Techcombank vượt lên trở thành ngân hàng có vốn hoá lớn thứ 2 trên sàn

techcombank

Bất kì ngân hàng nào cũng đều mong muốn quy mô vốn hoá của mình trên thị trường ngày càng tăng cao. Và trong thời gian gần đây, ngân hàng Techcombank đã vượt mặt BIDV lẫn Viettin Bank trong cuộc đua gay gắt giành vị thứ cao này. Chính thức vươn lên nằm trong top 2 ngân hàng có vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán.

Giá trị vốn hóa của ngân hàng Techcom tăng vọt. Theo đó, nợ xấu cũng tiếp tục giảm mạnh. So với năm trước, nợ có khả năng mất vốn của Techcom chỉ còn ở mức 225 tỷ đồng Đây là một tin vui không chỉ với Techcom, với khách hàng mà còn cả những người đầu tư vào cổ phiếu của Techcombank. Hãy cùng đón đọc bài viết bên dưới của chúng tôi để nhận thấy sự tăng trưởng vốn hóa nhanh chóng của Techcombank là nhờ đâu nhé.

Sự tăng trưởng vốn hóa của Techcombank

Vốn hóa của Techcombank đã tăng lên 164,9 nghìn tỷ đồng. Trong khi hai ông lớn BIDV và Vietinbank có vốn hóa cùng ở mức 163 nghìn tỷ đồng. Theo số liệu từ Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), giá trị vốn hóa của Ngân hàng Techcom tính đến hết phiên giao dịch ngày 7/5 là 164.905 tỷ đồng. Techcombank trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 6 trên sàn chứng khoán. Và nếu tính riêng nhóm ngân hàng, Techcombank lớn thứ 2. Ngân hàng này chỉ đứng sau Vietcombank và xếp trên các ngân hàng khác như BIDV, Vietinbank, VPBank…

techcombank-len-top-2-ngan-hang-co-von-hoa-lon

Giá trị vốn hóa Techcombank tăng vọt nhờ cổ phiếu liên tục tăng giá trên sàn chứng khoán thời gian gần đây. Techcombank hiện có giá 47.050 đồng/cổ phiếu, tăng 50% trong năm 2021.

Số liệu báo cáo tài chính mới nhất của ngân hàng Techcom

Theo báo cáo tài chính quý 1 của Techcombank, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 5.518 tỷ đồng. Đây là mức tăng trưởng 77% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021, Techcombank đặt kế hoạch lãi 19.800 tỷ đồng. Như vậy, ngân hàng này đã hoàn thành khoảng 28% chỉ tiêu đề ra.

Tại ngày 31/3/2021, ngân hàng có tổng tài sản 453.215 tỷ đồng, tăng hơn 20.000 tỷ so với đầu năm. Cho vay khách hàng của Techcombank là 296.290 tỷ đồng, tăng trưởng 6,76% và huy động tiền gửi là 287.445 tỷ đồng, tăng trưởng 3,6%. Đáng chú ý, nợ xấu của Techcombank tiếp tục giảm mạnh. Con số đã xuống chỉ còn 1.135 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ nợ xấu 0,38%. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn của Techcombank cuối năm 2019 ở mức 2.555 tỷ đồng thì hiện nay nhóm nợ này chỉ còn 225 tỷ đồng.

Thống kê của HOSE

san-hose

Cũng theo số liệu của HOSE, doanh nghiệp lớn nhất thị trường hiện nay vẫn là tập đoàn Vingroup với quy mô 446,5 nghìn tỷ đồng. Vietcombank và Vinhomes đứng thứ hai và thứ ba. Họ lần lượt có giá trị 359,8 nghìn tỷ đồng và 325,2 nghìn tỷ đồng. Techcombank chưa có ý định chi trả cổ tức trong những năm sau. Theo Ban lãnh đạo Ngân hàng, việc trả cổ tức phụ thuộc vào kết quả kinh doanh, điều kiện thị trường và phê duyệt của ĐHĐCĐ cũng như các cơ quan quản lý nên sẽ chỉ được xác định vào từng thời điểm cụ thể thực hiện.

Chúng tôi tin chắc rằng với những gì Techcombank đang xây dựng sẽ gây dựng được lòng tin trong lòng khách hàng. Đầu tư vào ngân hàng thì đây chính là vấn đề mà những nhà đầu tư cần quan tâm. Techcombank đã và đang tạo được chỗ đứng để các nhà đầu tư tài chính trên sàn chứng khoán. Tổng quan cho thấy nhóm nợ xấu của ngân hàng này giảm đi. Chứng tỏ sự cố gắng không ngừng nghỉ từ ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *