Nhóm ngân hàng và chứng khoán nở rộ sắc tím trong phiên giao dịch 31/5

Thị trường chứng khoán ngày 31/5 tiếp tục chinh phục đỉnh lịch sử mới

Phiên giao dịch cuối cùng tháng 5, kết quả cho thấy thị trường có sắc xanh tích cực trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng. Đặc biệt, sắc tím nở rộ của dòng ngân hàng và chứng khoán đã giúp thị trường tiếp tục chinh phục các mức cao lịch sử, và chỉ số VN-Index tiến sát mốc 1330 điểm. Mặc dù có những áp lực mạnh và những cú rung lắc trong phiên. Nhưng lực cầu mạnh luôn giúp thị trường nhanh chóng lấy lại đà tăng cho đến khi phiên kết thúc.

Trong phiên chiều, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tăng trở lại. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu này sau những cú sốc đầu năm đã giúp nhà đầu tư có thêm niềm tin vào thị trường. Ngoài ra còn giúp đẩy chỉ số của Vn – Index tăng 7 điểm. Các nhóm cổ phiếu thép, dầu khí và chứng khoán cũng đồng loạt tăng điểm. Có thể nói, kết thúc ngày giao dịch cuối cùng của tháng 5, giới đầu tư chứng khoán đã có một mùa “bội thu”.

Chốt phiên cuối tháng 5

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục lập đỉnh mới trong phiên đầu tuần. VN-Index tăng điểm hở Gaps trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch. Cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tương đối lạc quan với thị trường. HPG đang là cổ phiếu dẫn dắt thị trường, tiếp theo sau là các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng như BID, LPB, ACB, MBB, VIB, CTG… Diễn biến khởi sắc xuất hiện tại nhóm chứng khoán khi tất cả các mã trong nhóm này đều tăng khá mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu lộ diện sắc tìm tăng kịch trần tiêu biểu như VND, VCI, HCM, SSI, MBS, FTS…

Phiên giao dịch cuối cùng tháng 5 với sắc xanh tích cực

Chốt phiên 31.5, chỉ số VN-Index tăng 7,59 điểm, tương đương tăng 0,57% lên 1.328,05 điểm. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index còn tăng mạnh hơn với 7,4 điểm, tương ứng tăng 2,38% lên 317,85 điểm. Cả VN-Index và HNX-Index phiên này đều lập mức cao kỷ lục mới từ trước đến nay.

Đáng chú ý, không chỉ lập đỉnh lịch sử về chỉ số, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng lập mốc kỷ lục về giá trị giao dịch. Tổng cộng toàn thị trường có hơn 1,03 tỉ cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công với tổng trị giá gần 32.000 tỉ đồng, bất chấp tình trạng đơ lệnh vẫn diễn ra trên sàn TP.HCM khiến lượng giao dịch trong gần cuối phiên trên sàn này khá ít.

Nhà đầu tư đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu tăng

Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường ngay từ đầu phiên sáng nhưng có lúc VN-Index đã giảm hơn 9 điểm. Dù vậy gần cuối phiên sáng, nhà đầu tư lại đẩy mạnh lệnh mua ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán có quy mô nhỏ. Điều này nhanh chóng đẩy các cổ phiếu như LVB, BVB,BAB, NAB, ABB. Hay nhóm cổ phiếu chứng khoán như HAC, TCI, SBS, EVS, BVS, BSI, VIG… Đồng loạt tăng trần hoặc sát trần.

Bên cạnh đó, các “ông lớn” trong ngành chứng khoán cũng tăng rất mạnh. Ví dụ như VND tăng 12,2% lên 49.700 đồng/cổ phiếu, VCI tăng 6,7% lên 79.500 đồng/cổ phiếu; SSI tăng đến 6,2% lên 44.400 đồng/cổ phiếu, HCM tăng 4,8% lên 39.250 đồng/cổ phiếu… Nhờ đó VN-Index lấy lại đà tăng và duy trì đến cuối phiên.

Một số nhóm cổ phiếu vẫn trong sắc đỏ

Cổ phiếu nhiều ngân hàng nhỏ tăng trần ngày 31/5

Tất nhiên dòng cổ phiếu thép cũng tiếp tục có một phiên tăng tốt với HPG dẫn đầu ở mức tăng trần. Phiên này HPG giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt 5%. Và cổ phiếu 35% và giá được điều chỉnh tương ứng. Nhưng ngay từ đầu phiên lượng mua HPG chất ào ạt khiến giá tăng trần. Trong khi đó, các cổ phiếu thép khác như HSG, POM, NKG, SMC cũng tăng khá…

Trong khi đó ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu blue-chips trên cả hai sàn vẫn chìm trong sắc đỏ. Ví dụ như MSN, MWG, NLL, PDR, PNJ, VIC, VCB, VHM, VNM… hay TNG, PVI, L14, VCS… trên sàn Hà Nội. Thị trường lập đỉnh nhưng số cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm áp đảo trên cả hai sàn. Cụ thể sàn TP.HCM cuối phiên có 261 mã giảm giá và 158 mã tăng; sàn Hà Nội có 125 mã giảm và 102 mã tăng. VN-Index đóng cửa tại 1.328,05 điểm, tăng 7,59 điểm (+0,57%) với thanh khoản 23.853 tỷ đồng. HNX-Index kết phiên tại 317,85 điểm, tăng 7,39 điểm (+2,38%) với thanh khoản 4.359 tỷ đồng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *