Trả cổ tức cho cổ đông, doanh nghiệp bảo hiểm chi hàng trăm tỷ đồng

Doanh nghiệp chi trả cổ tức bằng tiền mặt

Tổng CTCP Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tái bảo hiểm ở thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này vừa ghi nhận mức lợi nhuận khá cao trong quý I năm nay lên đến với lợi nhuận ròng sau thuế đạt 113 tỷ đồng. Sắp tới công ty chuẩn bị đợt chi trả cổ tức cho cổ đông trong công ty với tỷ lệ đến 15%. Số tiền mặt mà doanh nghiệp chuẩn bị cho lần này có thể lên đến 200 tỷ đồng, thực sự là một số tiền mặt rất khổng lồ. Đồng thời, tại kỳ họp này công ty cũng nêu lên những kỳ vọng sẽ đạt được trong lĩnh vực tái bảo hiểm trong thời gian tới. Hướng đến cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng hơn.

Công ty bảo hiểm chi tiền trả cổ tức

Tổng CTCP Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam sắp chi gần 200 tỷ đồng. Để trả cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền. Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 29/6. Tổng CTCP Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare – Mã: VNR) vừa thông báo ngày đăng ký cuối cùng để lập danh sách cổ đông nhận cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền là ngày 29/6 tới.

Công ty Cổ phần tái bảo hiểm quốc gia

Theo đó, ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 28/6. Việc chia cổ tức dự kiến được thực hiện vào ngày 28/7. Với hơn 131 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Vinare sẽ phải chi ra gần 200 tỷ đồng để trả cổ tức. Năm ngoái, công ty cũng thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt, song với tỷ lệ 20%. Ngoài ra, sắp tới đây, Vinare còn có kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15% để tăng vốn điều lệ lên hơn 1.507 tỷ đồng.

Tỉ lệ lợi nhuận khả quan của Vinare

Trong quý I vừa qua, Vinare ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 113 tỷ đồng, cao gấp 5 lần cùng kỳ năm trước nhờ lợi nhuận thuận từ hoạt động tài chính tăng mạnh. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng hơn 25% lên 54 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/3/2021, tổng tài sản của công ty là gần 6.970 tỷ đồng. Giảm nhẹ so với đầu năm. Trong ba tháng đầu năm, công ty cũng chuyển hướng đầu tư. Hướng sang các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn thay vì dài hạn. Phần lợi nhuận chưa phân phối tại thời điểm cuối quý I là còn hơn 1.000 tỷ đồng. Trên thị trường chứng khoán, kết phiên 21/6, giá cổ phiếu VNR đạt mức 29.800 đồng/cp. Tăng gấp rưỡi so với cuối năm ngoái.

Mục tiêu về dịch vụ tái bảo hiểm của Vinare

Trong năm nay, Vinare đặt chỉ tiêu doanh thu phí nhận các nghiệp vụ tái bảo hiểm là 1.709 tỷ đồng. Và lãi trước thuế là 377 tỷ đồng, tăng 5,5% so với thực hiện năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến năm nay thấp hơn năm trước, ở mức 12%.

Mục tiêu về dịch vụ tái bảo hiểm

Quý I, công ty bảo hiểm có gần 139 tỷ đồng lãi trước thuế. Gấp 6 lần cùng kỳ năm trước, hoàn thành 37% kế hoạch năm. Kết quả này chủ yếu nhờ lợi nhuận công ty mẹ tăng 91,3 tỷ đồng. Do bán một phần cổ phiếu TPB làm tăng thu nhập hoạt động đầu tư lên 42 tỷ đồng. Bên cạnh đó là giảm trích lập dự phòng gần 61 tỷ đồng. Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/6, cổ phiếu VNR đạt mức giá cao nhất 29.800 đồng/cp. Tăng lần lượt 12% và 46% so với thời điểm đầu tháng 6 và đầu năm.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *