Chuyển văn phòng mới bạn cần lưu ý gì để không phạm phong thủy?

Những điều cần biết khi chuyển văn phòng

Phong thủy được các chủ doanh nghiệp coi trọng vì yếu tố này giúp mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Chúc kinh doanh phát đạt. Chuyển văn phòng không chỉ đơn giản. Có một nhân viên của công ty bạn chuyển đến nơi làm việc mới nhưng điều đó cũng gây ảnh hưởng lớn đến công ty. Công việc kinh doanh của công ty nên các chủ doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến yếu tố Phong thủy khi chuyển văn phòng.

Khi công ty đang sa sút, đừng vội chuyển văn phòng, vì nó không hợp phong thủy. Bạn nên tìm hiểu lý do trước. Có thể do phong cách quản lý, phong cách tổ chức của lãnh đạo, cách làm việc của nhân viên. Trước khi có bất kỳ ý tưởng nào, chúng ta hãy sửa sang lại văn phòng và sắp xếp lại nội thất cho phù hợp với phong thủy. Lên kế hoạch chuyển đi nơi khác nếu cần thiết.

Nên loại bỏ những đồ vật từ văn phòng cũ đã hỏng, sứt mẻ, han gỉ

Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới chắc chắn nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc từ văn phòng cũ. Tuy nhiên trong văn phòng mới, không nên giữ lại những đồ vật như bàn ghế, tủ, kệ hư hỏng, cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ… Nguyên nhân là vì những đồ vật cũ, hỏng thường sản sinh ra các năng lượng âm, không tốt cho không gian sống cũng như môi trường làm việc.

Một văn phòng hiện đại

Cửa chính của văn phòng không nên để cây to, đá phong thủy chặn

Văn phòng mới nên mở cửa thường xuyên để có sinh khí. Cửa chính của văn phòng cần là nơi luôn tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ; ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai, chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong. Ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty cũng như sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Cách Bố trí văn phòng theo thứ tự

Vị trí của lãnh đạo: nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo, chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy. Phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt; yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Đặc biệt là không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.

Vị trí phòng kế toán, két sắt: kế toán quản lý tiền bạc của công ty. Mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu, giấy tờ quan trọng của công ty nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này. Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng đem lại nguồn thu chính cho công ty do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc.

Không nên chuyển văn phòng mới vào ban đêm

Không nên chuyển văn phòng mới vào ban đêm

Sau khi đã chọn được văn phòng cho thuê ưng ý. Thời điểm chuyển văn phòng, nhà ở đẹp nhất trong ngày là sáng sớm. Các hoạt động, đồ đạc cần được hoàn tất trong ngày. Không nên để công việc dở dang đến ngày hôm sau. Theo quan niệm dân gian, ban đêm nhiều âm khí. Sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạn của doanh nghiệp. Do đó, khoảng thời lý tưởng nhất chính là khung giờ từ 6 đến 18 giờ sáng. Bên cạnh đó, khi chuyển văn phòng vào ban đêm mọi người thường cảm thấy mệt mỏi hơn. Điều này sẽ khiến đồ đạc dễ bị thất lạc hay rơi vỡ. Trong một số tình huống có sự cố xảy ra cũng khó xử lý và giải quyết kịp thời.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản do các chuyên gia phong thủy hiện đại đúc kết đưa ra lời khuyên cho các công ty, doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể. Có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *