Một trong 4 founder của Hoà Phát đã đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG

Mỗi người con của Ông Trần Tuấn Dương đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu HPG

Ông Trần Tuấn Dương là một trong bốn người sáng lập Hòa Phát với tư cách là một công ty thiết bị phụ tùng nhỏ những ngày đầu. Ông Dương bắt đầu làm Giám đốc cửa hàng của Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát vào năm 1992 và giữ chức vụ Tổng giám đốc tập đoàn trong 14 năm. Ông hiện là phó chủ tịch tập đoàn, cánh tay phải đắc lực của ông Trần Đình Long trong việc định hướng chiến lược của tập đoàn.

Mới đây, Ông Trần Tuấn Dương đã đăng ký bán thêm 12 triệu cổ phiếu HPG. Và chính 3 người con của ông cũng đăng ký mua tổng cổ phiếu đúng với con số này. Cụ thể mỗi người con của ông Dương đều đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu HPG. Thế hệ F1 của founder Hòa Phát đang bắt đầu tăng thêm tỷ lệ cổ phần tại tập đoàn.

Ông Dương bán 12 triệu cổ phiếu

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát (HPG) Trần Tuấn Dương và người thân vừa đăng ký loạt giao dịch cổ phiếu. Trong đó, ông Dương đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG từ 13/5 đến 11/6 qua khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Cùng thời gian này, ba người con của ông Dương là Trần Ngọc Diệp, Trần Bảo Ngọc và Trần Gia Bảo đăng ký mua vào mỗi người 4 triệu cổ phiếu HPG. Tổng lượng giao dịch bằng số lượng cổ phiếu ông Dương đăng ký bán ra. Các giao dịch cùng chung mục đích là tăng tỷ lệ sở hữu tại Hòa Phát. Tính theo mức thị giá chốt phiên gần nhất của cổ phiếu HPG. Quy mô đợt giao dịch của lãnh đạo doanh nghiệp này đạt hơn 750 tỷ đồng.

Thế hệ F1 của các founder Hoà Phát tăng tỷ lệ cổ phần tại HPG

Trước đó, con trai và con gái của ông Dương không ai nắm giữ cổ phiếu HPG. Giao dịch này có thể cho thấy ông Dương đã tặng cho mỗi người con số cổ phiếu Hoà Phát trị giá 252 tỷ đồng (tính theo giá đóng cửa hôm nay là 63.000 đồng/cp). Hiện giá trị cổ phiếu HPG ông Dương đang nắm giữ vào khoảng 5.584,6 tỷ đồng.

Như vậy là thế hệ F1 của các founder Hoà Phát bắt đầu tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại HPG. Con trai ông Trần Đình Long là Trần Vũ Minh hiện đang nắm giữ 40 triệu cổ phiếu Hoà Phát; hiện có giá trị 2.520 tỷ đồng. Trong 1 năm qua, cổ phiếu Hoà Phát đã tăng gấp gần 3,5 lần từ 18.000 đồng/cp lên 63.000 đồng/cp. Chỉ tính riêng tháng 4/2021 tới nay, cổ phiếu Hoà Phát tăng 37%.

Ông Dương là cánh tay đắt lực của Tập đoàn

Ông Trần Tuấn Dương vừa rời khỏi vị trí CEO của Hòa Phát sau 14 năm đảm nhiệm. Hiện tại, ông giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị. Cùng Chủ tịch Trần Đình Long tập trung nghiên cứu định hướng chiến lược phát triển Hòa Phát trong 20-30 năm tới. Ngoài ra, ông cũng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Gang Thép Hòa Phát. Chịu trách nhiệm toàn bộ mảng sản xuất và kinh doanh thép của tập đoàn này.

Công ty Thép Hoà Phát đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG

Cổ phiếu HPG trên sàn chứng khoán vừa xác lập kỷ lục mới sau phiên 10/5. Khi tăng lên 63.000 đồng, hơn gấp đôi so với cách đây 6 tháng. Đà tăng cổ phiếu của “Vua thép” đến từ kết quả kinh doanh đột biến. Đồng thời là kỳ vọng vào ngành thép trước diễn biến tích cực từ thị trường.

Kết thúc quý I, Hòa Phát lãi trước thuế gần 7.700 tỷ đồng, gấp gần ba lần cùng kỳ. Con số này đến từ cả tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và hưởng lợi từ diễn biến giá thép tăng phi mã. Doanh thu ba tháng đầu năm của tập đoàn này đạt hơn 31.000 tỷ đồng, tăng hơn 60%. Do doanh thu tăng vượt trội hơn giá vốn. Biên lợi nhuận gộp của Hòa Phát tăng lên 26,2%, so với mức 19,5% của quý I/2020.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *