Giá vàng thế giới đi lên vì một phát biểu của lãnh đạo Fed

Giá vàng thế giới đi lên vì một phát biểu của lãnh đạo Fed

Giá vàng thế giới tăng trong ngày thứ Tư (23/6), được hỗ trợ bởi những lời nhẹ nhàng từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông nói rằng lạm phát sẽ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định lãi suất và Ngân hàng Trung ương Anh. Chốt phiên này, tại sàn COMEX của Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.782,96 USD / ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn cũng tăng 0,3%, lên 1.783,40 USD / ounce.

Bình luận của ông Powell ngày 22/6 trấn an các nhà đầu tư đang lo lắng về khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi Fed đưa ra lập trường cứng rắn vào tuần trước. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn không thể đảo ngược mức giảm 6% của tuần trước do kỳ vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ vẫn được giữ vững. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được coi là tài sản không sinh lợi.

Phiên giao dịch 23/6

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,782.96 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,783.40 USD/oz. Những lời lẽ của ông Powell vào ngày 22/6 đã xoa dịu các nhà đầu tư. Họ vốn đang lo lắng về khả năng thắt chặt chính sách sau giọng điệu chuyển sang “diều hâu” hồi tuần trước. Tuy nhiên, kim loại quý đã không thể đảo chiều từ mức giảm 6% hồi tuần trước khi dự báo Fed thắt chặt chính sách vẫn duy trì trên thị trường. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Vốn không đem lại lợi suất.

Phiên giao dịch 23/6

Dẫu vậy, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures; cho biết đây không phải là một kết luận bỏ qua khi Fed sẽ chuyển sang nâng lãi suất; hoặc thu hẹp chương trình mua tài sản nhanh chóng như cuộc họp hồi tuần trước đã đề xuất.

Ông Meger nói: “Nhìn chung vẫn còn quá sớm để bắt đầu đề cập đến việc giảm mua tài sản và tăng lãi suất”. Vàng cũng được hưởng lợi từ đà suy yếu của đồng USD. Vốn đã chạm đáy gần 1 tuần hồi đầu phiên, qua đó thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Chuyên gia phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho biết các yếu tố kỹ thuật cũng hỗ trợ. Lưu ý rằng vàng dường như đã chạm đáy từ đợt bán tháo hồi tuần trước.

Những nhận định về giá vàng thế giới đến từ các chuyên gia

David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures. Ông cho rằng vẫn còn quá sớm để bắt đầu đề cập đến việc Fed giảm mua tài sản và tăng lãi suất. Do vậy vàng đang được giao dịch trong một môi trường khá thuận lợi về tổng thể. Giá vàng trong phiên này cũng được hưởng lợi từ việc đồng USD suy yếu. Khi chạm mức thấp nhất gần một tuần; qua đó làm gia tăng sức hút của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Những nhận định về giá vàng thế giới đến từ các chuyên gia

Nhà phân tích Peter Fertig của công ty nghiên cứu Quantitative Commodity Research cho biết. Các chỉ số kỹ thuật cũng hỗ trợ giá vàng sau khi giá kim loại quý này dường như đã chạm đáy; từ đợt bán tháo của tuần trước. Các nhà phân tích của TD Securities cho biết; xu hướng lạm phát cơ bản có thể sẽ vẫn bị “bóp méo”; trong nhiều tháng, kìm hãm dòng tiền hiện đang đổ vào vàng. Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 1,1%, lên 26,02 USD/ounce. Giá palladium tiến 2,5%, lên 2.620,12 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim tăng 1,1%, lên 1.091,43 USD/ounce.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin thị trường khác tại trang chủ của chúng mình nha!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *