nên bạn có thể thêm màu xanh lá cây cho thảm ở cửa hướng Nam. Về hình dạng hoặc họa tiết trên thảm, nên chọn hình tam giác, ngôi sao mang yếu tố Hỏa.
  • Cửa chính hướng Bắc: nên chọn thảm có màu sắc chủ đạo mang tính Thủy như là màu xanh lam và đen. Có thể sử dụng cả màu trắng và xám. Hình dạng thảm hoặc hoa văn trên thảm nên chọn dạng tròn hoặc lượn sóng.

Căn cứ vào hướng của cửa chính để chọn màu sắc của thảm

  • Cửa chính hướng Tây và Tây Bắc: nên chọn thảm có màu sắc chủ đạo mang tính Kim như màu trắng, xám, kim loại. Cũng có thể chọn màu đất. Hình dạng hoặc họa tiết trên thảm nên chọn hình vuông hoặc tròn – rất đối xứng.
  • Cửa chính hướng Đông và Đông Nam: nên chọn thảm có màu sắc chủ đạo mang tính Mộc như xanh lá cây. Tuy nhiên Mộc phải được tăng cường và hỗ trợ bởi các yếu tố Thổ và Thủy. Do đó có thể chọn thảm có màu xanh lam, đen, vàng, nâu đất. Hình dạng thảm hoặc hoa văn trên thảm nên là hình chữ nhật thuộc Mộc. Đây cũng là hình dáng cổ điển cho thảm cửa.
  • Cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: nên chọn màu sắc chủ đạo của thảm mang tính Thổ như màu cát, đất sét, màu đất hoặc các màu đỏ, hồng, vàng và tím. Hình dạng tốt nhất cho thảm hướng này là hình vuông.

Chọn thông điệp các dòng chữ trên thảm

Trên các tấm thảm trải ở cửa chính thường có các dòng chữ mang một ý nghĩa, thông điệp mà chủ nhà lựa chọn. Bạn cần tránh những thông điệp tưởng chừng như dễ thương nhưng lại không phù hợp cho thảm cửa ra vào như: Không có ai ở nhà! Coi chừng con mèo!… Đặc biệt không để tên của chủ nhà trên thảm. Vì điều đó nghĩa là mọi người đang bước hoặc lau giày bẩn của họ lên bạn mỗi khi họ đến thăm.

Chọn thông điệp các dòng chữ trên thảm

Lựa chọn kết cấu và vật liệu thảm

Các vật liệu sử dụng làm thảm chùi chân ở cửa ra vào có ảnh hưởng nhất định đến sự đi qua nhanh hoặc chậm của khí. Nếu bạn muốn làm chậm năng lượng của khí. Trước khi nó chạm vào cánh cửa – từ lối đi quá thẳng thay vì con đường uốn khúc. Chẳng hạn – hãy chọn vật liệu mang tính âm. Nếu bạn muốn năng lượng đó bay đi nhanh vào lối vào thì hãy chọn vật liệu mang tính dương.

Nói chung, gỗ là trung tính, nhưng gỗ cứng đánh bóng làm tăng tốc mọi thứ và gỗ mềm hơn làm chậm mọi thứ. Một tấm thảm gỗ là một lựa chọn thường dùng. Ngoài ra thảm làm bằng sợi tự nhiên, đan lát, xơ dừa và tre cũng mang tính âm làm chậm năng lượng. Được sử dụng tốt nhất ở những vùng cần sự yên tĩnh.

Vật liệu cao su cũng tượng trưng cho sự phong phú và sự giàu có. Hơn nữa thảm cao su rất tốt để lau chân. Một tấm thảm lưới bằng nhựa tổng hợp hay kim loại sẽ mang tính dương và tăng tốc độ của khí. Thích hợp để ở những nơi như cửa hàng, cơ quan… Khi chọn thảm cần lưu ý, dù là loại thảm nào cũng phải đảm bảo rằng nó được làm bằng vật liệu chống trơn và chống trượt trên sàn. Đủ thấp để cho phép cửa mở và đóng tự do; đủ lớn để khách bước hoàn toàn vào tấm thảm. Ngoài ra cũng cần vệ sinh thảm thường xuyên. Tránh để bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

Thảm chùi chân giúp hóa giải các sao xấu

Thảm chùi chân ở cửa ra vào nếu được gắn thêm một số đồng xu (xâu ruy băng đỏ 3, 6 hoặc 9 đồng) phía dưới có thể giúp hóa giải các sao xấu như Nhị Hắc hay Ngũ Hoàng đến cửa. Đồng thời chiêu tài giúp gia chủ. Để làm được điều này bạn cần phải biết được các phi tinh đến khu vực nào của nhà theo năm. Tốt nhất nên nhờ các chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm tư vấn thêm.

Thảm chùi chân giúp hóa giải các sao xấu

Thảm chùi chân với các mệnh

  • Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh. Kết hợp với màu đen và tránh những tông màu như trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).
  • Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Những màu có tông sang sẽ đem lại niềm vui. Sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Tuy nhiên, những màu hồng, đỏ, tím (hồng hoả khắc kim). Là những màu kiêng kỵ của gia chủ mệnh Kim.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những màu tươi tắn hồng, đỏ, tím.
  • Gia chủ mệnh Thủy nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy. Đồng thời, trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, màu xanh sẫm. Kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *