Ví Blockchain ứng dụng nạp Bitcoin đơn giản

Ví Blockchain ứng dụng nạp Bitcoin đơn giản

Ví Blockchain là một khái niệm quá quen thuộc đối với những ai đã đầu tư vào Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung. Việc nạp tiền vào ví Blockchain là bước tiến hành quan trọng đối với những nhà đầu tư Bitcoin cho nên ai cũng cần tìm hiểu và biết rõ về loại ví này. Không phải lúc nào nạp coin vào ví cũng an toàn, mà bạn cần biết và hiểu sâu về các bước, các cách tiến hành sao lưu cũng như bảo mật thật chặc ví Blockchain của mình. Nếu bạn vẫn còn chưa được biết và hiểu rõ về ví điện tử, cách nạp và cách sử dụng loại tiền ảo ở ví Blockchain thì bạn nên tìm hiểu sâu về nó. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cặn kẽ các bước tiến hành nạp coin vào ví và cách sử dụng loại ví này sao cho hiệu quả.

Thông tin về ví Blockchain

Ví Blockchain là một nền tảng ví web online phổ biến nhất và nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trước đây trang web là Blockchain.info và gần đây đã đổi thành Blockchain.com. Ví Blockchain hỗ trợ 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH). Mới đây nhất có thêm đồng Stellar (XLM). Bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận tiền BTC, ETH, XLM và BCH rất an toàn và nhanh chóng.

Ví Blockchain là dòng ví lâu đời nhất an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin. Nên khi nhắc đến việc trữ BTC hay ETH, bạn không thể bỏ qua ví này. Đây là một trong những loại ví online tốt nhất hiện nay. Ví Blockchain cực kỳ dễ sử dụng. Vì đây là Ví online nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc trên điện thoại.

Thông tin về ví Blockchain

Cách nạp Bitcoin vào ví Blockchain cơ bản

Nạp Bitcoin là một trong những bước cơ bản nhất trong quá trình giao dịch tiền ảo của các nhà đầu tư. Sau khi đã lựa chọn cũng như có địa chỉ ví phù hợp, bạn sẽ tiến hành nạp Bitcoin vào ví mà mình muốn lưu trữ. Dưới đây là cách nạp Bitcoin vào ví Blockchain đơn giản nhất. Với cách này, ngay cả những người mới bắt đầu chơi tiền ảo vẫn có thể thực hiện được.

Một lưu ý khi thực hiện giao dịch nạp Bitcoin nói riêng hay các loại tiền ảo khác vào ví Blockchain là bạn cần xác định chính xác địa chỉ ví. Bởi lẽ, có rất nhiều các loại tiền và mỗi loại sẽ có từng địa chỉ ví khác nhau. Bạn cần xác định loại tiền nạp trước. Sau đó ô địa chỉ ví tương ứng sẽ hiện ra giúp người dùng dễ dàng thực hiện.

Đặc biệt, ví Blockchain sẽ thường xuyên thay đổi địa chỉ. Việc này nhằm để tăng tính bảo mật và bảo vệ lợi ích cho khách hàng. Do đó mà bạn cần kiểm tra địa chỉ ví cụ thể trước khi thực hiện việc nạp Bitcoin. Sau khi thực hiện giao dịch, người dùng cần đợi khoảng 15 đến 30 phút. Trong khoảng thời gian này, hệ thống sẽ xác nhận và phát đi thông báo nhận tiền. Còn về phần nạp Bitcoin vào ví thì bạn chỉ cần copy địa chỉ ví Bitcoin của bạn. Sau đó dán vào nơi mà bạn muốn rút coin đi ở một sàn đầu tư tiền ảo khác. Hoặc bạn cũng có thể rút coin đến một địa chỉ ví nào đó mà bạn muốn.

Sao lưu (backup) ví Blockchain là bước quan trọng

Đây là một trong những bước hết sức quan trọng. Bước này cần được thực hiện ngay khi đăng ký ví. Việc thực hiện ngay như thế sẽ giúp đảm bảo tất cả các dữ liệu được sao lưu tức thời. Khi người dùng lỡ làm mất mật khẩu thì việc sao lưu như thế này giúp bạn lấy lại tài khoản dễ dàng hơn. Bạn nên thực hiện việc sao lưu ngay sau khi đăng ký ví

  • Bước 1: Người dùng cần sử dụng ID và mật khẩu để đăng nhập ví Blockchain trước khi tiến hành sao lưu.
  • Bước 2: Khi nhấn chọn “Security Center”, một bảng mới hiện ra với mục “Backup Phrases”. Lúc này, bạn tiếp tục chọn “ Backup Funds”.
  • Bước 3: Ví Blockchain sẽ chuyển đến giao diện backup với hai sự lựa chọn ẩn key hoặc hiện key để người dùng tự sao lưu.
  • Bước 4: Sau khi nhập lại hết các key được yêu cầu, quá trình sao lưu sẽ hoàn tất.

Sao lưu (backup) ví Blockchain là bước quan trọng

Các bước bật bảo vệ 2 lớp cho ví Blockchain

Cài đặt 2FA là tính năng bảo mật 2 lớp. Tính năng bảo mật này được Blockchain tạo ra cho người dùng nhằm nâng cao tính an toàn của ví. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách bảo mật này cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của mình.
  • Bước 2: Vào ứng dụng, ấn chọn “Security center”; và tiếp tục chọn “Enable”.
  • Bước 3: Tiến hành bật ứng dụng, quét mã QR lấy mã code của ví.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách nạp Bitcoin vào ví Blockchain đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Ví Blockchain là một lựa chọn phù hợp với những người mới bắt đầu đầu tư tiền ảo. Bởi vì nó dễ sử dụng và tính năng bảo mật khá cao. Hy vọng những thông tin cực chi tiết và hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về đầu tư tiền ảo. Chúc bạn thành công với quá trình đầu tư của mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *