CEO JP Morgan có đôi lời nhắn nhủ gửi đến các bạn sinh viên thời Covid

ceo-ngan-hang-lon-nhat-nuoc-my

Đại dịch Covid xảy ra ở khắp nơi trên thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Trẻ em, học sinh tạm thời không tới trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Còn người lớn có người mất công việc, có người phải làm việc tại nhà trong tình trạng thiếu thốn bất tiện. Khó khăn chồng chất khó khăn. Thế nhưng cuộc sống này vẫn phải tiếp tục. Và mọi người buộc phải chọn cách sống cùng với những hiểm nguy đó.

Riêng sinh viên tốt nghiệp mùa Covid chắc chắn sẽ có những điểm vô cùng khác biệt so với những người đi trước. Các bạn tốt nghiệp đúng lúc mùa dịch vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Các bạn trẻ sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, trở ngại có, thất bại có. Tuy nhiên trên hành trình đi đến thành công, ta buộc phải học hỏi từ những thất bại đó. Và mới đây vị CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã có đôi lời nhắn nhủ gửi tới các bạn sinh viên mùa Covid.

Mở đầu cho lời phát biểu của Chủ tịch ngân hàng 

Jamie Dimon, Chủ tịch và CEO JPMorgan Chase Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã có bài chia sẻ với các sinh viên tốt nghiệp Đại học Tiểu bang Ohio của Mỹ vào hôm qua (9/5). “Tôi luôn do dự khi đưa ra lời khuyên vì nó có vẻ như tôi đã làm đúng mọi thứ. Nhưng chắc chắn không phải vậy rồi”, Dimon nói.

JPMorgan Chase

CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bắt đầu bài phát biểu bằng việc nói về tầm quan trọng của việc học hỏi từ thất bại. “Tất cả các bạn đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo những cách thức khác nhau. Tương lai của bạn rất rộng mở, tươi sáng. Nhưng trong cuộc sống, bạn sẽ không thể tránh khỏi những khoảng thời gian khó khăn và thất bại. Cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp”, Dimon nói. “Cách bạn đối phó với thất bại có thể là điều quan trọng nhất quyết định bạn có thành công hay không”. Vậy nên, muốn thành công phải chấp nhận thất bại. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những thất bại đó. Đừng vội nản lòng. Chắc chắn, một ngày bạn sẽ thành công.

Phát biểu về những khó khăn trong cuộc đời

Trong suốt sự nghiệp, Dimon cũng từng đối mặt với nhiều trở ngại không kém. Năm 1998, ông bị chính người cố vấn của mình sa thải khỏi Citigroup. Kể cả khi cả hai đã làm việc cùng nhau trong suốt 15 năm trời. Tuy nhiên, hai năm sau, Dimon trở thành CEO của một ngân hàng có trụ sở tại Chicago. Và sau này được JPM JPMorgan Chase đã vượt qua cuộc Đại suy thoái. Nó đã trở thành ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Organ Chase mua lại dưới sự lãnh đạo của ông.

“Học tập là mục tiêu bạn cần theo đuổi nó đến suốt đời. Tốt nghiệp đại học không có nghĩa là việc học của bạn sẽ chấm dứt. Bất kể bạn làm gì trong cuộc sống, để thành công, bạn cần không ngừng học hỏi và khao khát khám phá”, Dimon nói. Vị CEO này cũng cho biết, ông thường dành “khoảng 50% thời gian để đọc và học. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi thế giới ngày càng phức tạp và thay đổi nhanh chóng. Bạn sẽ trở nên tụt hậu nếu như không chịu học tập mỗi ngày.

Khuyến khích các bạn sinh viên học hỏi từ người khác

Cùng với việc đọc sách, Dimon khuyến khích các bạn sinh viên học hỏi từ những người khác. Đặc biệt là từ chính hành động của họ. “Bạn có thể học được nhiều điều hơn khi nói chuyện với ai đó trong 15 phút. Cách này hơn hơn rất nhiều so với việc dành cả đời để làm một việc gì đó. Tôi đã học được rất nhiều điều nên làm và không nên làm khi quan sát những người khác”, ông nói.

ceo-ngan-hang-lon-nhat-my-co-loi-nhan-nhu-sinh-vien-mua-covid

Dimon nhận bằng cử nhân từ Đại học Tufts năm 1978 và bằng thạc sĩ từ Trường Kinh doanh Harvard năm 1982. Ông cũng được Đại học Tiểu bang Ohio trao bằng danh dự vào hôm 9/5. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng hiện tại của CEO JP Morgan là 1,9 tỷ USD. Quả là một con số rất xứng đáng cho những nỗ lực của ông.

Những thành tựu sự nghiệp của vị Chủ tịch ngân hàng cho thấy sự nỗ lự cố gắng của ông. Dù cho vào thời gian nào cũng phải cố gắng. Đây là tấm gương để tất cả mọi người noi theo. Các bạn sinh viên đặc biệt là những ai tốt nghiệp vào thời Covid này cũng nên chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng để đối mặt với khó khăn. Hi vọng một người nổi tiếng trong giới tài chính ngân hàng như Dimon xứng đáng thuyết phục được tất cả chúng ta.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *