Cách chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy ngôi nhà

Cách chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy ngôi nhà

Khác với những không gian bếp truyền thống, tủ bếp hiện đại thường được trang trí bằng những gam màu sinh động, tươi vui. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn màu tủ để giúp mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho phong thủy ngôi nhà. Đối với bất kỳ không gian nào, màu sắc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi màu sắc khác nhau lại mang đến một phong cách khác nhau cho không gian. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự trong thiết kế của tủ bếp.

Vì vậy, các kiến trúc sư thường rất chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc tủ bếp hoàn hảo. Mang đến không gian bếp đẹp, hiện đại và sang trọng cho gia đình bạn. Chọn màu sắc phong thủy cho tủ là một chủ đề khá phức tạp, nhưng với những gợi ý sau đây, chủ nhân vẫn có thể dễ dàng chọn được màu sắc phù hợp và giúp tăng khả năng thu hút tài lộc. Vì vậy, để chọn được màu sắc phù hợp nhất, bạn phải xác định được vị trí khu vực đặt tủ.

Màu sắc tủ bếp phía Nam

Đây là một trong những vị trí tủ bếp tốt nhất trong phong thủy vì nó phù hợp với năng lượng Hỏa của khu vực phía Nam. Nếu căn bếp nằm ở phía Nam của căn nhà, gia chủ có thể chọn tủ bếp có các màu sắc rực rỡ khác nhau. Từ đỏ tươi đến vàng hoặc cam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những cấp độ khác nhau của màu xanh lá cây (Mộc) hoặc nâu (Thổ). Tủ bếp ở phía Nam nên tránh màu xanh nước biển và màu đen.

Màu sắc tủ bếp phía Nam

Màu sắc tủ bếp phía Tây Nam

Tủ bếp ở khu vực Tây Nam cũng khá tốt về mặt phong thủy. Giúp gia chủ có thể gặp nhiều yếu tố may mắn. Bếp có ngũ hành thuộc Hỏa, tương sinh với ngũ hành Thổ phía Tây Nam (tình yêu và hôn nhân). Do đó, với những người còn đang độc thân, nếu có bếp ở phía Tây Nam thì có thể kích hoạt khu vực này bằng những màu sắc rực rỡ như màu đỏ tươi. Màu vàng đến màu cam và màu tím (thậm chí là màu hồng). Nhìn chung, màu sắc và các đồ vật trang trí mang yếu tố Thổ đều phù hợp với tủ bếp khu vực này. Màu sắc cần tránh gồm trắng, xám, xanh và đen.

Màu sắc tủ bếp phía Tây

Trong phong thủy, nếu tủ bếp nằm ở phía Tây của căn nhà thì gia chủ cần quan tâm hơn đến màu sắc. Vì yếu tố Hỏa của nhà bếp có thể làm suy yếu năng lượng Kim của khu vực này. Tủ bếp ở phía Tây nên tránh sử dụng những màu sắc thiên về Hỏa. Chẳng hạn không nên sơn tường màu đỏ, tím… và nên tập trung vào trang trí, màu sắc thiên về Thổ. Theo đó, tủ bếp ở khu vực phía Tây nên chọn màu trắng sáng, màu xám và tông màu đất.

Màu sắc tủ bếp phía Tây Bắc

Về cơ bản phía Tây Bắc cũng như phía Tây đều mang ngũ hành Kim. Hơn nữa phía Tây Bắc thuộc cung Càn còn đại diện cho người chủ gia đình là nam giới. Nên cần phải lưu tâm hơn nếu bếp đặt ở khu vực này. Gia chủ nên chọn một số màu sắc như nâu đất, màu trắng sắc nét hoặc màu xám cho tủ bếp phía Tây bắc. Tránh màu sắc mang tính Hỏa và Thủy như tím, đỏ, đen, xanh dương…

Màu sắc tủ bếp phía Tây Bắc

Màu sắc tủ bếp phía Bắc

Nếu bạn có một tủ bếp ở khu vực phía Bắc, bạn sẽ phải chọn màu theo sự cân bằng màu sắc trong phong thủy. Theo đó, khu vực phía Bắc thuộc Thủy. Bạn cần tăng yếu tố Thủy bằng cách trang trí và chọn tủ bếp màu xanh, đen, xám và màu trắng. Nhưng đồng thời bạn cũng phải giữ cho năng lượng lửa của nhà bếp mạnh mẽ theo ngũ hành Hỏa. Vì vậy, bạn cần tìm sự cân bằng tốt nhất giữa các màu Thủy và Hỏa. Với điểm nhấn là các màu xanh lam, đen, xám và trắng. Yếu tố Kim thường là một điểm cân bằng tuyệt vời cho tủ bếp khu vực phía Bắc với hai màu – trắng và xám.

Màu sắc tủ bếp phía Đông Bắc

Tủ bếp ở khu vực Đông Bắc cũng lựa chọn màu như tủ bếp ở khu vực Tây Nam. Vì cả hai đều có chung yếu tố Thổ. Vì vậy, với tủ bếp ở khu vực này, bạn hãy thoải mái lựa chọn nhiều màu sắc rực rỡ mà mình thích. Từ màu đỏ rực rỡ đến màu vàng óng, đồng thời hãy mang đến sự phong phú về trang trí và màu sắc của yếu tố Thổ. Nên tránh quá nhiều màu đen, xanh đậm. Cũng như màu trắng và xám cho tủ bếp Đông Bắc.

Màu sắc tủ bếp phía Đông

Nên cẩn thận khi chọn màu sắc cho tủ bếp khu vực phía Đông. Vì nếu chọn màu sắc thiên nhiều về yếu tố Hỏa hoặc Kim sẽ làm hỏng năng lượng Mộc của khu vực này. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào ngũ hành Thổ và Mộc. Màu xanh lá cây, xanh nhạt và màu nâu là lựa chọn tuyệt vời cho tủ bếp khu vực phía Đông, tránh màu trắng.

Màu sắc tủ bếp phía Đông Nam

Tủ bếp ở khu vực Đông Nam cần sự chú ý giống như ở phía Đông vì cả hai khu vực đều chung ngũ hành Mộc. Hãy thêm vật phẩm và màu sắc trang trí theo yếu tố Mộc tại đây. Tránh nhiều điểm nhấn màu đỏ hoặc màu trắng. Gia chủ có thể chọn tranh, ảnh về trái cây và rau quả. Các loại thảo mộc hoặc hoa tươi cho bếp khu vực Đông Nam. Vì đây cũng là khu vực tượng trưng cho tài lộc của căn nhà.

Màu sắc tủ bếp phía Đông Nam

Màu sắc tủ bếp khu trung tâm

Bếp khu vực trung tâm cần năng lượng phong thủy giống như bếp ở khu vực Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tất cả đều có chung yếu tố Thổ. Hỏa sinh Thổ. Vì vậy bạn có thể chọn những màu sắc sau đây cho bếp khu vực trung tâm: đỏ, tím, cam, nâu… và cố gắng hạn chế những màu của Kim (trắng và xám) hoặc Thủy (xanh dương và đen).

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim và Mộc

Người mệnh Kim nên thiết kế nhà bếp theo hướng Tây. Vì như vậy sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Bởi vậy tủ bếp có màu vàng nhạt có kiểu dáng bo tròn phối hợp vuông sẽ thích hợp với căn phòng của gia chủ mệnh Kim. Kết hợp thêm các vật dụng trang trí hay đồ gia dụng bằng kim loại, bạc, sắt, đồng sẽ càng tăng thêm nguồn khí tốt cho phòng bếp nhà bạn.

Về hướng phòng bếp, gia chủ mệnh Mộc hợp với hướng Đông, hướng Nam hoặc Đông Nam. Tốt hơn hết hãy sử dụng tủ bếp có gam màu xanh như xanh lá cây, xanh lam,… hoặc màu đen, vàng nhạt, nâu đất cho không gian nấu nướng của gia đình. Đặc biệt, tủ bếp gỗ điểm xuyết thêm một vài chi tiết màu đỏ hay cam. Sẽ càng làm căn bếp nhà bạn thêm nổi bật. Mang đến hiệu quả phong thủy cực tốt. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các đồ vật kim loại cho tủ bếp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *