Hướng dẫn bạn cách chon tranh phong thủy cho phòng khách

Hướng dẫn bạn cách chon tranh phong thủy cho phòng khách

Phòng khách không chỉ là không gian chung sinh hoạt hàng ngày của gia đình mà còn là nơi tiếp đón người thân, bạn bè. Phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà. Tranh phong thủy là vật mang nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng đến sự may mắn, phú quý và bình an. Biết kết hợp đúng cách sẽ góp phần tạo nên một gia đình hạnh phúc, cuộc sống êm ấm, công việc suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy, việc thiết kế và bố trí không gian chức năng này cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia đình.

Trong không gian phòng khách hiện đại, gia chủ thường thích treo tranh để trang trí, chủ yếu là tranh phong thủy. Đây không chỉ là vật trang trí giúp làm đẹp ngôi nhà mà còn mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và bố trí tranh phong thủy. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những lưu ý khi treo tranh phong thủy trong phòng khách nhé!

Bạn không nên chọn hình thú dữ hay binh khí

Tranh vẽ thú dữ, binh khí là một trong những điều kiêng kị trong phong thủy phòng khách. Theo đó, gia chủ nên chọn những bức tranh sơn thủy, tranh vẽ hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phượng hoàng… Đây là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng trong phong thủy.

Trong trường hợp gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… trong phòng khách với mục đích bảo vệ gia trạch. Thì lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra ngoài cửa. Nếu để đầu của chúng hướng vào trong sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhà. Việc trưng bày binh khí hoặc tranh vẽ binh khí trong phòng khách cũng không tốt. Vì sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người trong nhà.

Bạn không nên chọn hình thú dữ hay binh khí

Không nên treo tranh có màu sắc ảm đạm hay tăm tối ở trong phòng khách

Khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách. Các chuyên gia khuyên không nên chọn những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối. Tranh vẽ khung cảnh xơ xác tiêu điều hoặc lạnh lẽo, thê lương… Những bức tranh như vậy thường sẽ tạo bầu không khí bi quan. Khiến phòng khách thiếu sinh khí, ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người.

Ít ai biết rằng, màu sắc khung tranh cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy tranh treo phòng khách. Chẳng hạn, nếu chủ nhà có mệnh hỷ Kim thì nên dùng khung tranh màu ánh kim, màu bạc. Với chủ nhà mệnh hỷ Mộc, nên chọn khung tranh màu xanh lục. Nếu chủ nhà mệnh hỷ Hoả, nên chọn khung tranh màu đỏ, màu tím. Với những chủ nhà mệnh hỷ Thủy thì nên chọn khung tranh màu xanh lam, màu tro. Còn lại, những chủ nhà mệnh hỷ Thổ, thì nên chọn khung tranh màu vàng.

Treo tranh phong thủy phòng khách phù hợp theo ngũ hành

Mỗi bức tranh phong thủy khác nhau lại có ngũ hành khác nhau. Chẳng hạn chủ nhà có mệnh Mộc thì nên treo những bức tranh về cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn… Tuy nhiên, những bức tranh này lại không thích hợp khi treo trong nhà của các gia chủ mệnh Hỏa.

Treo tranh phong thủy phòng khách phù hợp theo ngũ hành

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung tranh

Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật. Tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo. Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài. Nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, nếu ở lâu trong đó sẽ dễ khiến cho tinh thần sa sút, vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *