Cổ phiếu của STB nổi sóng lớn khi được kéo tăng lên mức giá trần

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, STB nổi sóng lớn

Trong khi bên bán hạn chế cung ở mức giá thấp, bên mua bất ngờ giảm mạnh, kéo theo nhiều cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chứng khoán. Đã giúp VN-Index tăng vọt trong phiên giao dịch buổi chiều và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày 12/5. Đầu phiên giao dịch tâm lý thận trọng sau giao dịch chiều ngày 11/5 bị “úp sọt”. Khiến thị trường dao động trong biên độ hẹp, cùng nhóm cổ phiếu phân hóa rõ rệt. Thanh khoản cũng giảm hơn 10% so với sáng hôm trước.

Cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, STB) tăng hết biên độ lên 26.350 đồng. Khi đóng cửa phiên giao dịch thì trắng người bán, khớp lệnh hơn 59 triệu đơn vị cổ phiếu. Từ STB, dòng tiền tràn sang các cổ phiếu ngân hàng khác giúp VPB, HDB, MBB, ACB, VIB, BID, CTG, LPB, MSB, OCB và nhiều mã khác đảo chiều, chỉ có VCB và thêm EIB đóng cửa giảm nhẹ.

Phiên giao dịch kịch tính

Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch chiều, bất ngờ đã diễn ra khi lực cung giá thấp được tiết giảm. Trong khi bên mua không còn giữ tâm lý thận trọng như phiên sáng. VN-Index được kéo lên trên ngưỡng 1.260 điểm lúc 13h55, sau đó quay đầu. Nhiều nhà đầu tư tưởng chừng kịch bản kéo xả của phiên giao dịch chiều qua sẽ lặp lại. Nhưng điều đó đã không xảy ra hôm ngày 12/5.

Từ STB, dòng tiền đã lan tỏa ra các mã cổ phiếu ngân hàng khác

Sau khi quay đầu hạ nhiệt chút ít, lực cầu tập trung vào nhóm bluechip đã kéo VN-Index tăng bật trở lại, leo thẳng lên sát ngưỡng 1.270 điểm. Đóng cửa ở mức cao nhất ngày với sắc xanh chiếm thế áp đảo. Trong đó, ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, STB nổi sóng lớn khi được kéo tăng lên mức giá trần 26.350 đồng. Với thêm gần 30 đơn vị được khớp, lên 59,5 triệu đơn vị. Và còn dư mua giá trần gần nửa triệu đơn vị.

Cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, STB) duy trì đà tăng suốt thời gian giao dịch; bất chấp áp lực chốt lời hiện hữu trong phiên sáng. Sắc tím xuất hiện 10 phút trước phiên ATC với hàng loạt lệnh lớn thành công và kéo dài đến cuối phiên. STB là cổ phiếu duy nhất trong rổ VN30 tăng hết biên độ. Đồng thời dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM. Mã này xếp thứ 3 trong nhóm 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index khi đóng góp gần 1 điểm.

Cổ phiếu STB bùng nổ

Đồng thuận với đà tăng của STB, các mã ngân hàng cũng giao dịch hưng phấn. Trừ VCB giảm 0,6% và SSB giữ giá tham chiếu, những mã còn lại đều chuyển từ sắc đỏ sang xanh trong phiên chiều với mức tăng 0,5-4,8%. Lực cầu dồi dào về cuối phiên giúp VN-Index thoát khỏi trạng thái giằng co để vọt lên sát mốc 1.270 điểm. Với gần 310 mã tăng, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tích luỹ thêm 13 điểm. Riêng VN30-Index tăng gần 21 điểm lên 1.380 điểm.

Bất ngờ nổi sóng, chỉ số VN-Index tăng vọt hơn 13 điểm

Sắc xanh chiếm ưu thế hoàn toàn khi thị trường đóng cửa. Tài chính là nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất với 2,45%. Tiếp đến là tiêu dùng thiết yếu, năng lượng, nguyên vật liệu, công nghiệp… đều trên 1%. Điểm trừ của phiên hôm nay là thanh khoản tiếp tục lao dốc, chỉ đạt hơn 20.900 tỷ đồng. Giảm trên 1.600 tỷ đồng so với hôm qua. Rổ VN30 chiếm 12.300 tỷ đồng trong số này dù khối lượng sang tay khiêm tốn. Nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra thận trọng trong bối cảnh thị trường đảo chiều liên tục. Giá trị mua hôm nay chỉ đạt 960 tỷ đồng, trong đó VPB chiếm trên 250 tỷ đồng. Giá trị bán ra xấp xỉ 1.530 tỷ đồng, tập trung nhiều ở hai mã có sóng tăng mạnh gần đây là HPG và NVL.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *