Phong thủy sân vườn là xu hướng phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Phong thủy sân vườn là xu hướng phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Sân vườn là một bộ phận trong môi trường sống của con người và là nơi dẫn khí vào nhà. Nếu yếu tố cảnh quan được thiết kế theo phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ được tận hưởng một không gian yên tĩnh, thoải mái với ánh nắng và cây cỏ trong vườn. Với sự bùng phát toàn cầu của Covid-19, mọi người phải làm việc nhiều hơn ở nhà. Phong thủy sân vườn đã trở thành một xu hướng phổ biến, giúp con người chạm đến cuộc sống chất lượng cao.

Nhiều sân vườn là nơi hút khí chính nên phong thủy của sân vườn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nhiều gia đình đang thiết kế, thi công nhà ở hay rất chú trọng đến không gian này. Bởi vì họ tin rằng phong Thủy là một môn khoa học có thể điều khiển chúng một cách chính xác. Vậy họ đã sử dụng những gì và dựa trên cơ sở nào để giúp tăng thêm may mắn và phú quý.

Yếu tố cây xanh

Cây xanh rất được coi trọng trong phong thủy vì chúng có thể xua đuổi tà khí và thanh lọc không khí. Thậm chí có thể trấn yểm những vị trí phong thủy xấu. Chú ý chọn đất trồng đủ tốt để đảm bảo cây cối luôn phát triển. Mang lại sinh khí và thịnh vượng cho gia đình.  Những cây có gai nhọn có thể sinh ra sát khí. Do đó không nên trồng quá nhiều trong vườn. Những cây uốn cong hoặc có hình dáng kỳ lạ là bất lợi cho phong thủy. Ví dụ, cây khô héo, thân rỗng, cây có dáng nghiêng đổ… đều cần phải loại bỏ. Những khu vườn nhỏ thì không nên chọn những cây to hoặc quá nhiều loại cây. Nếu không, khu vườn sẽ trở nên lộn xộn.

Cây xanh rất được coi trọng trong phong thủy

Yếu tố hoa

Hoa cũng là yếu tố mang lại sinh khí và năng lượng cho ngôi nhà; những loài hoa thích hợp còn có thể tạo ra hiệu ứng phong thủy tốt. Lưu  những loại hoa màu sắc sặc sỡ nên được trồng ở phía trước ngôi nhà để thu hút sinh khí. Ngược lại cần loại bỏ hoa héo úa vì chúng mang năng lượng tiêu cực. Về mặt phong thủy sân vườn, không nên chọn các loại hoa có gai.

Yếu tố hồ nước, thác nước, bể cá

Nước được coi trọng trong phong thủy và nó có tác dụng tạo ra sự thịnh vượng. Nước cũng rất quan trọng trong các yếu tố cấu thành của một khu vườn. Vì nó đóng vai trò không thể thay thế trong việc chiêu tài, nhập khí, khai sáng trí tuệ, nuôi dưỡng cuộc sống hoặc cải thiện sinh khí. Ngoài ra, nước phải sạch và trong chứ không để đục và tù. Về nguyên tắc hồ nước, thác nước, bể cá sẽ được đặt ở hướng thịnh vượng của căn nhà. Tuy nhiên, việc xác định hướng tốt nên được chuyên gia phong thủy tư vấn. Phong thủy hiện đại khuyến cáo khách hàng không nên tự tiện xây hòn non bộ, bể cá theo ý thích.

Yếu tố hồ nước, thác nước, bể cá

Yếu tố hòn non bộ

Hòn non bộ (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Nên làm số lượng hòn là số lẻ như 3, 5, 7… tránh số chẵn. Ngoài ra không nên làm các hòn bằng nhau. Non bộ phải tròn, nhẵn, tránh những tảng đá có hình thù kỳ dị, góc nhọn mất trật tự. Nếu không nó sẽ mang đến nhiều năng lượng xấu hơn là năng lượng tốt.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một phần đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan. Cũng như tạo cho khu vườn các điểm nhấn đặc sắc và rực rỡ mỗi khi đêm về. Tùy khu vực sử dụng mà phân bổ nguồn sáng hợp lý: đường dạo, sân chơi ngoài trời, chỗ ăn ngoài trời, cổng, những khoảng cây trồng đẹp mắt… Ngoài ra, người thiết kế còn sử dụng ánh sáng để thu hút thị giác. Cho phép người dùng thưởng thức không gian, cung cấp tầm nhìn, kết nối các phân khu chức năng trong sân vườn…

Cách tạo thế “Huyền vũ”

Để tạo thế ‘huyền vũ’ với những căn nhà cao tầng không có đất. Thì bạn có thể đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Cũng có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ. Trong phong thủy sân vườn, việc bố trí đèn vườn hiệu quả. Xây hàng rào với cây cối phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống. Sắc màu tươi tắn và cảm giác thư giãn.

Vai trò của sân đối với ngôi nhà – phong thủy sân vườn

Cách tạo thế “Huyền vũ”

Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt, thiếu đi năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà. Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn, có nhiều tài lộc, mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn, ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *