Thị trường xe đạp Việt Nam bất ngờ tăng mạnh do tình hình dịch bệnh

Thị trường xe đạp Việt Nam bất ngờ tăng mạnh do tình hình dịch bệnh

Hiện nay trên thị trường Việt xuất hiện rất nhiều dòng xe đạp phù hợp với nhu cầu của con người. Hiện tại, quá trình vận động, thể thao của con người luôn được quan tâm tới hàng đầu. Nếu người chọn thể dục với phương pháp đi bộ, tập gym, bơi lội hay đá bóng, bóng chuyền. Thì có nhiều người lại ưa thích bộ môn xe đạp. Đạp xe đạp cũng là hình thức thể thao nâng cao sức khỏe, tạo sự dẻo dai. Tập thể dục bằng xe đạp giúp đôi chân thon gọn, giảm mỡ bụng và giảm đau lưng. Bộ môn này đã phổ biến rất nhiều ở nước ngoài. Thế nhưng tại Việt Nam những năm gần đây mới thực sự hot.

Hiện tại, thị trường xe đạp Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ vào mùa tâm điểm dịch. Như đã biết, dịch bệnh Covid 19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như kinh tế của toàn cầu. Việt Nam cũng là một nước không ngoại lệ. Đã 4 lần kinh tế bị trì trệ do phải đóng cửa hàng quán, thực hiện giãn cách xã hội. Người dân được khuyến cáo không tụ tập đông người. Vì vậy, nhu cầu thể thao của một số người cũng bị ảnh hưởng do phòng tập đóng cửa. Lúc này bất ngờ thị trường xe đạp lên ngôi. Rất nhiều cửa hàng xe đạp đã tăng doanh thu bán hàng một cách chóng mặt. Tuy nhiên, theo dự đoán đây không phải sự tăng trưởng lâu dài.

Thị trường xe đạp Việt Nam bất ngờ tăng vọt trong mùa dịch

Thị trường xe đạp Việt Nam bất ngờ tăng vọt trong mùa dịch

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại nhiều của hàng bán xe đạp, lượng khách đến mua rất đông. Nhiều mẫu xe luôn cháy hàng. Dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề và hoạt động mua bán bị đình trệ. Tuy nhiên, việc hạn chế đi lại, không tập trung nơi đông người và các phòng tập thể thao đóng cửa. Đã khiến nhu cầu sử dụng xe đạp tăng vọt, thậm chí một số đại lý bán xe đã có thời điểm liên tục cháy hàng.

Vốn chỉ tập luyện tại phòng tập và các lớp yoga. Nhưng dịch Covid – 19 đã khiến chị Hải (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và các thành viên trong nhóm tập của mình tìm đến một hình thức tập luyện mới. Đó là đạp xe. Đây cũng là lần đầu tiên họ mua những chiếc xe đạp để phục vụ nhu cầu tập luyện.

Thị trường xe đạp Việt Nam giữ mức tăng trưởng khá tốt

Thị trường xe đạp Việt Nam giữ mức tăng trưởng khá tốt

Dọc các cửa hàng xe đạp trên phố Bà Triệu, việc mua bán diễn ra khá sôi động. Thậm chí có nhiều mẫu xe luôn cháy hàng. Tại cửa hàng của anh Tú (quản lý Cửa hàng xe đạp Khánh Hiệp), nhiều mẫu xe mới bóc ra và lắp ráp. Còn chưa kịp bày lên đã có người đặt mua. Doanh số bán tăng trưởng từ 150 – 200% so với thông thường. Các mẫu xe bán chạy nhất tập trung ở phân khúc giá từ 4 – 5 triệu đồng. Không chỉ các đơn vị phân phối, sức nóng của xe đạp cũng được nhiều doanh nghiệp nhận định là rất tiềm năng. Đặc biệt, dự báo sự gia tăng dân số ở tầng lớp trung lưu tại Việt Nam sẽ kéo theo nhu cầu đạp xe tăng cường sức khỏe mở rộng hơn.

Trong ngắn hạn, nhiều doanh nghiệp cho rằng. Thị trường xe đạp Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng tốt do nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, thị trường này sẽ không bùng nổ quá mạnh và có tính đứt đoạn. Vì Covid – 19 làm ảnh hưởng đến mức chi tiêu của khách hàng và nguồn cung hàng hóa toàn cầu.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *