Apple xin bằng sáng chế cho kính Apple Glass với tính năng mới

Kính Apple Glass

Thời gian những năm gần đây, cuộc đua về sản xuất các thiết bị thông minh đang gây chú ý người tiêu dùng. Với những tín đồ công nghệ thì những sản phẩm hay ho ấn tượng luôn được săn đón. Apple vẫn luôn dẫn vị trí top đầu về các sản phẩm chất lượng với công nghệ cao độc đáo. Ngoài những sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, hãng này còn cho ra hàng loạt mẫu tai nghe, đồng hồ thông minh,…Và gần đây, hãng này đã xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm mới kính Apple Glass. Với nhiều tính năng gây ấn tượng, thiết bị này có thể mở khóa được tất cả các thiết bị của Apple. Vượt qua cả người dùng và các sản phẩm trước đây, kính thông minh này hứa hẹn vượt qua cả iPhone ở thời điểm hiện tại này.

Apple Glass mở khóa tất cả các thiết bị Apple

Trong tương lai, kính Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple của người dùng. Vượt tầm cả iPhone hiện tại. Vào ngày 08/04 vừa qua, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cập nhật mới. Cho thấy cách kính thông minh Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple. Giống như cách người dùng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa máy Mac của mình.

Bằng sáng chế cho thấy, việc phải mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể hơi khó chịu. Khi người dùng đang sử dụng một vài trong số chúng. Nhiều thiết bị điện tử hạn chế quyền truy cập vào các tính năng khác nhau dựa trên xác thực danh tính của người dùng. Khi nhiều thiết bị được sử dụng đồng thời, các quy trình mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể trì hoãn quyền truy cập của người dùng. Và làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng.

Bằng sáng chế nói gì về kính Apple Glass

Mở khóa tất cả các thiết bị Apple

Tất nhiên, bằng sáng chế không chỉ ra tên gọi của kính Apple Glass. Nhưng ngôn ngữ mô tả sản phẩm này mô tả khá rõ ràng. Đề cập đến “một thiết bị đã được xác thực được người dùng đeo như một thiết bị đeo trên đầu”. Nội dung trong bằng sáng chế khá dài nhưng cũng nhắc đến sự có mặt của đồng hồ Apple Watch. Thiết bị sẽ được mở khóa khi chủ nhân đến gần.

Bằng sáng chế cũng thảo luận về các tùy chọn mở khóa linh hoạt khác. Trong trường hợp người dùng không muốn thiết bị được mở khóa mà không có bất kỳ sự tương tác nào. Chúng bao gồm “định hướng không gian” (quay mặt về phía thiết bị). Ra lệnh bằng giọng nói, cử chỉ cơ thể, cử chỉ bằng mắt. Hoặc “cử chỉ chuyển động” – có thể là đi đến thiết bị. Apple đã đăng ký bằng sáng chế vào tháng 04/2019 và đã được cấp vào sáng ngày 08/04 vừa qua. Thực tế, đã có những khách hàng yêu cầu khả năng cho phép Apple Watch mở khóa iPhone và iPad cũng như máy Mac. Apple có lẽ đã suy nghĩ theo hướng này nhưng ở khía cạnh rộng hơn.

Thông tin mới nhất về kính Apple Glass

Hiện vẫn còn rất ít thông tin về kế hoạch ra mắt thiết bị thông minh của Apple. Trước đó, Giám đốc điều hành Tim Cook chỉ đưa ra tuyên bố. Công ty nhận thấy thực tế tăng cường – AR thú vị hơn thực tế ảo – VR. Và cho rằng kính Apple Glass có thể thay thế iPhone. Mặt khác, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán. Chiếc kính này chỉ là một thiết bị hiển thị được điều khiển bởi iPhone. Không phải là một thiết bị độc lập và sẽ được tung ra thị trường vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

AR thú vị hơn thực tế ảo

Apple Glass sẽ hoạt động tương tự Apple Watch. Tức là, mọi quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thực hiện trên iPhone thông qua kết nối không dây. Apple sẽ tích hợp cảm biến LiDAR – một máy quét 3D thu nhỏ với cơ chế hoạt động với nguyên lý tương tự camera ToF. Nhưng có độ chính xác cao hơn – vào bên phải của kính. Nhưng không có thêm camera nào đi kèm. Đồng thời, kính cũng được trang bị đế sạc không dây bằng nhựa.

Về phần mềm, Apple Glass sẽ hoạt động với giao diện người dùng có tên “Starboard”. Thông tin sẽ hiển thị trên cả hai mắt kính, được điều khiển và kiểm soát thông qua cử chỉ người dùng. Thông tin từ Prosser còn tiết lộ Apple Glass sẽ có giá bán lẻ dự kiến 499 USD. Nhưng không có phiên bản kính mát. Ngoài ra, các mẫu kính được bán theo đơn thuốc sẽ có giá cao hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *