Nên để cóc ngậm tiền ở đâu trong nhà để khai thông tiền tài, thịnh vượng?

Nên để cóc ngậm tiền ở đâu trong nhà để khai thông tiền tài, thịnh vượng?

Khi nói đến vật phẩm phong thủy được nhiều người kinh doanh mong muốn có được để hỗ trợ trên con đường làm ăn sự nghiệp, mang đến tài lộc, thịnh vượng thì không thể nào bỏ qua Thiềm Thừ. Hay còn gọi là cóc ngậm tiền. Những người trong giới kinh doanh được xem là rất tôn sùng loại linh vật này. Vậy nên bạn rất dễ nhìn thấy nó ở tại nhà, văn phòng làm việc, khu vực bàn thờ,.. của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chúng và biết được cách đặt để cho phù hợp. Đồng thời là cách để khai quang cho Thiềm Thừ để tác dụng được kích hoạt.

Vậy thì bạn nhất định không được bỏ qua bài viết hôm nay với chủ đề về lựa chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền trong nhà hỗ trợ khai thông tiền tài, may mắn, thịnh vượng mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay bên dưới đây nhé!

Tìm hiểu về linh vật cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền còn gọi là cóc thần tài hay Kim Thiềm, cóc 3 chân, thiềm thừ ngậm tiền,…. Linh vật này được coi là có khả năng mang đến nhiều tài lộc, sự thịnh vượng cho gia đình. Nhiều gia đình chọn linh vật này với mong muốn thu hút tài lộc. Theo truyền thuyết của người Hoa, Thiềm Thừ (cóc vàng ba chân) vốn là yêu tinh được Lưu Hải – một đệ tử của tiên ông Lã Động Tân – thu phục (Lã Động Tân là một vị tiên trong Bát Tiên trong lịch sử Trung Hoa), sau đó trở thành cóc thần theo Lưu Hải đi khắp nơi, cóc thần chuyên nhả ra tiền giúp đỡ người nghèo khổ, vì thế nó còn được gọi là Chiêu Tài Thiềm.

Bề ngoài  cóc ngâm tiền sẽ có da sần sùi giống với cóc thật. Tuy nhiên, linh vật này sẽ chỉ có 3 chân gồm 3 chân trước và 1 chân sau. Trên lưng linh vật sẽ gồm 7 viên ngọc xếp hình chòm sao Đại Hùng. Miệng cóc sẽ ngận 1 viên ngọc quý hoặc 1 đồng tiền vàng. Chính điều này mà nhiều người quan niệm rằng linh vật này sẽ mang đến nhiều tài lộc cho họ.

Tìm hiểu về linh vật cóc ngậm tiền

Trên thị trường hiện nay, cóc ngậm tiền được làm bằng rất nhiều vật liệu khác nhau từ gỗ cho đến đá quý. Tuy nhiên, cơ bản về hình dáng đều tương tự nhau và chúng đều ngậm một đồng tiền xu trong miệng. Bên cạnh đó, một số cóc ngậm tiền cũng được chế tác khá tinh xảo, trang trí thêm nhiều chi tiết tiền xu vàng ở dưới chân nhằm tăng thêm sự ấn tượng và độ lộng lẫy cho linh vật.

Ý nghĩa của Thiềm Thừ trong phong thủy

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, cóc ngậm tiền sẽ giúp chiêu tài, hút lộc rất tốt. Do đó, người xưa vẫn hay có câu “Con cóc là cậu ông trời – Nhà ai có có đời đời ấm no”. Ngoài ra, linh vật này còn giúp ngăn vận xấu liên quan đến tiền bạc, giúp gia chủ an tâm về kinh tế.

Cóc ngậm tiền thường tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và an lành. Do đó, linh vật này rất được tôn sùng trong giới kinh doanh. Hầu hết mọi cửa hàng, công ty đều đặt linh vật này để mong có được đường kinh doanh thuận lợi. Thêm vào đó, cóc ngậm tiền cũng giúp xua đuổi ma quỷ, linh hồn. Khi để linh vật này trong nhà sẽ hạn chế được sự nhiễu nhương của ma quỷ, mang đến một không gian sống bình an.

Cách khai quang cho Thiềm Thừ lúc mới mua về nhà

Như đã chia sẻ ở trên, linh vật này có khả năng thông nhân tính. Do đó, nếu được khai quang tốt thì sẽ chỉ bổ trợ cho 1 người duy nhất. Có nghĩa là khi khai quang, cóc nhìn thấy mặt ai đầu tiên thì sẽ nhận chủ và mãi đi theo ủng hộ cho người ấy. Do đó, bạn cần khai quang điểm nhãn cho linh vật khi đưa về nhà.

Các bước thực hiện khai quang như sau:

 • B1: chọn ngày lành, giờ đẹp để tắm rửa sạch sẽ cho linh vật.
 • B2: chuẩn bị khoảng nửa thùng nước giếng, nửa thùng nước mưa để tắm cho linh vật.
 • B3: tắm cho linh vật bằng nước giếng trước, sau đó tắm lại bằng nước mưa để gột bỏ bụi trần, tà khí và mang đến những năng lượng tích cực.
 • B4: đặt linh vật ngâm trong nước mưa 3 ngày đêm trước khi khai quang.
 • B5: khi lấy linh vật ra thì cần dùng khăn bông sạch để lau.
 • B6: dùng ít nước trà để vẩy vào mắt linh vật.

Lưu ý: khi khai quang chỉ để mình gia chủ ở đó cùng linh vật để đảm bảo nhận chủ đúng và khai quang thuận lợi.

Những vị trí đặt cóc ngậm tiền hỗ trợ tăng tài vận

 

Những vị trí đặt cóc ngậm tiền hỗ trợ tăng tài vận

Đặt ở khu vực cửa ra vào

Đây là vị trí vô cùng tốt để thu hút tài vận vào nhà. Đặt có ngậm tiền ở vị trí này còn giúp ngăn chặn không cho tiền tài, vận sắc ra ngoài theo hướng đó. Tuy nhiên, khi đặt linh vật bạn cần chú ý đến vấn đề hướng đặt.

Gia chỉ cần đặt sao cho miệng cóc hướng vào nhà, hạn chế đặt hướng miệng cóc ra ngoài. Nếu gia chủ chọn hướng ra ngoài thì cần có một tấm chắn đặt ở trước đó. Như vậy sẽ giúp tiền tài không bị chảy trôi ra ngoài.

Đặt trên bàn thờ

Bàn thờ thường để thờ cúng tổ tiên. Nhưng gia chủ cũng có thể đặt linh vật ở đây để cải thiện vận hạn và tiền bạc. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ là rất tốt. Linh vật đặt ở đây sẽ phát huy được tác dụng của mình với gia chủ về tiền bạc, sự may mắn và thịnh vượng.

Đặt trên bàn làm việc

Đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc cùng là một nơi sẽ giúp phát huy hết tác dụng của linh vật. Khi đặt linh vật bạn nên đặt sát về phía mình ngồi. Miệng cóc cần hướng thẳng đến vị trí bạn thường xuyên ngồi, thường là đặt cạnh máy tính. Đây là vị trí tốt sẽ giúp sự nghiệp của bạn thuận buồm xuôi gió.

Đặt ở bàn thu ngân

Nếu đặt ở bàn thu ngân thì bạn hãy để miệng cóc hướng vào bên trong. Điều này mang ý nghĩa cửa hàng sẽ buôn may bán đắt và ngày càng phát triển. Ngoài thu hút tài vận, tiền bạc thì khi đặt linh vật ở vị trí này còn giúp bảo vệ tiền bạc, tránh được trộm cắp, hao hụt.

Đặt ở két sắt

Đặt cóc ngậm tiền ở két sắt là điều vô cùng phù hợp. Nó sẽ giúp mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ trong làm ăn. Đồng thời, linh vật cũng giúp bảo vệ tiền bạc khỏi mất mát.

Để Thiềm Thừ ở hướng Đông Nam thu hút thịnh vượng, tiền bạc

Theo phong thủy, Đông Nam là hướng mang đến nhiều tài lộc. Do đó, đặt cóc ngậm tiền theo hướng này là rất đúng đắn. Nó sẽ giúp mang đến nhiều tài vận tốt trong kinh doanh, giúp buôn may bán đắt, tiền bạc dồi dào.

Lựa chọn cóc ngậm tiền hợp với bản mệnh của gia chủ

Khi chọn cóc ngậm tiền đặt trong nhà, công ty thì gia chủ cần chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh. Có như vậy mới mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

 • Mệnh Kim: nên chọn linh vật màu vàng hoặc xám bạc
 • Mệnh Mộc: nên chọn linh vật màu đen, xanh nhạt hay xanh dương
 • Mệnh Thủy: nên chọn linh vật màu xanh lá cây, xanh dương hoặc đen
 • Mệnh Hỏa: nên chọn linh vật màu tím, xanh lá cây hoặc đỏ
 • Mệnh Thổ: nên chọn linh vật màu vàng nhạt, đỏ hoặc nâu

Lựa chọn cóc ngậm tiền hợp với bản mệnh của gia chủ

Những lưu ý về cóc ngậm tiền mà bạn cần biết

 • Không đặt cóc ngậm tiền ở nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Bởi những không gian này sẽ khiến có mất linh, làm gia chủ hao tốn tiền của. Nên đặt cóc bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân tại các công ty, cửa hàng và hướng miệng cóc vào trong
 • Linh vật có khả năng nhận chủ nên sau khi khai quang thì chỉ nên có 1 chủ. Do đó, nếu muốn tặng linh vật cho ai đó thì bạn nên chọn linh vật mới
 • Không lau cóc nhiều lần. Mỗi năm chỉ được lau khoảng 05 lần vào các ngày âm lịch 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12
 • Tuyệt đối không sờ tay vào mồm hay phần lưng (cõng Bắc Đẩu Tinh). Nếu muốn di chuyển cóc thì trước tiên dùng vải đỏ che hai phần này rồi mới được chuyển
 • Dù đặt cóc ở bất kỳ nơi nào cũng cần nhớ: không dùng khăn hay vải che mặt cóc bởi điều này sẽ làm hao tiền tài. Không nên đặt quá 9 chú cóc trong nhà. Phụ nữ đến kỳ kinh hay đang mang thai thì không nên chạm, sờ cóc ngậm tiền để đảm bảo linh vật được linh thiêng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách đặt có ngậm tiền trong nhà hợp phong thủy, hút tài lộc. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *