Thẻ AirTag của Apple chính thức được công bố có gì đặc biệt

Thẻ AirTag của Apple

Sau rất nhiều những mong chờ của người đam mê công nghệ những năm qua. Cuối cùng, nhà Apple đã cho ra mắt thẻ theo dõi đồ vật AirTag. Với thiết kế đơn giản, nó có thể gắn vào theo dõi mọi đồ vật của bạn. Hơn nữa, phụ kiện này có giá rất mềm chỉ khoảng 700 ngàn đồng. AirTag với vẻ ngoài không nổi bật cho lắm, có có hình dáng như một chiếc đĩa hình tròn thu nhỏ. Thiết bị thông minh này có vỏ nhựa đơn giản và biểu tượng Apple trên một mặt. Trông vậy thôi nhưng công dụng của nó khá được quan tâm và chờ đón. Cùng tìm hiểu phụ kiện mới ra mắt này của nhà táo xem có gì đặc biệt không nhé! Vì sao nó lại được yêu thích và săn đón ngay từ khi sản phẩm chưa lên kệ?

Thẻ AirTag ra mắt sau 2 năm chờ đợi

Cuối cùng thì thẻ AirTag của Apple đã ra mắt, giúp người dùng theo dõi mọi thứ. Sau gần hai năm chờ đợi, cuối cùng Apple cũng đã chính thức giới thiệu AirTag trong sự kiện Spring Loaded. AirTag là một công cụ theo dõi đồ vật và có thể gắn vào nhiều thứ, chẳng hạn như túi, ví, chìa khóa,… Giải quyết nỗi lo cho những người có “não cá vàng”. Sau một loạt rò rỉ và tin đồn trong nhiều năm. Thẻ theo dõi AirTag của Apple đã chính thức được công bố. Giúp người dùng theo dõi tất cả các thiết bị của mình từ iPhone.

Giúp người dùng theo dõi mọi thứ

Tích hợp với ứng dụng “Find My” của Apple. Các phụ kiện này có giá 29 USD (tương đương 700 nghìn đồng)/ chiếc hoặc 99 USD (2,28 triệu đồng)/ 4 chiếc. Sau khi kết nối AirTag với iPhone, chúng sẽ tự động được thêm vào tài khoản iCloud. Và khả dụng khi theo dõi trên tất cả các thiết bị khác đăng nhập cùng tài khoản, như Mac, iPad và Apple Watch. Các thẻ theo dõi có hình tròn, có thể được dán vào các thiết bị khác nhau. Và được định vị bằng ứng dụng Find My đã cập nhật trong iOS 14. Ứng dụng cập nhật được chia thành bốn tab cho “Mọi người” – People, “Thiết bị” – Devices, “Mục” – Items và “Tôi” – Me.

Các tính năng tìm kiếm của AirTag

Đối tượng được tìm kiếm có thể được đặt ở chế độ “thất lạc” – lost. Khi một người dùng iPhone khác đến gần. Thiết bị này sẽ gửi lại vị trí thiết bị cho chủ sở hữu. Tương tự như tính năng cộng đồng của Tile. Khi ở chế độ thất lạc, bất kỳ ai tìm thấy chúng đều có thể chạm vào chúng qua NFC để tìm hiểu thêm về món đồ bị mất.

Khi đặt hàng, người dùng có thể tùy chỉnh các thẻ AirTags bằng các biểu tượng cảm xúc để khiến chúng đại diện cho những gì người dùng đang theo dõi. Các thiết bị theo dõi sẽ sử dụng chip U1 của Apple, có gia tốc kế bên trong, khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP67 và có loa tích hợp để dễ dàng tìm kiếm hơn. Mặt sau là thép không gỉ được đánh bóng khắc laser trong khi mặt trên là nhựa và có thể được cá nhân hóa.

Sử dụng đơn giản cho người dùng iPhone

Người dùng có thể thay thế pin để kéo dài tuổi thọ cho phụ kiện này. Pin có thể kéo dài hơn một năm nếu sử dụng thường xuyên. Khi sử dụng AirTag để theo dõi đồ đạc. Tính năng điều khiển chính xác trong ứng dụng Find My sẽ cung cấp cho người dùng chỉ đường. Và khoảng cách chính xác đến vị trí thiết bị.

Tính năng điều khiển chính xác

Để thiết lập kết nối với AirPods của Apple, người dùng chỉ cần mang AirTag đến gần iPhone. Ngay sau đó, một thẻ sẽ xuất hiện trên màn hình để thêm vào ứng dụng Find My. Đi cùng với AirTag, Apple cũng giới thiệu một dòng phụ kiện mới: Polyurethane Loop, Leather Loop và Leather Key Ring.

Trước đó, Apple đã được dự đoán ra mắt thẻ theo dõi trong một thời gian. Vào đầu tháng 4, “Táo Khuyết” đã chính thức đưa ra Find My của bên thứ ba lên trực tuyến. Sau khi công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2020. Các thiết bị Find My của bên thứ ba được hỗ trợ bao gồm tai nghe Belkin SoundForm mới. Xe đạp điện tử của VanMoof và trình theo dõi Chipolo ONE Spot.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *