Muốn thiết kế ngoại thất đẹp cần lưu ý những gì?

Muốn thiết kế ngoại thất đẹp cần lưu ý những gì? Những gợi ý

Một căn nhà đẹp không chỉ xét đến nội thất, bạn còn phải chú ý đến thiết kế ngoại thất. Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý để sở hữu ngoại thất căn nhà vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa hợp với phong thủy. Dựa trên các yếu tố phong thủy, khi bạn bài trí bất cứ đồ ngoại thất nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của gia chủ. Bởi vậy, nên cân nhắc và tìm hiểu về phong thủy trước khi bố trí ngoại thất. Tiếp đến, bạn nên ưu tiên thiết kế hướng đến thiên nhiên. Các kiến trúc sư ngày nay đều cố gắng mang thiên nhiên đến gần hơn với các gia chủ.

Thông qua các thiết kế tiểu cảnh, bố trí hồ bơi, cây xanh… Thiết kế ngoại thất mang đến không gian trong lành, giúp gia chủ thư giãn. Đây là thiết kế có lợi cho sức khỏe gia chủ và không gian sống. Bạn cũng nên tận dụng những không gian trống của sân vườn. Từ đó tạo nên ngoại thất ấn tượng, độc đáo cho căn nhà mình.

Thiết kế ngoại thất hợp phong thủy

Ngoại thất là những gì thuộc về phía ngoài của một công trình, ngôi nhà. Đây là bộ mặt của ngôi nhà tạo ấn tượng đầu tiên và thể hiện được phong cách thẩm mỹ. Do đó, muốn sở hữu ngoại thất ấn tượng bạn cần lưu ý một số điều sau.

Thiết kế ngoại thất là việc tạo dựng không gian phía ngoài của ngôi nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình và đảm bảo hài hòa với không gian trong ngôi nhà. Phong thủy là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi xây dựng một công trình. Bởi ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền đồ tài lộc. Cũng như công danh sự nghiệp của gia chủ. Trước khi thiết kế ngoại thất, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về phong thủy. Cũng như tìm hiểu mệnh của mình để có những lựa chọn thích hợp. Đó là hướng nhà, vị trí cổng, cửa chính. Hướng đặt cửa sổ,màu sắc tổng thể mặt ngoài công trình,…

Luôn hướng đến thiên nhiên

Luôn hướng đến thiên nhiên

Ngoại thất là phần mặt tiền của ngôi nhà vì vậy việc trồng cây xanh cây cảnh xung quanh nhà để mang nguồn không khí trong lành, xanh mát cho ngôi nhà là điều cần thiết không thể bỏ qua. Tùy vào diện tích của không gian ngoại thất mà có thể lựa chọn những loại cây thích hợp cho không gian đó.

Thiết kế ngoại thất hài hòa với nội thất bên trong

Thiết kế ngoại thất phải phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà để không bị lạc lõng và mất cân đối với không gian của ngôi nhà. Ngoại thất có vai trò rất lớn đến sự tính thẩm mỹ của ngôi nhà, do đó phong cách thiết kế ngoại thất cần hài hòa với không gian nội thất.

Để có không gian hiện đại, bạn có thể sử dụng những đồ ngoại thất có chất liệu cách tân có lắp thêm kính để phản chiếu ánh sáng khiến các sân vườn có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Kính có thể phản chiếu ánh sáng của nước, của nắng đem đến cảm giác mềm mại, nền nã kết hợp với màu xanh của cỏ cây giúp quang cảnh thêm thanh nhã.

Tận dụng thông minh những không gian trống

Bạn cần tận dụng mọi không gian trống để trang trí ngoại thất, biến ngôi nhà thô cứng đơn điệu trở nên cuốn hút hơn. Bạn có thể trồng những chậu cây nhỏ, hoặc trồng những loại hoa yêu thích để có một không gian ấn tượng, với thiên nhiên thơ mộng.

Tận dụng thông minh những không gian trống

Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Bạn cần dự trù trước khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công ngoại thất. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm kinh phí thì nên chọn một công ty thiết kế  uy tín. Họ có chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp. Từ đó bạn có thể sở hữu một không gian ngoại thất đẹp và sinh động.

Ngoại thất được ví như “chiếc áo” của một ngôi nhà. Thiết kế là một công việc giúp tạo nên sự độc đáo, mới lạ cho một ngôi nhà. Một ngoại thất đẹp phải thật sự độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, nó còn phải thống nhất với tổng thể kiến trúc xung quanh ngôi nhà. Và phù hợp với nội thất bên trong. Do đó, ngoại thất ngôi nhà phải được xem xét, thiết kế thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Mỗi nhà thiết kế ngoại thất mặt tiền phải sáng tạo nên những không gian ngoại thất vừa đặc trưng, vừa thật thu hút.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *