Những đồ vật tác động xấu đến phong thủy tại phòng ngủ bạn cần tránh

Những đồ vật tác động xấu đến phong thủy tại phòng ngủ bạn cần tránh

Trong không gian gia đình thì phòng ngủ chính là một nơi riêng tư, mang tác dụng giúp các thành viên trong nhà có thể thư giãn, nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng, tìm thấy được bình yên cho mình sau một ngày dài mệt mỏi. Vậy nên các yếu tố phong thủy tại phòng ngủ cũng đặt biệt quan trọng. Vừa mang đến tác dụng hỗ trợ an thần, giúp đỡ cho chất lượng giấc ngủ được cải thiện, năng lượng của gia chủ cũng được tăng lên vừa hỗ trợ các vấn đề sức khỏe và vận may, tài lộc, công danh.

Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra và tránh để những đồ vật cấm kỵ sau đây ở tại phòng ngủ của mình để tránh rước họa vào thân. Những đồ vật bạn cứ nghĩ là mang ý nghĩa tốt cho phong thủy gia đình nhưng đôi lúc để chúng trong phòng ngủ lại mang đến tác dụng ngược không như ý muốn.

Tránh để gương đối diện giường ngủ

Gương soi là một vận dụng cần thiết với nhiều người. Tuy nhiên, đặt gương không đúng cách sẽ tạo ra vận khí xấu trong phong thủy. Đặt gương trong phòng ngủ không đúng cách sẽ khiến quan hệ vợ chồng tiến triển xấu, dễ gặp mâu thuẫn, sóng gió… Nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ thì bạn cần phải lựa chọn vị trí thích hợp. Tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ, cửa sổ và cửa ra vào nếu không bạn sẽ gặp nhiều ác mộng, không thể ngủ ngon.

Không để tượng thần/ Phật trong phòng ngủ

Không để tượng thần/ Phật trong khu vực phòng ngủ

Việc đặt tượng Phật, Thần Thánh trong phòng là một đại kỵ trong phong thủy. Đặt tượng Phật, Thần Thánh sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng và giấc ngủ của các bạn. Đặc biệt, xét ở góc độ tín ngưỡng, tượng Phật, Thần Thánh cần phải được đặt ở những vị trí tôn nghiêm, trang trọng. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt cá nhân của chúng ta. Vậy nên việc đặt tượng Phật, Thần Thánh trong phòng ngủ là thiếu tôn kính các Ngài.

Các đồ điện nên hạn chế đặt trong phòng ngủ

Theo như phong thủy phòng ngủ, bạn không nên đặt quá nhiều các loại đồ điện ở đây. Đồ điện nào dù nhỏ như cục sạc, đèn diệt côn trùng,… cũng mang bức xạ điện từ. Để đồ điện ở phòng ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, các loại đồ điện mang tính Hỏa lớn. Khi để quá nhiều đồ điện trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng, sức khỏe của bạn. Loại bỏ bớt các loại đồ điện không cần thiết và ổ sạc điện thoại cách giường ngủ tối thiểu 2m sẽ giúp các bạn ngủ ngon hơn, có sức khỏe tốt hơn.

Tránh đặt để các loại vũ khí sắc nhọn

Theo quan niệm phong thủy tại phòng ngủ, các loại vũ khí như đao kiếm, cung tên là những vật đại kỵ. Đây là các vật sắc nhọn mang sát khí cao. Khi đặt trong phòng ngủ sẽ tạo áp lực xấu tới chúng ta. Ở trong căn phòng ngủ có vũ khí hay các vật sắc nhọn sẽ khiến các bạn bị đau đầu, bất an, căng thẳng. Thậm chí công việc và cuộc sống đều không thuận lợi. Ngoài ra, để các vật này trong phòng ngủ cũng dễ làm bạn và người khác bị thương

Tránh đặt để các loại vũ khí sắc nhọn

Phong thủy tại phòng ngủ – không nên đặt di vật, cổ vật 

Nhiều người có thói quen sưu tầm di vật, cổ vật và thích cất vào những nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Song thói quen này theo phong thủy chính là điều khiến gia chủ thường có giấc ngủ không sâu. Các di vật, cổ vật mang luồng âm khí lớn. Sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới dương khí của con người. Chính vì vật, đặt các vật dụng này trong phòng ngủ sẽ khiến các bạn dễ gặp các giấc mơ kỳ quái, tâm trí bất an

Đặt nhiều đồ kim loại sẽ gây bất an khi ngủ

Các vật dụng bằng kim loại mang tính lạnh cao. Khi đặt trong phòng ngủ sẽ không tạo cảm giác ấm áp, thoải mái. Chúng có thể khiến các bạn gặp có cảm giác, căng thẳng, bất an. Có nhiều vật dụng kim loại được biết trong phong thủy tại phòng ngủ mang ý nghĩa không tốt. Vậy nên bạn hãy thay bằng các chất liệu khác sẽ giúp có cảm giác thư thái hơn.

Tránh đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ

Bể cá cảnh là vật mang tính động cao, lại đại diện cho hành Thủy. Trong khi, phòng ngủ lại cần một không gian yên tĩnh, hài hòa. Nếu đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ không đúng cách sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp mâu thuẫn, bất hòa với những người xung quanh. Ngoài ra cũng khiến các bạn khó ngủ, ngủ không sâu. Nếu gia đình bạn không có nhiều không gian mà muốn lựa chọn vị trí đặt bể cá cảnh phù hợp với phong thủy, thu hút tài lộc. Vậy các bạn cần tham vấn chuyên gia phong thủy để đặt đúng vị trí, phương hướng tốt nhất.

Bể cá cảnh trong phòng ngủ gây mâu thuẫn gia đình

Đừng nên đặt chuông gió trong khu vực ngủ

Chuông gió là một vật yêu thích của nhiều người. Vì chúng giúp xua đuổi tà ma hóa giải âm khí trong nhà. Tuy nhiên chính những âm thanh vang vọng đó làm cho loài “ma đói” tưởng là tiếng chuông cúng cơm của chùa. Làm cho chúng chạy đến, ngóng cổ vào trong phòng của bạn. Hoặc những vong linh vất vưởng ngoài đường nghe tiếng chuông gió phải chựng lại và nhìn vào nhà bạn. Điều này là hoàn toàn không tốt vì người xưa có câu “đừng để quỷ dòm nhà”.

Cách tốt nhất nếu bạn muốn để chuông gió đó là dùng khoanh cao su để cố định không cho chúng va chạm vào nhau tạo ra tiếng kêu. Hoặc tốt nhất là cất chúng đi. Thay vào đó là một chiếc bầu hồ lô có công dụng hút bệnh và tà ma trong nhà sẽ hay hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *