Thông tin chính thức về thị trường vải thiều Bắc Giang bị ép “rớt giá”

Thông tin chính thức về thị trường vải thiều Bắc Giang bị ép "rớt giá"

Vải thiều Bắc Giang là một trong những đặc sản quý của Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài rất nhiều. Cụ thể, tại Nhật bản, những quả vải Lục Ngạn Bắc Giang của Việt Nam được ưu ái đặt trong một chiếc hộp ‘hoàng gia”. Với giá bán quy đổi ra tiền Việt khoảng hơn 1 triệu đồng cho 9 quả vải trong hộp. Điều này chứng tỏ thị trường vải thiều Việt Nam tại nước ngoài rất phát triển. Dự kiến trong những năm tới số lượng vải thiều xuất khẩu còn tăng gấp bội lần.

Vải thiều Bắc Giang mùa vụ năm nay được đánh giá là ngon nhất, có chất lượng cao nhất. Với hương vị thơm ngon, quả đỏ, to tròn. Hạt vải rất nhỏ, vùi dày và vị rất ngọt thanh. Điều này đã làm lên thương hiệu vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang trong nước cũng như nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, cư dân mạng đang lan truyền thông tin về vụ vải thiều bị ép xuống giá. Điều này nhận được rất nhiều ý kiến và sự quan tâm của cư dân mạng. Ngay lập tức, UBND huyện Lục Ngạn vào cuộc và đã có thông tin chính thức về thị trường vải thiều năm nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tin đồn về thị trường vải thiều Bắc Giang “rớt giá”

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin. Một người dân đi bán vải ở xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Và bị ép giá từ 8.000đ/kg xuống còn 2.000đ/kg. Ngay khi tin này được đưa lên, đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Hôm nay mình có đi bán 1 chuyến vải ở địa chỉ này đối diện bờ sông Kim. Lợi dụng lúc trưa ế hàng nó ép giá vẫy mình lại trả 8.000 đồng. Và bắt mình cùng rất nhiều người đứng đợi để cân. Đợi được khoảng 1 tiếng thì nó ra trả giá lại xuống còn 6.000 đồng. Mình vẫn đồng ý bán vì giờ đó không còn ai mua nữa cả. Tiếp tục đợi thêm 1 tiếng nữa và cuối cùng xếp hàng được vào cân. Nó ra chê lên chê xuống và chốt 1 câu là 2.000 đồng. Bán thì bán không bán thì thôi…”.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Tin đồn về thị trường vải thiều Bắc Giang "rớt giá"

Thông tin chính thức về thị trường vải thiều Bắc Giang bị ép “rớt giá”

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND huyện Lục Ngan (Bắc Giang) đã chính thức lên tiếng. Và đính chính thông tin chia sẻ vài thiều ở Bắc Giang bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật. Ngày 28/5, lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết. Sau khi nắm bắt được thông tin vải bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg. Huyện đã chỉ đạo công an huyện, các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra. Và xác minh và xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tin chính thức về thị trường vải thiều Bắc Giang bị ép "rớt giá"

Qua quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải. Chủ hộ đã ký biên bản làm việc khẳng định rằng. Thông tin tài khoản Facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng 27/5 xuống còn 2000đ/kg là không đúng sự thật. Đồng thời cung cấp sổ sách ghi chép, theo dõi chi tiết việc mua thu vải trong ngày để xác thực. Theo lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn, hiện nay huyện này đã vào vụ thu hoạch vài chín sớm. Nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi. Đối với vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap. Và được cấp mã số vùng trồng thì có giá bán ổn định từ 25.000-30.000đ/kg.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *