Tiềm năng của đồng tiền ảo ChainLink trong tương lai

ChainLink là gì?

Khả năng mở rộng mục đích sử dụng của các blockchain là vấn đề được nhiều nhà phát triển hiện nay quan tâm. Vitalik Buterin đã tiến hành mở rộng trên nền tảng Ethereum nhưng lại kèm theo nhiều vấn đề phát sinh. Để xử lý các vấn đề xảy ra đó, ChainLink đã ra đời. Chưa biết liệu ChainLink (LINK) có phải là một dự án thấu đáo nhất không, nhưng một khi bạn đã nắm bắt được nó, bạn sẽ hiểu được tại sao các nền tảng quản trị như ChainLink lại rất quan trọng trong công nghệ Blockchain.

Các nền tảng Blockchain cần phải có các hệ thống quản trị nếu nó muốn được sử dụng một cách hợp pháp. ChainLink là một trong số những nhà cung cấp hệ quản trị trên thị trường tiền điện tử, và một số người gọi nền tảng này là những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Hơn nữa, nó cũng là nhà cung cấp hệ quản trị phân quyền duy nhất hiện nay, và nếu các hệ quản trị hoạt động an toàn như các giao thức blockchain mà chúng phục vụ. Vậy ChainLink (LINK) là gì? Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ChainLink cách hoạt động, tiềm năng trong tương lai ra sao, tạo ví lưu trữ ChainLink (LINK Coin) ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào có giá hợp lí, an toàn và uy tín nhất?

Đồng tiền ảo ChainLink là gì?

ChainLink là đồng tiền ảo kỹ thuật số được tạo ra trên middleware blockchain cho phép các hợp đồng thông minh tiếp cận các tài nguyên chính như nguồn cấp dữ liệu, các API Web khác nhau và các khoản thanh toán tài khoản ngân hàng truyền thống. Bằng việc cung cấp hợp đồng thông minh để tiếp xúc các nguồn lực chính, ChainLink cho phép họ bắt chước các hiệp định thực tế, đòi hỏi nên có bằng chứng về hiệu suất bên ngoài và cần thanh toán bằng các cách thức thanh toán đã có sẵn rộng rãi, ví dụ: thanh toán ngân hàng.

ChainLink được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề gì?

Hợp đồng thông minh không thể liên lạc với các nguồn bên ngoài một mình. Dữ liệu nguồn cấp dữ liệu, tất cả các API và các hệ thống thanh toán truyền thống; đều không thể truy cập được bằng hợp đồng thông minh mà không có middleware blockchain như ChainLink.

Đồng Chainlink

Hạn chế này liên quan đến dữ liệu hợp đồng thông minh được bảo đảm như thế nào trên blockchain. Do cách đạt được sự đồng thuận của các thợ mỏ về dữ liệu giao dịch dựa trên blockchain. Hạn chế này sẽ vẫn cho tất cả các hợp đồng thông minh trong tương lai gần. Cách giải quyết vấn đề này theo truyền thống là thông qua việc sử dụng một middleware blockchain. Được gọi là “oracle”, đây là vai trò của ChainLink trong hệ sinh thái hợp đồng thông minh.

Các chức năng chính của Đồng tiền ảo ChainLink

Có 2 chức năng chính của ChainLink mà bạn cần biết: Cơ sở hạn tầng On – Chain và chức năng Off – Chain.

Cơ sở hạ tầng On – Chain

Trước tiên, ChainLink có các hợp đồng được giải quyết trực tiếp trên chuỗi. Các hợp đồng quản trị dữ liệu này sẽ giải quyết các yêu cầu dữ liệu của người sử dụngviệc này nghĩa là nếu người dùng muốn truy xuất dữ liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng yêu cầu đến mạng ChainLink. Sau đó, blockchain sẽ giải quyết các yêu cầu này trong một hợp đồng riêng biệt. Sẽ có ba loại hợp đồng để xử lý các yêu cầu của hệ thống để quản lýcác loại hợp đồng này bao gồm: Hợp đồng uy tín, hợp đồng khớp lệnh và hợp đồng tổng hợp.

  • Hợp đồng danh tiếng: Theo dõi các chỉ số hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ
  • Hợp đồng khớp lệnh: Ghi lại các thông số SLA và thu thập giá thầu từ các nhà quản lý phân phối oracle. Sau đấy, nó chọn các giá thầu bằng việc dùng hợp đồng Danh tiếng và hoàn thành SLA oracle
  • Hợp đồng tổng hợp: Tổng hợp dữ liệu để tìm ra kết quả tối ưu

On-chain

Công dụng Off – Chain

Thứ hai, ChainLink có các nút quản trị ngoài chuỗi được kết nối với mạng Ethereum. Các nút ngoài chuỗi sẽ thu thập dữ liệu từ nguồn ngoài chuỗi theo yêu cầu từ các hợp đồng. sau khi được thu thập thông tin, các nút này xử lý chúng thông qua ChainLink Core. Khi dữ liệu đã được xử lý, ChainLink Core sẽ chuyển chúng đến hợp đồng quản trị trong chuỗi để nhập kết quả.

Người vận hành hệ thống quản trị ngoài chuỗi sẽ được link bồi thường cho việc thu thập và gửi dữ liệu. Hiện tại, ChainLink chỉ kết nối với Hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. nhưng trong tương lai, hệ thống sẽ liên kết với Smart Contracts trên nhiều mạng khác

ChainLink xuất hiện lần đầu nhằm giải quyết vấn đề gì?

Hợp đồng thông minh không thể liên hệ với các nguồn bên ngoài một mình. Dữ liệu nguồn cấp dữ liệu, bất kỳ / toàn bộ các API và các hệ thống thanh toán ngân hàng truyền thống đều không thể truy cập được bằng hợp đồng thông minh mà không có middleware blockchain như ChainLink. Hạn chế này liên quan đến dữ liệu hợp đồng thông minh được bảo đảm ra sao trên blockchain, và là do cách đạt được sự đồng thuận của các thợ mỏ về dữ liệu giao dịch dựa trên blockchain; hạn chế này sẽ vẫn cho toàn bộ các hợp đồng thông minh trong tương lai gần.

Cách giải quyết vấn đề này theo truyền thống là bằng việc sử dụng một middleware blockchain còn được nhắc đên là “oracle”, đây là nhiệm vụ của ChainLink trong hệ sinh thái hợp đồng thông minh.

Ưu điểm và nhược điểm của Đồng tiền ảo ChainLink

Chúng ta hãy cùng tìm và phân tích về Ưu điểm và nhược điểm của đồng tiền ảo đường link qua phần nội dung sau đây nhé!

Ưu điểm của Đồng tiền ảo ChainLink

  • Tốc độ giao dịch tăng đều.
  • Hệ thống tiền tệ phi tập trung.
  • Oracles bảo vệ và mang lại bảo mật cho các giao dịch.
  • Thu thập thông tin bên ngoài bằng việc quét tất cả.

Nhược điểm của Đồng tiền ảo ChainLink

  • Các nhà phát triển có năng lực thực hiện các giao dịch đáng ngờ.
  • Vẫn không thể kết nối với Hợp đồng thông minh trên các mạng chẳng phải là Ethereum Blockchain.
  • Không thể hoàn nguyên các giao dịch trong trường hợp có lỗi.

Bạn có nên đầu tư vào ChainLink (LINK)?

tính bảo mật

Về khái niệm, ChainLink được cho là một dự án rất tiềm năng, bởi những sáng tạo độc đáo và những dự định không ngừng nghỉ. Đi cùng với đó là đội ngũ hùng hậu tạo đà cho sự phát triển ý tưởng của ChainLink. Bên cạnh đó, xét về tính thực tế ChainLink bị đánh giá là thiếu sản phẩm thực tế để chứng minh những điều mà các nhà điều hành của họ đã nói. Nó được đính kèm rằng không có một khóa học nhất định. Khi dự án MainNet được đánh giá là sẽ chạy vào quý trước tiên của năm 2018, cho đến nay nó chỉ là một TestNet.

Tuy nhiên sau toàn bộnếu họ chạy thành công dự án trên thì năng lực link tăng giá trị là rất cao. So sánh với ngắn hạn, lâu dài được coi là tiềm năng cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào đường link lâu dài. Một loại hình bán hàng khác là lướt sóng cũng khá hợp lý là đường link. Những việc này được tổng hợp từ việc phân tích toàn bộ công đoạn hoạt động của dự án ChainLink; từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại. Và hãy nhớ rằng trước khi quyết định đầu tư phải tìm hiểu kỹ càng. Đặc biệt đây chẳng phải là nơi dành cho những người “sành sỏi”.

Kết

Bài viết trên đây tôi đã đưa rõ ra tất tần tật những điều cần biết về đồng tiền ảo ChainLink rồi nhé! Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đủ thông tin cho bạn về đồng tiền ảo trên. Cũng như nó có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi.  Liệu có nên đầu tư vào đồng tiền ảo tiềm năng này hay không? Cảm ơn bạn đã dành ra thời gian đọc hết bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *