VN – Index chạm mức điểm 1.370 trong phiên ngày 26/06

Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ và Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường chứng khoán có tốc độ tăng mạnh nhất. Trong các phiên giao dịch đầu tháng 6, chứng khoán VN – Index đã cho thấy chứng khoán nhiều lần lập đỉnh và vượt mốc 1.300. Sau đó, ở các phiên giao dịch cuối tháng 6 này, chỉ số ở thế giằng co trong khoảng 1.340 – 1.370 điểm. Đặc biệt là ở phiên giao dịch ngày 21/06 vừa qua, đồ thị dạng Doji xuất hiện và nhiều chuyên gia nhận định chứng khoán Việt Nam có dấu hiệu chững lại.

Còn ở phiên giao dịch mới nhất ngày 26/06, chứng khoán lại bứt phá và lập đỉnh mới với mức 1.390 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản trên thị trường vẫn là sự sụt giảm mạnh, giao dịch diễn ra không thực sự mạnh mẽ. Gia trị thanh khoản thậm chí còn ở mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua và chưa có dấu hiệu khởi sắc.

VN – Index vượt mốc 1.300 điểm, lập đỉnh 1.370 điểm ở phiên ngày 26/06

Hai chỉ số thị trường trong tuần 21-25/06/2021 đã có những chuyển biến tích cực dù mức tăng khá khiêm tốn. VN-Index tăng 0.75% và chạm mức đỉnh mới 1,390.12 điểm; phía HNX-Index cũng tăng 1%, lên mức 318.22 điểm. Trước đó, thị trường được dự báo có dấu hiệu chững lại do xuất hiện đồ thị dạng Doji

VN - Index chạm mức 1.370 điểm

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn trong tuần qua đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE giảm hơn 11% so với tuần trước, về mức 683 triệu cp/phiên. Sàn HNX cũng giảm hơn 25%, xấp xỉ 129 triệu cp/phiên. Trong cả 5 phiên giao dịch, chỉ số đều giằng co quanh mức tham chiếu. Tuy nhiên, kết thúc tuần, VN-Index vẫn tăng 12.32 điểm. Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch giảm dần đều về cuối tuần. Phiên 24/06, khối lượng giao dịch VN-Index nằm ở mức thấp nhất kể từ tháng 02/2021. Với chỉ gần 592 triệu cp được giao dịch.

Các cổ phiếu giúp VN – Index lập đỉnh mới ngày 26/06

Trong những cổ phiếu ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường; NVL là mã có đóng góp tích cực nhất với 6.5 điểm kéo tăng. Theo sau là GAS cùng hàng loạt các mã thuộc nhóm ngân hàng. Như VCB, CTG, VPB, MBB, ACB và TCB cũng đã có một tuần trở thành đầu kéo cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, “ông lớn” ngành thép HPG kéo thị trường đi xuống gần 2 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đã có một tuần tăng mạnh. Với phần lớn đà tăng tập trung vào phiên cuối tuần – một ngày sau buổi tọa đàm “Nghẽn lệnh tại HOSE: Thực trạng và giải pháp”. Trong số các mã tăng, SSI dẫn đầu với mức tăng cả tuần đạt 6.34%. Góp mặt vào top 10 cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index.

Cổ phiếu giúp VN - Index lập đỉnh mới

Với dầu khí, nhóm cổ phiếu này vẫn duy trì được đà tăng từ tuần giao dịch trước. GAS đại diện góp mặt trong top 3 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index với hơn 2.7 điểm kéo tăng. Dù VN-Index tăng điểm nhưng diễn biến trong rổ VN30 lại khá cân bằng. Với 15 mã kéo tăng và 15 mã kéo giảm. Tương tự VN-Index, NVL cũng trở thành đầu kéo chủ lực tại chỉ số này với 8.1 điểm. Trong khi đó, HPG cùng VNM cản bước chỉ số với tổng cộng 6.3 điểm ở chiều ngược lại.

HNX-Index ghi nhận 1 tuần tăng điểm nhờ công lớn từ THD và PHP. Khi cùng có số điểm kéo tăng là 0.7 điểm. Ở chiều ngược lại; cặp đôi SHB và IDC với tổng 1.2 điểm kéo giảm đã níu chân chỉ số nhiều nhất tuần qua.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *