Sử dụng ảnh trên VssID thay thẻ bảo hiểm y tế từ ngày 1.6

Sử dụng ứng dụng VssID

Trước đây nếu người dân muốn sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở thì bắt buộc phải xuất trình được thẻ BHYT giấy. Nhưng việc dùng thể giấy vẫn tồn tại nhiều điểm yếu chưa khắc phục được. Vì là thẻ giấy nên rất dễ xảy ra sự cố thất lạc, rách hỏng dẫn đến mất nhiều thời gian để làm lại thẻ bảo hiểm mới. Đặc biệt trong thời kỳ nguy hiểm hiện tại, việc sử dụng thẻ giấy di chuyển tồn tại rất nhiều những hạn chế. Kể từ ngày 1.6 năm nay, công văn về sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số khi đi khám chính thức có hiệu lực. Trong giai đoạn đầu áp dụng sẽ còn khá nhiều hạn chế. Nhưng về lâu dài sự thay đổi này sẽ là bước ngoặc quan trọng trong việc chuyển đổi số ngành y tế.

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế trên VssID

Ngày 31.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN có công văn gửi BHXH các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư… Về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng “VssID – BHXH số”. Để đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Theo đó, từ ngày 1.6, người dân được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB. Thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Cập nhật thông tin thẻ BHYT

Theo BHXH Việt Nam, việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT. Tích hợp trên ứng dụng VssID trong KCB trên toàn quốc. Là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính. Và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam.

Giải quyết những bất tiện của thẻ BHYT giấy

Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy. Đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT. Việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại. Không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Đối với các hoạt động liên quan tới thể BHYT giấy. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thử nghiệm cho kết quả tốt

BHXH Việt Nam yêu cầu giám đốc BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận. Xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID. Để đảm bảo quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế. Trước đó, từ cuối năm 2020, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 10 tỉnh. Ở TP khu vực miền Trung – Tây Nguyên phối hợp ngành y tế địa phương. Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế để thuận tiện cho người dân. Nhất là bà con bị ảnh hưởng do bão lũ.

Thử nghiệm cho kết quả tốt

Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết sau gần 6 tháng triển khai. Đã có gần 10.000 lượt người sử dụng. Việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã được các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế đánh giá cao và đồng tình ủng hộ vì những lợi ích rất thiết thực mà ứng dụng mang lại.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *