Chứng khoán VPS thu phí hệ thống từ các nhà đầu tư

Công ty cổ phần chứng khoán VPS

Trong giao dịch chứng khoán, phí giao dịch là điều bắt buộc. Thế nhưng, các công ty chứng khoán sẽ miễn phí hệ thống bao gồm các tiện ích cho khách hàng và các nhà đầu tư. Thế nhưng, mới đây, VPS đã phá vỡ điều đó bằng thông báo thu phí hệ thống. Cụ thể, ngày 16/06 vừa qua, VPS đã có thông báo thu phí hệ thống với khách hàng sử dụng dịch vụ của VPS.

Khoản phí hệ thống mà VPS đưa ra không lớn nhưng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các khách hàng. Trong khi hệ thống của VPS còn chưa tối ưu thì việc thu thêm khoản phí hệ thống này là không phù hợp. Thậm chí, nhiều khách hàng còn tính đến việc đóng tài khoản tại VPS để chuyển sang các công ty chứng khoán khác vẫn còn được miễn phí hệ thống. VPS là công ty chứng khoán đầu tiên thu phí hệ thống với khách khách.

VPS thu phí hệ thống của khách hàng sử dụng dịch vụ chứng khoán

Từ 1/7, VPS – đơn vị đứng đầu thị phần môi giới là công ty chứng khoán đầu tiên áp dụng phí hệ thống, với mức 27.500 đồng mỗi tháng. VPS cho biết khoản phí này bao gồm phí sử dụng hệ thống của VPS và các tiện ích gắn liền với hệ thống. Hiện tại, khi giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư sẽ trả phí. Bao gồm phí cho công ty chứng khoán và phí công ty chứng khoán thu hộ. Riêng với phí công ty chứng khoán, hai khoản phí phổ biến nhất là phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi suất margin) trong trường hợp nhà đầu tư vay. VPS là công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường áp dụng loại phí hệ thống.

Phí hệ thống của VPS

Động thái thu phí này của VPS đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trên các diễn đàn về chứng khoán, một số nhà đầu tư cho rằng, việc thu phí này giống như ép khách hàng trả phí vận hành công ty. Tuy nhiên, một số ý kiến ngược lại nói mức thu phí này không quá cao. Nếu có thể giúp cho hệ thống giao dịch tốt hơn, tăng tiện ích, thì con số này cũng phù hợp.

VPS đã từng có nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư và khách hàng

VPS vừa vươn lên giữ top 1 thị phần môi giới tại HoSE trong quý đầu năm nay. Thị phần của công ty này đạt 13,24%, tăng 2,4% so với cuối năm ngoái. Năm ngoái, công ty này cũng chiếm vị trí dẫn đầu thị phần môi giới trên sàn chứng khoán Hà Nội (HNX). Đà thăng hạng của VPS được duy trì liên tục trong khoảng hai năm nay. Khi công ty áp dụng một loạt chiến lược về phí giao dịch. Và tăng quy mô nhân viên môi giới để kéo nhà đầu tư. Nhân viên môi giới của VPS phủ khắp các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán. Để mời chào nhà đầu tư mới mở tài khoản trực tuyến eKYC; lãi suất cho vay ký quỹ liên tục giảm. Và miễn phí giao dịch trong cho những nhà đầu tư giao dịch lần đầu,…

Chứng khoán VPS

Quý I/2019, doanh nghiệp này xếp thứ chín với 3,14% thị phần. Thì sau đó một năm đã leo lên thứ sáu với 5,25%. Các quý tiếp theo trong năm, doanh nghiệp này đều tích lũy thêm 2-3%. Và từng bước lên vị trí thứ ba và thứ hai. Quý 1/2021, VPS đạt doanh thu môi giới chứng khoán 439 tỷ đồng. Tăng 4,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Lãi từ các khoản cho vay và phải thu (cho vay margin) tăng hơn 3 lần lên 206,3 tỷ đồng.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *