Những nhận định thị trường bất động sản từ chuyên gia

Chuyên gia dự báo bất ngờ về thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng đến nhận định thị trường bất động sản nên sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương và các phân khúc bất động sản. sản phẩm và dự án. Trong 6 tháng đầu năm 2021, một số dự án nhà ở và văn phòng chất lượng cao được tung ra thị trường. Bất động sản công nghiệp và lĩnh vực bán lẻ cao cấp tiếp tục được quan tâm và đầu tư. Cùng với đó, giá căn hộ tăng cao do áp lực nguồn cung hạn chế.

Đánh giá về tình hình hoạt động của lĩnh vực bất động sản từ nay đến cuối năm. Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nêu ra một số xu hướng đáng chú ý. Theo đó, lĩnh vực bất động sản công nghiệp tiếp tục giữ vị trí là một trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được dự báo sẽ tiếp tục đón nhận thêm nhiều nhu cầu mới trong tương lai, đặc biệt là tại các khu vực kinh tế đầy triển vọng. Động lực tăng trưởng của bất động sản công nghiệp vẫn đang được hưởng lợi từ các thương vụ M&A và nguồn cung mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nhận định thị trường bất động sản của các chuyên gia nhé.

Những nhận định thị trường bất động sản từ chuyên gia

Quan sát thị trường cũng như ghi nhận ý kiến từ doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực BĐS. Nhận thấy thị trường từ quý 3-2018 trở đi sẽ diễn biến khả quan ở phân khúc đất nền và căn hộ giá vừa túi tiền. Trong báo cáo mới đây, DKRA đã dự báo. Phân khúc đất nền vẫn là kênh được nhiều NĐT nhắm đến từ giờ đến cuối năm vì thanh khoản và nhu cầu vẫn tập trung nhiều nhất ở loại hình này.

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam. Khẳng định đất nền dự án vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với NĐT. Mặc dù giá bán đã hạ nhiệt so với quý 1-2018 nhưng đây vẫn là kênh có số lượng NĐT bỏ tiền vào nhiều nhất sau căn hộ. “Thị trường căn hộ sẽ khả quan ở phân khúc giá từ 800-1.500 USD/m2. Tập trung ở các khu vực ven tâm với khoảng cách di chuyển vào trung tâm TP từ 20-30 phút”; bà Dung khẳng định.

Những nhận định thị trường bất động sản từ chuyên gia

Cùng ý kiến, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs, cho rằng; Thời gian qua, thị trường căn hộ và đất nền có “lắng xuống” so với giai đoạn trước. Nhưng giá bán vẫn có xu hướng tăng lên và giao dịch diễn ra khá tốt ở loại hình có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng. Theo bà Tú, xu hướng và nhu cầu thị trường từ giờ đến cuối năm vẫn sẽ tập trung mạnh vào phân khúc giá này.

Về một số phân khúc bình dân

Tại hội thảo BĐS diễn ra mới đây, ông Lê Hoàng Châu; Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM nhấn mạnh. Giao dịch BĐS tiếp tục ổn định trong các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, phân khúc giá bình dân là điểm sáng của thị trường nhưng nguồn cung đang hạn hẹp rõ nét. Ông Châu cho rằng, những dự án đáp ứng nhu cầu thực sẽ có hiện tượng “cháy hàng”. Thậm chí sàn không có sản phẩm để bán ra. Đại diện đơn vị nghiên cứu JLL Việt Nam cũng khẳng định giá; và nhu cầu của thị trường nhà ở tiếp tục tăng lên đến giai đoạn cuối năm. Trong đó phân khúc vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường.

Có một thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS TP HCM đó là nguồn cung các phân khúc đưa ra thị trường giảm rõ nét trong 2 quý đầu năm. Và điều này, theo các chuyên gia sẽ tiếp diễn tương tự với các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, chính thực tế này lại đang tạo cơ hội cho các CĐT có dự án chào bán ở giai đoạn này.

Những diễn biến trên thị trường bất động sản

Có một thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS TP HCM; đó là nguồn cung các phân khúc đưa ra thị trường giảm rõ nét trong 2 quý đầu năm. Và điều này, theo các chuyên gia sẽ tiếp diễn tương tự với các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên; chính thực tế này lại đang tạo cơ hội cho các CĐT có dự án chào bán ở giai đoạn này.

Những diễn biến trên thị trường bất động sản

Khi dự án mới bung thị trường khan hiếm, sựa lựa chọn của khách mua sẽ ít đi. Do đó, nhiều CĐT vào đón đầu nhu cầu. Thị trường đã bắt đầu xuất hiện tình trạng “cháy hàng” ở các dự án vừa túi tiền. Thậm chí, cả dự án căn hộ cao cấp sức mua. Ghi nhận cũng khá tốt đạt từ 60-80% mặc dù giá bán lên đến 60-80 triệu đồng/m2.

Ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Marketing Tập đoàn An Gia, cho rằng. Nhu cầu của khách hàng luôn luôn hiện hữu. Vấn đề ở đây là DN phát triển dòng sản phẩm như thế nào để đáp ứng nhu cầu của số đông. Theo ông Khương, hoạt động đầu tư BĐS sẽ trở lại mạnh mẽ vào cuối năm. Khi nhu cầu tìm kiếm nhà ở có xu hướng tăng lên. Những tác động từ việc NĐT tháo chạy đất nền đặc khu cũng phần nào khiến giao dịch TT BĐS tại TP HCM có thêm hi vọng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *